Pin iPhone 16 Pro Max có nâng cấp dung lượng pin không?

iPhone 16 Pro Max sắp ra mắt được dự đoán sẽ là bước tiến mới ấn tượng từ Apple, mang lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng hoàn hảo hơn. Bên cạnh camera, chipset, thiết kế,… thì cải tiến về dung lượng pin cũng là một điểm đáng chú ý trên phiên bản này. Vậy iPhone 16 Pro Max có nâng cấp dung lượng pin không? Những cải tiến mới mang lại lợi ích gì cho người dùng?  

iPhone 16 Pro Max có nâng cấp dung lượng pin không?

Dựa trên nguồn tin từ phone-16.com, iPhone 16 Pro Max sẽ có dung lượng pin lớn hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Thông tin này được cung cấp bởi một người dùng trên Naver với tên gọi yeux1122 ngày 11/2/2024 và được xác nhận lại bởi nhiều nguồn tin chính thống như 91mobiles ngày 13/2/2024 và Macrumors ngày 12/2/2024.

Cụ thể, phiên bản iPhone mới nhất nhà Apple sẽ có dung lượng pin lớn hơn 5% so với iPhone 15 Pro Max, cụ thể là 4.676mAh thay vì là 4.422mAh. Điều này khiến cho iPhone 16 Pro Max trở thành phiên bản sở hữu thời lượng pin dài nhất từ trước đến nay so với các thế hệ iPhone từng ra mắt. Người dùng ip 16 pro max có thể sử dụng thiết bị liên tục lên đến 30 giờ. Trong khi đó, phiên bản tiền nhiệm có thời lượng pin kéo dài 29 giờ. 

Dung lượng pin của iPhone 16 Pro Max tăng đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm

Dung lượng pin của iPhone 16 Pro Max tăng đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm

Được biết, iPhone 16 Pro Max sẽ sở hữu kích thước pin lớn hơn và trang bị chipset mới A18 Pro thay vì A17 Pro trên iPhone 15 Pro Max. A18 Pro xây dựng trên tiến trình N3E 3nm tiên tiến hơn so với A17 Pro. Điều này giúp phiên bản iPhone mới nhất nhà “Táo” có tốc độ xử lý dữ liệu tăng 5% và tiết kiệm năng lượng lên đến 10%. Ngoài ra, các linh kiện của phiên bản iPhone mới nhất cũng được dự đoán là sẽ ít sử dụng năng lượng hơn. 

Chính vì những yếu tố nói trên về kích thước pin lớn, chipset mới và linh kiện ít tiêu thụ điện, dung lượng pin của iPhone 16 Pro Max sẽ tăng lên đáng kể. Điều này mang đến tiện ích sử dụng tuyệt vời cho người dùng. 

Lợi ích khi iPhone 16 Pro Max nâng cấp dung lượng pin

Như đã đề cập trên, iPhone 16 Pro Max có thể tăng 5% dung lượng pin so với phiên bản tiền nhiệm. Việc phiên bản iPhone sắp ra mắt của nhà “Táo” được nâng cấp dung lượng pin sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

1. Tăng thời lượng sử dụng đến 30 giờ cho người dùng

iPhone 16 Pro Max nâng cấp dung lượng pin giúp tăng thời lượng người dùng sử dụng thiết bị lên đến 30 giờ. Tương tự như ip 16 pro, dung lượng pin lớn cho phép người dùng sử dụng iPhone 16 Pro Max lâu hơn so với phiên bản tiền nhiệm với các hoạt động như xem phim, chơi game,… mà không lo hết pin. Người dùng cũng ít gặp phải tình huống đang sử dụng mà pin hết đột ngột và có thể an tâm hơn khi sử dụng. 

iPhone 16 Pro Max sẽ là phiên bản iPhone có thời lượng sử dụng lên đến hơn 30 giờ 

iPhone 16 Pro Max sẽ là phiên bản iPhone có thời lượng sử dụng lên đến hơn 30 giờ

2. Tăng tuổi thọ pin chung của thiết bị

Dung lượng pin tăng giúp người dùng hạn chế việc sạc pin quá thường xuyên. Điều này khiến pin chai chậm hơn và tối ưu hóa tuổi thọ của iPhone 16 Pro Max. Người dùng nhờ đó cũng hạn chế việc phát sinh những chi phí liên quan như sửa chữa hay thay thế pin mới cho thiết bị trong quá trình sử dụng. 

3. Cải thiện hiệu suất

Dung lượng pin lớn hơn giúp iPhone 16 Pro Max giảm thiểu lượng nhiệt sinh ra trong quá trình sử dụng. Nhờ thế, thiết bị vận hành một cách mượt mà, ổn định và cải thiện hiệu suất sử dụng đáng kể. Bạn có thể sử dụng iPhone 16 Pro Max với hiệu suất cao đối với các tác vụ nặng như chơi game mà không cần lo máy sẽ bị lag hay sập nguồn.

iPhone 16 Pro Max với dung lượng pin lớn hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho người dùng

iPhone 16 Pro Max với dung lượng pin lớn hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho người dùng

Như vậy, theo nhiều nguồn tin rò rỉ, iPhone 16 Pro Max sẽ nâng cấp dung lượng pin một cách đáng kể lên 4.676mAh, tăng 5% so với phiên bản tiền nhiệm. Nhờ điều này, người dùng có thể sử dụng thiết bị liên tục lên đến 30 giờ với hiệu suất cao và trải nghiệm sử dụng tuyệt vời hơn.  Để cập nhật tin tức mới nhất, độc giả có thể truy cập phone-16.com – Website tổng hợp tin tức mới nhất về iPhone 16 Series.