Hướng dẫn sử dụng ghi âm cuộc gọi trên Android

Để có thể ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android có khá nhiều ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Nội dung bài chia sẻ này, hãy cùng tìm hiểu cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android bằng ứng dụng Automatic Call Recorder hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn sử dụng ghi âm cuộc gọi trên Android

Đặc biệt, ứng dụng cho phép bạn đổi tên, thêm ghi chú cho từng cuộc gọi. Và dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Tải và cải đặt ứng dung.

Bước 2: Thiết lập các cài đặt ứng dụng.

Bạn tiến hành thiết lập các thông số cần thiết cho ứng dụng. Ứng dụng Automatic Call Recorder cho phép người dùng có thể đăng nhập bằng tài khoản Google Drive hoặc Dropbox để có thể lưu các file ghi âm cuộc gọi tránh việc sử dụng dung lượng bộ nhớ điện thoại. Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng tăng âm lượng đối với các cuộc gọi có âm thanh quá nhỏ.

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android

Bước 3: Tiếp thao, hãy vào phần menu của ứng dụng và mở mục Cài đặt (Settings) để tùy chính các tùy chọn khác.

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android (1)

Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể lựa chọn các tùy chọn định dạng fie ghi âm. Trong đó định dạng WAV là định dạng file ghi âm phổ biến nhất.

Trong phần “Audio source” (nguồn âm thanh) > hãy chọn Voice Call (ghi âm các cuộc gọi thoại).

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android (3)

Vậy coi như là phần cài đặt cơ bản đã xong. Ứng dụng Automatic Call Recorder sẽ lưu lại một cách tự động các cuộc gọi đi và cuộc gọi đến. Dấu hiệu cho thấy ứng dụng đang hoạt động chính là dấu chấm đỏ xuất hiện ở trung tâm của thông báo (phía trên góc trái như hình mô phỏng phía dưới).

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android (4)

Bước 4: Sau khi cuộc gọi kết thúc thì điện thoại sẽ hiển thị một dòng thông báo báo hiệu cho bạn biết cuộc gọi vừa rồi đã được ghi âm lại, giờ là lúc bạn tạo chú thích cho bé bằng cách nhấn Add Notes.

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android (5)

Sau khi mở tùy chọn đó ra. Bạn sẽ nhận các tùy chọn phía bên dưới như: Đặt tên, thêm mô tả cho file. Vậy là quá trình ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android đã hoàn tất. Giờ là lúc bạn kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp MicroUSB để lấy các file ghi âm từ điện thoại sang máy tính hoặc bạn có thể nghe lại file ghi âm trực tiếp từ ứng dụng.

Cách ghi âm cuộc gọi trên Android

Vậy là bạn đã cùng Tech76.vn tìm hiểu cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Android sử dụng Automatic Call Recorder. Chúc bạn thành công!