Bật mí cách tắt nguồn điện thoại iPhone 11 mà không phải ai cũng biết

Bạn đang muốn lên đời chiếc iPhone mới với bộ ba “siêu phẩm” iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max hoàn toàn mới mẻ? Tuy nhiên, với những người dùng lần đầu sử dụng iPhone 11 vẫn còn khá lạ lẫm với thao tác mở hay  tắt nguồn điện iPhone 11. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách tắt nguồn iPhone đúng cách dành cho người dùng tham khảo. 

iPhone 11 với ngôn ngữ thiết kế mới lạ

Với phiên bản hệ điều hành iOS 13 mới nhất trang bị cho bộ ba iPhone 11 đem đến nhiều trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Tuy nhiên, cũng do hệ điều hành này còn khá mới nên nhiều người vẫn chưa thành thạo cách sử dụng, cách tắt nguồn iPhone. Do vậy những hướng dẫn chi tiết cách thực hiện tắt nguồn iPhone 11 dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được cho người dùng. 

Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện tắt nguồn iPhone 11
Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện tắt nguồn iPhone 11

iPhone 11 được thiết kế với ngôn ngữ đơn giản. Việc loại bỏ phím Home vật lý trên mặt trước màn hình đã gây không ít bối rối cho người dùng lần đầu sử dụng khi không biết cách tắt hay bật nguồn điện thoại như thế nào.

Dường như với thiết kế này, Apple mong muốn tạo ra một cách kết hợp sử dụng phím tắt khác biệt so với những thế hệ iPhone tiền nhiệm. Đây cũng có thể là một cách Apple muốn gây sự chú ý của người dùng tới bộ 3 siêu phẩm đắt tiền này. 

Nếu bạn may mắn sở hữu một chiếc iPhone siêu phẩm thời thượng trong bộ ba iPhone 11 mà lại chưa biết cách sử dụng những thao tác đơn giản này thì thật đáng tiếc. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn một trong 2 cách tắt nguồn iPhone 11 nhanh và hiệu quả. 

Cách tắt nguồn điện thoại iPhone 11 sử dụng phím tắt

Cách tắt nguồn iPhone 11 đơn giản và dễ thực hiện nhất được nhiều người áp dụng chính là sử dụng phím tắt. Thao tác thực hiện bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng. Người dùng nhấn giữ tổ hợp hai phím này lâu hơn một chút so với thao tác chụp ảnh màn hình iPhone. Đợi cho menu tùy chọn tắt nguồn hiển thị trên màn hình thì bạn tiếp tục vuốt thanh trượt theo chỉ dẫn để tắt nguồn thiết bị. Như vậy sau khi thực hiện xong các thao tác trên là bạn đã thành công tắt nguồn iPhone 11

Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng
Nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng

Trường hợp người dùng đang thực hiện thao tác tắt nguồn mà bạn không muốn tắt máy nữa, thì hãy nhấn chọn vào nút Cancel. Màn hình sau đó sẽ hiển thị khung cho phép người dùng nhập mật khẩu và thoát khỏi chế độ tắt nguồn để có thể tiếp tục sử dụng máy như bình thường. 

Cách tắt nguồn điện thoại iPhone 11 tại menu Cài đặt (Settings)

Thêm một lựa chọn cách tắt nguồn iPhone 11 hiệu quả ngay tại menu Cài đặt cũng khá dễ thực hiện. Chi tiết thao tác thực hiện được hướng dẫn như sau:

Trước tiên, người dùng cần truy cập vào thanh menu Cài đặt trên iPhone rồi nhấn chọn phần Cài đặt chung. Tiếp tục kéo xuống dưới danh sách và nhấn tùy chọn Tắt máy. Lúc này menu tắt máy sẽ được hiển thị và để tắt máy nhanh chóng bạn chỉ việc vuốt nhẹ thanh trượt là xong.

Cách tắt nguồn iPhone 11 hiệu quả ngay tại menu Cài đặt
Cách tắt nguồn iPhone 11 hiệu quả ngay tại menu Cài đặt

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách tắt nguồn điện thoại iPhone 11 đúng mà không phải ai cũng biết. Tuy có một điểm cần lưu ý là khi bạn đang trong quá trình tắt nguồn mà muốn dừng lại thì hệ thống sẽ yêu cầu người dùng phải nhập mật khẩu để đưa máy về trạng thái hoạt động bình thường nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone 11, hãy cùng cập nhật thông tin giá bán iPhone 11 TẠI ĐÂY nhé.

Nguồn TK: https://viettelstore.vn/tin-tuc/cach-tat-nguon-iphone-dung-cach-an-toan-khong-phai-ai-cung-biet-nid2190.html