[ TIN TỨC] BlackBerry sắp ra mắt BlackBerry Venice chạy Android

Đúng theo kỳ vọng của người hâm mộ trên tòa thế giới rất có thể BlackBerry sẽ cho ra mắt điện thoại BlackBerry Venice chạy hề điều hành Android vào khoảng cuối năm nay (khả năng vào tháng 11). Theo như những thông tin được Evan Blass (@evleaks) đăng tải, chiếc BlackBerry này sẽ có tên gọi là ‘Venice’, phát hành tại nhà mạng AT&T.

blackberry

Evan Blass (@evleaks) đã đính chính lại rằng hình ảnh mà các bạn thấy hôm qua chỉ là chiếc BlackBerry Passport đơn thuần, và hình trên đây mới chính là chiếc BlackBerry chạy Android đầu tiên, có tên mã là Venice. Tất cả những gì chúng ta nhận ra ở Venice đó chính là: màn hình cong ra hai mép, dãy loa ngoài ngay dưới màn hình, có cơ trượt thẳng đứng như dòng Torch – tức là trượt màn hình lên để gõ phím Qwerty vật lý, như vậy là hình ảnh rò rỉ này đúng với bức hình của chiếc smartphone mà CEO John Chen bật mí tại sự kiện MWC 2014.

Về mặt phần mềm, có vẻ như BlackBerry Venice sử dụng các ứng dụng/dịch vụ gốc của Google, giao diện cũng rất đơn giản, không tuỳ biến nhiều.

Cấu hình của BlackBerry Venice được dự đoán sẽ rất cao cấp: màn hình 5,4-inch, độ phân giải Quad HD (1440×2560), CPU Snapdragon 808, RAM 3GB, camera sau 18MP, camera trước 5MP. Được biết, BlackBerry cùng AT&T sẽ phối hợp ra mắt chiếc smartphone Android dạng trượt này, thời điểm chi tiết thì vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Như vậy với thông tin này thì nhiều khả năng trước cuối năm, hoặc trong tương lai không xa chúng ta sẽ thấy một chiếc smartphone BlackBerry chạy Android, không rõ là liệu BlackBerry có thực sự đảm bảo được độ bảo mật cho điện thoại Android như cách họ làm với BlackBerry hay không.