iPhone LL/A là gì? Có nên mua iPhone 11 LL/A hay không?

iPhone LL/A là một trong số những phiên bản điện thoại đặc biệt của dòng sản phẩm iPhone thuộc nhà Apple. Để đảm bảo rằng người dùng đang sở hữu một chiếc điện thoại iPhone 11 LL/A chính hãng đồng thời việc kiểm tra tính xác thực của điện thoại là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn iPhone LL/A là gì và có nên mua iPhone 11 LL/A hay không? Cùng tìm hiểu nhé.

iPhone LL/A là gì?

iPhone LL/A là phiên bản điện thoại iPhone được dành riêng cho thị trường Mỹ, nơi mà tập đoàn Apple đã thực hiện quá trình sản xuất cũng như phân phối chính hãng. Điều đặc biệt là Apple đã tạo nên một mạng lưới sản xuất trên toàn cầu bằng cách đặt các nhà máy sản xuất linh kiện điện thoại tại nhiều quốc gia khác nhau trước khi tiến hành đưa chúng về Trung Quốc để hoàn thiện quá trình lắp ráp điện thoại.

iPhone 11 LL/A là gì?

Sau khi đã hoàn thành quá trình sản xuất và lắp ráp, các sản phẩm điện thoại iPhone sẽ được phân phối đến nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới thông qua hệ thống phân phối của nhà Apple, rồi sau đó các sản phẩm sẽ được đưa tới tay người tiêu dùng thông qua các đại lý bán lẻ. Để quản lý cũng như có thể phân biệt được nguồn gốc xuất xứ của từng phiên bản iPhone trên thị trường, Apple đã sử dụng các mã ký hiệu riêng biệt cho từng sản phẩm. Trong trường hợp của số máy iPhone thể hiện là LL/A, thì có nghĩa là mã này chỉ định rằng thiết bị này chính là iPhone 11 Mỹ được sản xuất và phân phối độc quyền cho thị trường Mỹ.

iPhone 11 LL/A có tốt không? có phải chính hãng không?

Mục đích của việc đặt tên mã vùng chính là bởi vì ở thị trường của mỗi quốc gia sẽ có những quy chuẩn khác nhau đối với phần cứng và việc Apple làm như vậy cũng sẽ giúp cho nhà sản xuất có thể dễ dàng kiểm soát hơn sản phẩm điện thoại của mình đã đáp ứng được điều kiện xuất bán hay chưa.

Tuy nhiên người dùng cũng không nên quá lo lắng vì tất cả đều là những sản phẩm điện thoại chính hãng của nhà Apple nên chắc chắn những sản phẩm đó đều phải tuân thủ các quy chuẩn nghiêm ngặt chung về mặt chất lượng. Chính vì vậy dù cho iPhone 11 LL/A được sản xuất ở quốc gia nào hay mang mã vùng nào đi chăng nữa thì các mẫu iPhone đó đều có chất lượng giống nhau với những tính năng hiện đại nhất.

Ưu điểm

iPhone 11 LL/A có ưu điểm nổi trội đó chính là có mức giá thành rẻ hơn so với các dòng iPhone VN/A bởi vì chúng sẽ không bị đánh thuế VAT. Nếu người dùng mua iPhone vào những thời điểm mà Apple triển khai các chương trình giảm giá hoặc ưu đãi thì mức giá bán sẽ còn rẻ hơn rất nhiều.

Ưu điểm của iPhone LL/A

Nhược điểm

Đối với nhược điểm của dòng iPhone 11 LL/A có lẽ đó là chất lượng máy vì người dùng sẽ không thể kiểm soát được chúng nếu như bạn không có đủ kinh nghiệm. Thiết bị thường có 2 phiên bản: quốc tế và nội địa. Nếu không may người dùng mua phải phiên bản nội địa hay còn gọi là iPhone Lock thì chiếc điện thoại đó sẽ không nhận sim của các nhà mạng tại Việt Nam.

iPhone 11 LL/A giá bao nhiêu?

Chính vì là phiên bản quốc tế và tự xách tay về nên các dòng  iPhone 11 LL/A sẽ không bị đánh thuế VAT. Do vậy mà nó sẽ có mức giá thành rẻ hơn so với bản VN/A. đồng thời cũng tuỳ thời điểm khuyến mãi ở Mỹ mà giá iPhone sẽ có thể thấp hơn bản Việt Nam khoảng 1-2 triệu đồng. 

iPhone 11 LL/A giá bao nhiêu?

Hiện nay giá bán iPhone 11 tại Viettel Store với phiên bản 64GB có giá 8.590.000VNĐ, còn đối với iPhone 11 phiên bản 128GB có giá 9.990.000VNĐ.

So sánh iPhone 11 LL/A với 11 VN/A

Về phiên bản

Tất cả các dòng điện thoại iPhone sẽ có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác nhau trong đó iPhone LL/A và VN/A cũng như vậy. Tuy nhiên, trên thực tế là tất cả các sản phẩm iPhone đều được sản xuất với cùng một dây chuyền lắp ráp tại Trung Quốc và được tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn chất lượng của Apple. Do đó, chúng đều giống nhau về mặt chất lượng.

Giống nhau về chất lượng

Hiện tại vẫn có một số người dùng còn lầm tưởng iPhone LL/A là máy lock (điện thoại được bán kèm hợp đồng nhà mạng). Tuy nhiên, iPhone LL/A chính xác là hàng quốc tế hay nói chính xác hơn là hàng chính hãng được phân phối tại thị trường Mỹ.

Về khả năng tương thích eSIM

Trước đây, có nhiều người dùng luôn băn khoăn về việc iPhone 11 LL/A có dùng được eSIM hay không. Bởi vì về tiêu chuẩn sản xuất của iPhone LL/A và VN/A có một chút khác biệt, đối với iPhone LL/A thường hay gặp một số khó khăn về khả năng tương thích eSIM. Tuy nhiên, Apple cũng đã nhanh chóng khắc phục được sự hạn chế này cho nên đến thời điểm hiện nay các dòng iPhone LL/A đều đã tương thích tốt với eSIM.

Khả năng tương thích eSIM của iPhone LL/A

Về chất lượng

Tất cả các dòng điện thoại iPhone dù khác nhau về mã sản phẩm nhưng đều được sản xuất tại một dây chuyền giống nhau và đều trải qua các khâu kiểm nghiệm khắt khe. Do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Về chế độ bảo hành

Tất cả các sản phẩm điện thoại iPhone do chính Apple sản xuất đều được đi kèm với chế độ bảo hành và quyền lợi cho người dùng. Tuy nhiên, quá trình bảo hành đối với các sản phẩm iPhone 11 LL/A sẽ mất thời gian hơn so với dòng iPhone VN/A nếu như người dùng không đáp ứng được đầy đủ các biên lai giao dịch cần thiết nhất để có thể thực hiện bảo hành ngay tại Việt Nam.

Chế độ bảo hành iPhone 11 LL/A khó khăn hơn

Về giá thành

Các dòng điện thoại VN/A thường sẽ có giá thành cao hơn khi nhập khẩu về thị trường Việt Nam vì chúng phải mất thuế VAT, trong khi sản phẩm iPhone 11 LL/A xách tay thì lại không. 

Có nên mua iPhone 11 LL/A không?

Thực tế, tùy theo sở thích cũng như tâm lý ưa chuộng hàng Mỹ mà người dùng có thể lựa chọn mua iPhone 11 LL/A tại thị trường Việt Nam hoặc tại các quốc gia khác. Ngoài ra, iPhone LL/A khi mua xách tay tại thị trường Việt Nam, người dùng cũng sẽ giảm bớt được một phần thuế VAT, do đó mà giá thành sẽ rẻ hơn so với iPhone VN/A.

Có nên mua iPhone 11 LL/A không

Ngoài ra, kể từ ngày 31/07/2019, Apple đã chính thức đưa ra chính sách bảo hành cho sản phẩm áp dụng trên toàn cầu. Do vậy dù người dùng có mua iPhone 11 LL/A thì vẫn có thể mang biên lai khi mua tại Đại lý lý phân phối ủy quyền đến các Trung tâm bảo hành Apple tại Việt Nam là được.

Như vậy bài viết trên đã  giới thiệu thông tin về chiếc iPhone 11 LL/A là gì cùng với những ưu điểm, nhược điểm trên sản phẩm này để người dùng quyết định có nên mua iPhone 11 LL/A hay không? Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp người dùng có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất với mình.

Xem thêm: