Samsung Galaxy S24 dùng chip gì? Có mạnh không?

Samsung Galaxy S24 Series là những phiên bản điện thoại di động được đánh giá rất cao về yếu tố sức mạnh hiệu năng, trong thời điểm hiện nay. Cùng đi giải đáp cho thắc mắc Samsung Galaxy S24 dùng chip gì? Hiệu năng của chúng ra sao?, thông qua bài viết sau!

Dòng Samsung Galaxy S24 dùng chip gì?

Galaxy S24 và S24 Plus 

Từ thời điểm năm 2022 trở về trước, Samsung thường cung cấp hai biến thể chip cho dòng sản phẩm Galaxy S cao cấp của mình, đó là các bộ vi xử lý Snapdragon đến từ nhà Qualcomm và Exynos do chính Samsung tự phát triển. Tuy nhiên, công ty Hàn Quốc vào đã mang đến một bất ngờ cho người hâm mộ khi quyết định sử dụng chipset Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy cho tất cả các thị trường mà dòng máy Galaxy S23 ra mắt chính thức.

Galaxy S24 và S24 Plus với kiểu dáng thanh lịch.

Galaxy S24 và S24 Plus với kiểu dáng thanh lịch.

SoC này là thành quả của sự hợp tác bền chặt giữa Samsung và Qualcomm, với phiên bản chip độc quyền xuất hiện trên loạt Galaxy S23, sở hữu mức hiệu năng cao hơn so với phiên bản Snapdragon 8 Gen 2 tiêu chuẩn. 

Tuy nhiên, với thế hệ S24 Series Samsung đã quay trở lại sử dụng chiến lược mà họ đã sử dụng cho dòng Galaxy S từ năm 2022 trở về thời điểm trước đó. Cụ thể thì đối với các sản phẩm Galaxy S24Galaxy S24+ sẽ có 2 tùy chọn phiên bản chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy hoặc Exynos 2400, điều này sẽ phụ thuộc vào thị trường mà hãng phân phối. 

Galaxy S24 và S24 Plus được tích hợp chip Exynos 2400.

Galaxy S24 và S24 Plus được tích hợp chip Exynos 2400.

Đối với phiên bản chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ được sử dụng dành cho các thiết bị bán ở các thị trường như Mỹ, Trung Quốc và biến thể còn lại dùng chip Exynos 2400 dành cho thị trường châu Âu, Hàn Quốc cũng như một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam.

Galaxy S24 Ultra 

Riêng chiếc điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra thì hãng vẫn tiếp tục chiến lược cũ là sử dụng toàn bộ chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy đến từ thương hiệu Qualcomm cho Galaxy S24 Ultra đối với tất cả thị trường phân phối.

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được sử dụng cho Samsung Galaxy S24 Ultra.

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được sử dụng cho Samsung Galaxy S24 Ultra.

Galaxy S24 mạnh như thế nào?

Phiên bản tích hợp Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy

Sau khi tìm hiểu tổng hợp các thông tin liên quan đến dòng Galaxy S24 Series dùng chip gì thì chúng ta hãy cùng nhau khám phá hiệu năng của những tùy chọn bộ vi xử lý này như thế nào nhé. Đối với phiên bản Galaxy S24 dùng chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy có sức mạnh ra sao? Theo đó, thì Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy sẽ là phiên bản chip được ép xung từ con chip Snapdragon 8 Gen 3 tiêu chuẩn.

S24 Series có sức mạnh hiệu năng dẫn đầu phân khúc.

S24 Series có sức mạnh hiệu năng dẫn đầu phân khúc.

SoC Snapdragon 8 Gen 3 được xây dựng dựa trên tiến trình 4nm TSMC, có cấu tạo CPU 8 nhân với một lõi chính Cortex-X4 có xung nhịp lên tới 3.3GHz, 5 lõi hiệu suất cao chạy ở mức xung nhịp 3.2GHz và 2 lõi hiệu quả 2.3GHz. 

Về mặt hiệu suất, Snapdragon 8 Gen 3 có hiệu năng xử lý mạnh hơn 30% và tiết kiệm điện hơn 30% so với phiên bản SoC tiền nhiệm của nó là Snapdragon 8 Gen 2. Đặc biệt, bộ xử lý thần kinh chuyên dụng (NPU) của con chip Snapdragon 8 Gen 3 được Qualcomm thông tin cho biết là nhanh hơn 98% và tăng 40% hiệu suất trên mỗi Watt tiêu thụ khi thực hiện các tác vụ liên quan đến công nghệ AI.

Về hiệu suất thực tế, điện thoại Galaxy S24 dùng chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy gần đây đã được chuyên trang Geekbench đánh giá với số điểm hiệu năng đơn/đa nhân lần lượt ở mức 2,233 và 6,661 điểm. 

Chấm điểm hiệu năng thực tế của Snapdragon 8 Gen 3.

Chấm điểm hiệu năng thực tế của Snapdragon 8 Gen 3.

Để tiện so sánh thì đối với dòng Galaxy S23 sử dụng chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy chỉ đạt mức 1,861 điểm trong bài test đơn nhân và 4,919 điểm là kết quả của bài test đa nhân. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm mẫu flagship Galaxy S thế hệ mới với hiệu suất vượt trội hơn thế tiền nhiệm rất nhiều.

Phiên bản tích hợp Exynos 2400

Đối với các phiên bản Galaxy S24 được tích hợp chip Exynos 2400 cũng sẽ có hiệu năng mạnh không hề thua kém so với các thiết bị  sử dụng biến thể chip Qualcomm. Theo Samsung, SoC cao cấp mới nhất của hãng có hiệu suất xử lý nhanh hơn 70% và tốc độ xử lý nền tảng AI nhanh hơn 14.7 lần so với phiên bản chip Exynos 2200.

S24 Series sự lựa chọn tối ưu tại thời điểm 2024.

S24 Series sự lựa chọn tối ưu tại thời điểm 2024.

Chưa hết, Samsung còn tích hợp GPU Xclipse 940 cho bộ xử lý mới do mình sản xuất. GPU này không chỉ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất chơi game mà còn mang tới khả năng dò tia hiển thị ánh sáng tốt hơn. 

Chính vì vậy, mà người dùng sẽ dễ dàng có được những trải nghiệm sử dụng tuyệt vời trên dòng Galaxy S24 trang bị Exynos 2400, gần như không gặp bất kỳ hiện tượng giật lag dù là thực hiện các tác vụ chơi game cấu hình cao. Về hiệu suất sử dụng thực tế, thì Galaxy S24 tích hợp bộ vi xử lý Exynos 2400 đạt 2,051 điểm trong bài kiểm tra đơn nhân và kết quả của bài đa nhân đa nhân là 6,204 điểm.

Chấm điểm hiệu năng thực tế của Exynos 2400.

Chấm điểm hiệu năng thực tế của Exynos 2400.

Nhìn chung với dòng sản phẩm S24 Series thế hệ mới nhất của Samsung thì đều có hiệu năng khá vượt trội. Dù cho là được tích hợp Snapdragon 8 Gen 3 hay Exynos 2400 đi chăng nữa, thì chúng đều giúp cho S24 Series dễ dàng thực hiện được mọi tác vụ đa nhiệm như truy cập lướt mạng xã hội, render hình ảnh hay video, trải nghiệm game giải trí, quay phim chụp ảnh với định dạng chất lượng cao của người dùng trong thời điểm hiện nay. 

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã cùng đi giải đáp cho câu hỏi Samsung Galaxy S24 dùng chip gì?, với chi tiết nội dung nêu trên. Hy vọng rằng bài viết này hữu ích đối với những bạn đọc đang dành sự quan tâm đến dòng sản phẩm S24 Series. Hãy nhanh chóng đến với hệ thống cửa hàng Viettel Store trên toàn quốc để trải nghiệm những mẫu máy di động S24 Series mới nhất, cũng như sở hữu chúng với mức giá bán ưu đãi độc quyền tại Viettel Store ngay nhé!

Xem thêm: