Làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn?

Hiện nay, iPhone đang là một trong những sản phẩm công nghệ được đông đảo người sử dụng yêu thích, đặc biệt là sự xuất hiện của những phiên bản iPhone thế hệ mới nhất. Tuy nhiên nhiều người dùng còn đang hoang mang trong quá trình sử dụng thiết bị, cụ thể là làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn? Hãy cùng nhau giải đáp thắc mắc ngay trong bài viết này nhé.

Làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn?

Trong quá trình sử dụng có đôi lúc người dùng vô tình sử dụng điện thoại iPhone đến cạn pin dẫn khiến cho điện thoại bị sập nguồn. Khi đó cho dù người dùng có cắm sạc ngay lập tức thì iPhone cũng không thể khởi động được ngay lập tức, mà cần phải mất một khoảng thời gian để chờ đợi thiết bị sạc đủ mới có thể bật nguồn lại. Vậy làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn?

Đối với trường hợp iPhone của người dùng đã hoàn toàn tắt nguồn, thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sạc pin cho máy. Khi tiến hành kết nối sạc iPhone tới một nguồn điện bằng cáp sạc và bộ sạc chính hãng của iPhone hoặc một nguồn điện USB khác, lúc này điện thoại của bạn sẽ bắt đầu quá trình sạc ngay cả khi điện thoại vẫn đang tắt nguồn. Lúc này màn hình điện thoại iPhone có thể sẽ hiển thị biểu tượng của viên pin cùng với một biểu tượng sạc để cho người dùng biết rằng thiết bị đang được sạc pin.

Làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn?

Quá trình sạc pin iPhone khi tắt nguồn có thể sẽ mất một khoảng thời gian để cho iPhone có thể nạp đủ năng lượng để bật lại nguồn. Khi năng lượng pin đã được sạc đủ ở mức cần thiết, người dùng có thể nhấn và giữ nút nguồn để khởi động lại iPhone.

Lưu ý, việc sạc pin iPhone khi đã tắt nguồn sẽ có thể mất nhiều thời gian hơn so với khi sạc iPhone còn ở trạng thái đang hoạt động. Điều này sẽ phụ thuộc vào mức năng lượng pin còn lại cũng như công suất của nguồn sạc mà bạn đang sử dụng.

Có nên tắt nguồn iPhone khi sạc pin

Việc sạc pin iPhone để sao cho không bị chai cũng như giữ được tuổi thọ pin lâu dài luôn là một trong những vấn đề được người sử dụng cũng quan tâm khá nhiều. Nhiều những chuyên gia công nghệ truyền tai nhau về thông tin là người dùng nên thực hiện tắt nguồn điện thoại khi sạc pin sẽ giúp cho thiết bị có thể tăng nhanh thời gian sạc đầy pin đồng thời còn giúp cho tuổi thọ của viên pin trên iPhone được kéo dài lâu hơn.

Ưu điểm

Giúp thiết bị có thể tăng nhanh được thời gian sạc đầy pin một cách đáng kể: Vì trong khi tắt nguồn thì mọi hoạt động khiến tiêu hao năng lượng pin trên điện thoại đều đã bị dừng lại hoàn toàn, điều này sẽ giúp cho thời gian sạc trở nên nhanh hơn so với lúc iPhone của người dùng còn đang hoạt động.

Việc sạc pin khi tắt nguồn còn giúp giảm được tình trạng quá nhiệt khi sạc pin. Ngoài ra là thói quen vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại cũng sẽ không xảy ra nữa, điều này cũng góp phần làm gia tăng tuổi thọ của viên pin trên điện thoại iPhone khi chưa hiểu rõ làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn.

Ưu điểm của sạc pin khi tắt nguồn

Việc tắt nguồn khi sạc pin cũng sẽ giúp cho iPhone được ở trong trạng thái nghỉ ngơi bởi lúc này mọi tính năng trên thiết bị đều dừng hoạt động. Điều này cũng chính là lý do giúp cho hầu hết các linh kiện trên thiết bị cũng đều được gia tăng tuổi thọ khi sử dụng.

Ngoài ra, việc sạc pin khi tắt nguồn còn giúp iPhone của bạn hoạt động nhanh nhạy hơn: Đôi lúc việc mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ khiến cho iPhone bị quá tải, do đó mà tắt nguồn khi sạc pin cũng góp phần sẽ giúp cho điện thoại có thể giải phóng bớt các ứng dụng và giúp thiết bị có thể hoạt động nhanh hơn sau khi được bật nguồn trở lại.

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì sạc pin iPhone khi tắt nguồn cũng gây nên những nhược điểm nhất định cho người sử dụng như: 

Người dùng sẽ tạm thời bị mất liên lạc với tất cả mọi người. Lúc này, tất cả các nội dung thư mail, tin nhắn hay bất kỳ cuộc gọi nào người dùng cũng không thể tiếp nhận được khi tiến hành tắt nguồn điện thoại iPhone khi sạc.

Ngoài ra thì việc tắt nguồn iPhone khi sạc cũng sẽ dễ khiến cho người dùng cảm thấy khá khó chịu khi không được sử dụng điện thoại iPhone trong một khoảng thời gian và phải chờ đợi sạc pin đầy mới sử dụng được.

Làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn còn có khả năng khiến cho tuổi thọ của nút nguồn cũng bị ảnh hưởng một cách nhanh chóng. Nút nguồn bị hư hỏng cũng sẽ gián tiếp khiến cho việc trải nghiệm trên iPhone của người dùng trở nên khó chịu hay thậm chí là phải mang đi sửa chữa.

Nhược điểm của tắt nguồn khi sạc pin

Do vậy, đôi lúc người dùng cần thực hiện sạc điện thoại gấp thì việc tắt nguồn điện thoại iPhone để sạc pin sẽ rất khả thi nhưng trên thực tế thì không nên thực hiện việc làm này quá thường xuyên vì điện thoại chính là một phương tiện để liên lạc. Nếu như việc lien lạc bị gián đoạn sẽ có thể khiến cho người dùng có thể bị bỏ lỡ rất nhiều công việc quan trọng.

Người dùng có thể tạm thời bật chế độ máy bay trên điện thoại iPhone, điều này cũng sẽ có thể rút ngắn được quá trình sạc đầy pin trên iPhone mà không nhất thiết phải tiến hành tắt nguồn hoàn toàn.

Cách sạc pin iPhone khi tắt nguồn

Để có thể sạc pin điện thoại iPhone 1 cách đúng nhất, người dùng cần phải:

Không cần phải tiến hành sạc pin trong khoảng thời gian 8 tiếng áp dụng cho 3 lần sử dụng đầu tiên bởi hiện nay các dòng iPhone thế hệ mới đã được trang bị công nghệ pin Lithium-ion giúp tối ưu về dung lượng nên việc sạc 3 lần đầu trong khoảng 8 tiếng là hoàn toàn không cần thiết.

Cách sạc iPhone đúng cách

Hạn chế tình trạng sử dụng iPhone cạn kiệt pin tới mức tắt nguồn rồi mới tiến hành sạc: Tuổi thọ của viên pin sẽ bị bị ảnh hưởng trực tiếp khi người dùng lặp lại tình trạng này quá thường xuyên trong quá trình sử dụng.

Hạn chế việc sạc iPhone qua đêm và sạc đầy với tần suất diễn ra liên tục: Việc làm này là không hề tốt và dễ khiến cho pin bị nhanh chóng suy giảm tuổi thọ bởi điện thoại sẽ luôn phải duy trì ở mức nhiệt độ cao, do vậy người dùng chỉ nên giữ mức dung lượng pin ở tình trạng  20 – 80% là tối ưu nhất.

Như vậy bài viết trên đã giúp người dùng trả lời được thắc mắc làm sao biết iPhone đang sạc pin khi tắt nguồn cũng như đưa ra được những cách sử dụng hợp lý nhất dành cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên quá trình sử dụng điện thoại iPhone của bạn sẽ trở nên an toàn và tiện lợi hơn. 

Xem thêm: