So sánh iPhone 11 và iPhone Xs Max | Nên chọn smartphone nào?

Với mức giá tại thời điểm hiện tại gần như là ngnag nhau. iPhone XS Max và iPhone 11 đều là những siêu phẩm đáng mua nhất thời điểm hiện tại. Vậy nên chọn mua iPhone 11 hay iPhone Xs Max thời điểm này? Hãy cùng Tech76.vn đi so sánh chi tiết bộ đôi siêu phẩm này nhé

1. So sánh màn hình và khả năng hiển thị

Nếu xét về khía cạnh màn hành và khả năng hiển thị thì iPhone XS Max được đánh giá tốt hơn so với iPhone 11. Đơn giản thôi, iPhone XS Max được Apple trang bị màn hình hiển thị Super Retina OLED 6.5 inches, độ phân giải 1242 x 2688 pixels (~458 ppi). Tỷ lệ hiển thị màn hình là 19.5:9. Trong khi iPhone 11 lại chỉ được Apple trang bị màn hình Liquid Retina IPS LCD gần giống người tiền nhiệm iPhone Xr. Với kích thước màn hình hiển thị 6.1 inches, độ phân giải 828 x 1792 pixels (~326 ppi). Tỷ lệ hiển thị khung hình là 19.5:9.

Màn hình trên iPhone XS Max cho khả năng hiển thị tốt hơn so với iPhone 11. Cực kỳ sắc nét cùng tông màu đen cũng cực kì sâu. Đặc biệt với hệ điều hành iOS 13 Apple đã bổ sung thêm chế độ Dark Mode giúp tấm nền OLED trên iPhone XS Max càng trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Đó chính là điểm hơn đầu tiên khi so sánh iPhone Xs Max với iPhone 11.

Màn hình hiển thị iPhone Xs Max
Màn hình hiển thị iPhone Xs Max

Cũng bởi thiết kế màn hình hiển thị này mà iPhone XS Max sẽ vượt lên so với iPhone 11 về khả năng hiển thị cùng kích thước màn hình phệ hơn. Mang đến những trải nghiệm màn hình tốt hơn so với iPhone 11.

Màn hình hiển thị iPhone 11
Màn hình hiển thị iPhone 11

Kết luận: Về trải nghiệm màn hình thì nên chọn iPhone Xs Max thay vì iPhone 11

2. So sánh cụm camera

Yếu tố này thì tuỳ vào nhu cầu sử dụng camera của người dùng. Đối với Apple iPhone 11 thì là khả năng chụp cảnh quan, còn đối với Apple iPhone XS Max là khả năng chụp ảnh chụp chân dung.

iPhone 11 được Apple trang bị camera kép, đây là điểm giúp chúng ta phân biệt iPhone 11 với iPhone Xr. Với một ống kính thường và một ống kính góc siêu rộng. Còn đối với iPhone Xs Max là cụm camera thường và tele. Ống kính góc siêu rộng trên iPhone 11 cho bạn những hiệu ứng tiêu cự tuyệt hảo. Truyền tải được nhiều hơn những ý định của người chụp so với ống kính tele trên iPhone Xs Max.

So sánh camera iPhone 11 và iPhone Xs Max
So sánh camera iPhone 11 và iPhone Xs Max

Về cơ bản cả iPhone 11 và iPhone Xs Max đều đem lại khả năng chụp ảnh tự sướng, chụp ảnh xóa phông tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên iPhone 11 nhờ sở hữu ống kính góc rộng sẽ đem tới những trải nghiệm tốt hơn trong những chuyến đi du lịch hay đi chơi xa. Giúp bạn chụp ảnh với nhóm đông người hay chụp ảnh phong cảnh. Điều mà camera tele trên iPhone XS Max không làm được.

Đánh giá camera trước iPhone 11 và iPhone Xs Max

Camera trước trên iPhone 11 đã được nâng cấp đáng kể từ 7MP trên iPhone Xs Max lên 12MP. Bởi vậy mà chất lượng hình ảnh chụp selfie trên iPhone 11 sẽ tốt hơn so với iPhone XS Max.

Kết luận: Đánh giá về camera thì nên chọn iPhone 11.

3. So sánh hiệu năng và thời lượng pin

Hiệu năng là một trong những điều đột phá trên chiếc điện thoại iPhone 11 so với các phiên bản iPhone 2019 chứ không nói riêng gì iPhone Xs Max. Apple đã trang bị cho iPhone 11 con chip Apple A13 Bionic (7 nm+). Đem tới hiệu năng mạnh mẽ hơn so với con Chipset Apple A12 Bionic (7 nm) trên iPhone XS Max. Dù rằng dung lượng RAM trên của cả 2 smartphone này đều là 4GB. Cần nhớ rằng, con chip A12 của Apple cũng thực sự bá đạo tại thời điểm này rồi.

Kết luận: Nếu so sánh về hiệu năng thì nên chọn iPhone 11 thay vì chọn iPhone Xs Max

Về dung lượng pin: iPhone 11 và iPhone XS Max có dung lượng pin gần như là giống nhau: 3110 mAh và 3174 mAh. Tuy nhiên, vì chỉ sở hữu màn hình LCD nên thời lượng pin iPhone 11 sẽ là tốt hơn so với iPhone Xs Max.

Thời lượng pin iPhone Xs Max
Thời lượng pin iPhone 11

Kết luận

Tóm lại, về khả năng hiển thị, iPhone XS Max vượt trội iPhone 11 cả về kích thước màn hình, độ phân giải, công nghệ màu sắc. Nếu thường xuyên sử dụng tác dụng 3D Touch. Người sử dụng nên cân nhắc lựa chọn chiếc điện thoại iPhone XS Max. Về thiết kế, iPhone XS Max lại tiếp tục nhỉnh hơn iPhone 11 khi được Apple trang bị khung viền bằng thép.

Còn về mặt hiệu năng, với con chip A13 Bionic, iPhone 11 chắc chắn cho hiệu năng mạnh hơn chip A12 iPhone XS Max. Về thời lượng pin thì iPhone 11 là nhỉnh hơn so với iPhone Xs Max. Thêm nữa, iPhone 11 có tới 6 phiên bản màu sắc, đặc biệt là các phiên bản màu sắc thể hiện cá tính của người dùng như màu đỏ, màu xanh…

Về giá bán: Giá bán iPhone 11 64GB tại thời điểm hiện tại đang là 19.990.000 đồng còn giá bán iPhone Xs Max 64GB đang là 23.990.000 đồng. Mức giá chênh lệch nhau 4 triệu. Và để mua được sản phẩm chính hãng kèm theo chính sách trẻ góp 0%, bạn hãy đến ngay Viettel Store để mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất nhé.