Khi nào cần thay màn hình iPhone 12? Thay màn iPhone 12 giá bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc có nên thay màn hình iPhone 12 hay không? Hay thay màn hình iPhone hết bao nhiêu? Các mẫu iPhone hiện nay đều được trang bị màn hình kính cường lực độ bền cao. Tuy nhiên, nếu không may máy bị tác động lực mạnh hay rơi rớt thì vẫn có thể vỡ hoặc nứt màn hình. Khi đó bạn cần thay màn hình iPhone 12 nhé!

Khi nào cần thay màn hình iPhone 12

Nếu chiếc iPhone 12 của bạn vô tình bị rơi hoặc va đập mạnh trong quá trình sử dụng thì màn hình thường là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất. Cấu tạo màn hình iPhone gồm: Mặt kính, LCD và cảm ứng. 

iPhone 12 của bạn vô tình bị rơi hoặc va đập mạnh gây hư hỏng màn hình

Trong một số trường hợp, người dùng chỉ cần thay mặt kính hoặc cảm ứng mà không phải thay toàn bộ màn hình như sau:

 • Mặt kính bị nứt vỡ, cảm ứng bị tê liệt, màn hình không hiển thị: Đây là lỗi hư hỏng màn hình nặng nhất và cần thay mới toàn bộ màn hình. 
 • Mặt kính bị nứt nhưng cảm ứng vẫn dùng được, màn hình có thể hiển thị bình thường: Điện thoại chỉ bị hỏng mặt kính, thay mặt kính mới cho máy là được. 
 • Cảm ứng vẫn hoạt động bình thường, màn hình không nứt vỡ nhưng bị nhiễu và có vệt đốm màu, thông tin và hình ảnh đôi khi không hiển thị rõ ràng: Với tình trạng này iPhone cần được thay màn hình mới. 
 • Mặt kính bị vỡ, cảm ứng không thể sử dụng nhưng màn hình vẫn hiển thị: Cần phải thay mặt kính và cảm ứng mới.

Dấu hiệu nhận biết thời điểm cần thay màn iPhone 12

Một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần thay màn hình iPhone 12 có thể kể đến như: 

 • ĐIện thoại bị va đập, rơi vỡ hoặc đè nén mạnh khiến màn hình bị vỡ, nứt.
 • Hiện tượng màn hình bị sọc, nhiễu và ám màu do hỏng màn hình. 
 • Màn hình gặp tình trạng liệt cảm ứng.
 • Màn hình bị giật, loạn, không phản hồi, ảnh hưởng đến việc sử dụng các tính năng.  
 • Màn hình chảy mực do bị va đập mạnh hoặc màn đã bị lão hóa sau thời gian dài sử dụng nên không thể hiển thị hình ảnh.

Dấu hiệu nhận biết thời điểm cần thay màn iPhone 12

Lưu ý, trước khi mang máy đến các trung tâm sửa chữa, người dùng nên xác định màn hình bị hư hỏng do lỗi phần cứng hay phần mềm. Cách xác định rất đơn giản bằng việc thử khởi động lại máy, khôi phục cài đặt gốc hoặc tiến hành cập nhật phần mềm. Nếu bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi, thì hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa iPhone uy tín.

Thay màn hình iPhone 12 ở đâu uy tín?

Việc lựa chọn địa chỉ cửa hàng hay trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại phụ thuộc vào mong muốn của người dùng. Đặc biệt, khi chọn sửa máy tại trung tâm bảo hành Apple thì bạn sẽ sử dụng màn hình chính hãng của Apple. Tuy nhiên, giá thay màn hình tại đây cũng thường cao hơn so với cửa hàng sửa chữa điện thoại thông thường. Thời gian sửa chữa máy tại cửa hàng cũng thường nhanh hơn so với tại trung tâm bảo hành Apple.

Chọn địa chỉ cửa hàng hay trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại uy tín

Việc xác định được cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín sẽ giúp màn hình của điện thoại của bạn đảm bảo chất lượng và khả năng hoạt động tốt, tránh bị thay màn hình kém chất lượng.

Câu hỏi liên quan

1. Cần lưu ý khi thay màn hình iPhone 12?

Để đảm bảo chất lượng khi thay mới màn hình iPhone, tốt nhất người dùng hãy mang máy đến trực tiếp các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple hoặc lựa chọn đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro khi sửa chữa máy như: 

 • Phải trả chi phí cao để thay màn hình nhưng không kiểm định được chất lượng có phải hàng chính hãng hay không, ảnh hưởng đến trải nghiệm trên điện thoại.
 • Bị đánh tráo các linh kiện trên máy trong lúc thay màn hình điện thoại. Để tránh trường hợp này, người dùng không nên để ký gửi máy qua đêm, trừ khi sửa chữa tại Apple Store và các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple tại Việt Nam. Thường thao tác thay màn hình chỉ kéo dài từ 30 phút đến 2 giờ nên bạn có thể đợi sửa máy và kiểm tra luôn tại cửa hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ những đơn vị yêu cầu để máy lại sang ngày hôm sau.

Chọn đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín để tránh gặp phải những vấn đề rủi ro 

2. Thay màn iPhone 12 có ảnh hưởng gì không?

Nếu người dùng thay màn hình iPhone 12 tại địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng thì sẽ không cần quá lo lắng đến những ảnh hưởng của việc sửa chữa này. Tuy nhiên sau khi thay màn hình có thể làm giảm khả năng chống nước của thiết bị một phần nào đó, do khi thay màn thợ đã phải tháo màn cũ và làm ảnh hưởng đến lớp keo kháng nước trên thiết bị.

Sau khi thay màn hình có thể làm giảm khả năng chống nước của thiết bị 

Ngoài ra, nếu bạn thay  màn hình điện thoại tại cửa hàng không uy tín sẽ có thể gặp những hệ quả nhất định như:

 • Màn hình thay thế không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng hoặc kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến trải nghiệm cảm ứng.
 • Chất liệu màn hình mới không an toàn, có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
 • Kỹ thuật viên tay nghề không cao hoặc thực hiện không đúng làm hư hỏng phần cứng. 

3. Có nên thay màn iPhone 12 không?

Khi màn hình iPhone 13 bị vỡ hoặc nứt lớn sẽ khiến sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và trải nghiệm sử dụng trên điện thoại. Hơn nữa, nếu màn hình iPhone bị hỏng sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng, thậm chí còn dẫn đến liệt cảm ứng hoặc màn hình không lên. Khi đó bạn cần thay mới màn hình để có thể tiếp tục sử dụng máy

4. Có thể tự thay màn hinh iPhone 12 không?

Với sự cố điện thoại iPhone 12 bị vỡ, hư hỏng màn hình thì hầu hết người dùng sẽ không thể tự sửa chữa lỗi này tại nhà. Tốt nhất bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, đảm bảo chất lượng để được nhân viên có tay nghề cao hỗ trợ kiểm tra và khắc phục triệt để sự cố nhà nhé. 

Người dùng sẽ không thể tự sửa chữa thay màn hình tại nhà

Tổng kết

Những sự cố màn hình iPhone xảy ra là điều không ai mong muốn, nhưng khi gặp vấn đề này bạn cần bình tĩnh kiểm tra tình trạng máy để có giải pháp thay màn hình iPhone 12 phù hợp. Ngoài ra, bạn cần chọn địa điểm sửa chữa màn hình iPhone 12 uy tín và chi phí hợp lý, đảm bảo chất lượng tốt nhất sau khi thay nhé! 

Xem thêm: