iPhone 11 có eSIM không? iPhone 11 có mấy SIM?

Hiện nay, công nghệ eSIM đang ngày càng trở thành một xu hướng mới trong ngành công nghệ viễn thông, điều này cũng đã mang đến khá nhiều lợi ích vượt trội so với việc sử dụng SIM truyền thống. Vậy, trong số các dòng iPhone, đặc biệt là iPhone 11 có eSIM không? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu về điều này nhé.

eSIM là gì? Lợi ích của eSIM

eSIM được hiểu là công nghệ SIM điện tử được tích hợp sẵn trên thiết bị iPhone, giúp người dùng có thể sử dụng thiết bị di động mà không cần đến SIM vật lý. eSIM đã mang đến một số lợi ích như sau:

  • Sử dụng nhiều số điện thoại trên cùng một thiết bị: Với eSIM người dùng có thể thêm một số điện thoại thứ hai dành cho công việc mà không cần phải đổi SIM.

iPhone 11 có eSIM không?

  • Chuyển đổi giữa các nhà mạng dễ dàng: Với eSIM người dùng có thể chuyển đổi giữa các nhà mạng một cách dễ dàng và nhanh chóng mà không cần phải thay SIM.
  • Quản lý các gói cước di động một cách linh hoạt: Người dùng có thể thuận tiện trong việc quản lý các gói cước di động, hoặc cũng có thể thêm hoặc xóa gói cước theo ý muốn bất cứ lúc nào.
  • An toàn hơn so với SIM vật lý: Chính vì eSIM đã được tích hợp sẵn trên thiết bị và không thể tháo rời, nên nó sẽ an toàn hơn.

iPhone 11 có mấy SIM?

Trước khi trả lời cho câu hỏi iPhone 11 có eSIM không? Thì hãy cùng trả lời cho câu hỏi iPhone 11 có mấy SIM. Hiện nay tại Việt Nam, iPhone 11 này hỗ trợ sử dụng 2 SIM nhưng sẽ không theo như cách truyền thống mà người dùng vẫn thấy trên các dòng điện thoại Android. Thay vì được trang bị khay SIM kép cho 2 SIM vật lý thì ở iPhone 11 chỉ được trang bị 1 khay cắm SIM vật lý và 1 eSIM được tích hợp sẵn bên trong. Điều này có nghĩa là người dùng chỉ có thể lắp được duy nhất 1 SIM trên iPhone 11.

iPhone 11 có mấy SIM

Tuy nhiên, thiết kế này lại không giống nhau ở tất cả mọi quốc gia trên thị trường. Cụ thể, như tại trị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao, iPhone 11 lại được hỗ trợ tới 2 SIM vật lý và có thể lắp được cùng một  lúc 2 chiếc SIM vật lý khác nhau.

iPhone 11 có eSIM không? iPhone 11 VN/A có eSIM không?

iPhone XR, XS và XS Max đều là những dòng điện thoại đầu tiên trong việc tích hợp 2 SIM, mở ra một trải nghiệm vô cùng mới mẻ cho người dùng. Tiếp nối sự thành công đó, iPhone 11 cũng đã cung cấp đến 2 dạng máy hỗ trợ 2 SIM, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường:

iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý

iPhone 11 sử dụng 2 sim vật lý đã  mang đến một trải nghiệm tích cực hơn cho người sử dụng. Với phiên bản này, bạn có thể sử dụng iPhone 11 như các thiết bị di động thông thường khác.

iPhone 11 có cả sử dụng 2 SIM vật lý

Tuy nhiên phiên bản iPhone 11 sử dụng 2 SIM vật lý khá khó mua vì nó chỉ được dành riêng cho hai thị trường đó là HongKong và Macao. Do vậy để có thể sở hữu được iPhone 11 sử dụng  2 SIM vật lý thì người dùng phải mua trực tiếp tại thị trường các nước này.

iPhone 11 có eSIM

Vậy iPhone 11 có eSIM không? Câu trả lời là có. Hiện tại phiên bản iPhone 11 sử dụng eSIM tức là sẽ kết hợp 1 sim eSIM và 1 sim vật lý thông thường. Trong đó, eSIM có kích thước nhỏ khoảng 5x5mm, đã được tích hợp sẵn trên điện thoại iPhone. Ưu điểm của eSIM đó chính là nhỏ gọn, tốn ít diện tích của máy. Tuy nhiên eSIM hiện nay vẫn chưa được áp dụng phổ biến cho nên việc dùng eSIM sẽ có một số hạn chế và sẽ không thể dùng được nếu như eSIM của người dùng không nằm trong danh sách hỗ trợ của các nhà mạng.

Tuy nhiên hiện nay ở Việt Nam, eSIM đã được triển khai và hỗ trợ bởi 3 nhà mạng lớn đó chính là Mobifone, Vinaphone, và Viettel. Chỉ cần phiên bản iPhone 11 của người dùng không phải máy Lock và được hỗ trợ tại Việt Nam là hoàn toàn có thể sử dụng thoải mái.

iPhone 11 VN/A có eSIM không?

Tại thị trường Việt Nam, Apple đang phân phối chính thức phiên bản 1 sim vật lý và 1 eSIM. Hiện eSIM tại Việt Nam có khả năng thể kết nối với 3 nhà mạng lớn đó là MobiFone, Viettel hoặc VinaPhone. Còn các nhà mạng khác thì tới thời điểm hiện tại eSIM vẫn chưa hỗ trợ. 

iPhone 11 VN/A có eSIM

Điểm khác biệt iPhone 11 có eSIM và không có eSIM?

Việc tích hợp cả SIM vật lý và eSIM trên iPhone 11 mở ra một bước ngoặt mới về sự tiện ích và linh hoạt. Hai loại SIM này không chỉ khác biệt về bản chất mà còn khác nhau ở cách thức hoạt động cũng như lợi ích đối với người dùng:

Đối với dòng SIM vật lý hiện nay vẫn đang được sử dụng phổ biến nhất bởi sự nhỏ gọn, dễ dàng tháo lắp. Mỗi SIM vật lý sẽ tương ứng với một nhà mạng và một số điện thoại nhất định. Nếu người dùng muốn chuyển sang một số điện thoại hoặc một nhà mạng nào khác, bắt buộc phải thay thế một chiếc SIM vật lý khác.

SIM vật lý nhỏ gọn, dễ tháo lắp

Còn đối với eSIM thì bản chất là dòng SIM điện tử nên sẽ không thể lắp vào điện thoại qua khay SIM cũng như vào khe lắp SIM mà sẽ được tích hợp sẵn trên thiết bị di động.

eSIM vẫn đảm bảo mọi chức năng giống như SIM vật lý nhưng sẽ không cần phải thực hiện các thao tác tháo lắp như SIM thông thường. Với eSIM Người dùng có thể kích hoạt dịch vụ trực tiếp từ xa, mang đến sự tiện lợi, đặc biệt là khi người dùng muốn chuyển đổi giữa các nhà mạng với  nhau.

Có nên mua iPhone 11 có eSIM không?

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay iPhone 11 sẽ có hai phiên bản khác nhau và đối với mỗi phiên bản lại đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào từng nhu cầu và điều kiện mà người dùng nên cân nhắc lựa chọn ra chiếc iPhone 11 phù hợp nhất với mình.

Đối với iPhone 11 có 2 sim vật lý thì sẽ thuận lợi khi sử dụng, nhưng nó lại khá khó mua. Còn iPhone 11 sử dụng eSIM thì dễ mua nhưng lại hạn chế về vùng sử dụng và việc thay eSIM cũng sẽ mang một số khó khăn cho người dùng.

Nếu điện thoại của người dùng chỉ cần sử dụng trong vùng lãnh thổ Việt Nam và không quá quan trọng việc sử dụng sim thứ 2 thì iPhone 11 có eSIM sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

Cách sử dụng eSIM trên iPhone 11

Với phiên bản iPhone 11 có eSIM thì eSIM đã được tích hợp sẵn trên điện thoại, người dùng chỉ cần đăng ký với nhà mạng để được hỗ trợ để sử dụng. Cách sử dụng eSIM trên iPhone 11 như sau:

Mở Settings (Cài đặt) >> chọn Cellular (Di động) >> chọn Add cellular plan (Thêm gói cước di động). Sau đó, người dùng chỉ cần đưa camera của iPhone quét vào mã QR Code của eSIM mà nhà mạng đã cung cấp cho là xong. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm nhiều eSIM khác nữa theo cách làm tương tự.

Cách sử dụng eSIM trên iPhone 11

Như vậy có thể nói eSIM chính là công nghệ SIM điện tử mang lại khá nhiều lợi ích cho người dùng iPhone 11, trong đó chính là khả năng sử dụng nhiều số điện thoại trên cùng một thiết bị hay là khả năng chuyển đổi giữa các nhà mạng một cách dễ dàng. Bài viết trên đã giúp người dùng trả lời được câu hỏi iPhone 11 có eSIM không? Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phiên bản phù hợp với mình.

Xem thêm: