Màn hình Dynamic AMOLED là gì và những ưu điểm nổi bật

Samsung Galaxy Fold ra mắt với những ứng dụng công nghệ hàng đầu. Trong đó phải kể đến trang bị màn hình Dynamic AMOLED cao cấp mới nhất tại màn hình chính 7.3 inch cho chất lượng hiển thị ấn tượng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết màn hình Dynamic AMOLED là gì và những ưu điểm vượt trội của loại màn hình này.

Màn hình Dynamic AMOLED là gì?

Màn hình Dynamic AMOLED thuộc dòng màn hình AMOLED nhưng được cung cấp thêm hỗ trợ định dạng hiển thị HDR10+. Công nghệ màn hình mới mẻ này được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ hiển thị HDR trước đây. Theo đó màn hình Dynamic AMOLED sẽ cho độ sáng cực đại đạt tới cột mốc mới là – 1.200 nit, tăng hơn 13% so với thế hệ màn hình AMOLED trước đây, đã từng được trang bị trên Galaxy S9. 

Màn hình Dynamic AMOLED hỗ trợ định dạng hiển thị HDR10+
Màn hình Dynamic AMOLED hỗ trợ định dạng hiển thị HDR10+

Từ đó đảm bảo màn hình điện thoại vẫn có thể nhìn rõ nét ngay dưới điều kiện ánh nắng mặt trời chiếu mạnh. Màn hình Dynamic AMOLED đạt  tỷ lệ tương phản 2.000.000:1 cho những gam màu hiển thị sáng và tối nổi bật hơn.

Những ưu điểm của màn hình Dynamic AMOLED là gì

1. Tái hiện màu sắc sống động và chân thực

Sở hữu những thông số ấn tượng như vậy thì màn hình Dynamic AMOLED có ưu điểm gì? Đó chính là khả năng tái tạo màu chân thực cho những nội dung chất lượng cao như phim ảnh, đạt mức 100% ở không gian màu DCI-P3 và dải màu sắc cũng rộng hơn so với sRGB. Màn hình Dynamic AMOLED đã đạt được chứng nhận Color Volume 100% tương tự dòng TV QLED cao cấp của Samsung. 

Màn hình Dynamic AMOLED ứng dụng trên nhiều smartphone cao cấp
Màn hình Dynamic AMOLED ứng dụng trên nhiều smartphone cao cấp

Sự cải thiện màu sắc này tới từ thay đổi vật liệu hữu cơ sử dụng trong OLED và vẫn giữa được bố cục pixel đỏ, xanh lục và xanh lam. Đồng thời màn hình Dynamic AMOLED cũng giúp tiết kiệm điện năng hơn. Tấm nền Dynamic AMOLED hiện đã được hỗ trợ chuyển đổi nội dung HDR10+, tăng độ chính xác màu sắc hơn nữa. 

2. Màn hình ít ánh sáng xanh, bảo vệ mắt tốt hơn

Màn hình Dynamic AMOLED tự hào ứng dụng công nghệ Comfort Display giúp giảm ánh sáng xanh có hại cho mắt và đã được chứng nhận bởi TUV Rheinland. Theo đó, bước sóng màu xanh lam cực đại của màn hình hiển thị Dynamic AMOLED hiện đã được thay đổi từ khoảng 450mm lên 465mm giúp loại bỏ phần lớn ánh sáng màu xanh lam ra khỏi vùng nguy hiểm từ khoảng 415mm tới 455mm. Nhờ vậy hạn chế tình trạng nhức mỏi mắt khi phải nhìn màn hình điện thoại trong thời gian dài, đặc biệt vào buổi tới. Hiện bộ lọc ánh sáng xanh trên màn  hình Dynamic AMOLED có thể loại bỏ tới 99% ánh sáng xanh có hại cho mắt. 

Galaxy Fold hội tụ đầy đủ những yếu tố của màn hình điện thoại hiển thị tốt nhất hiện nay
Galaxy Fold hội tụ đầy đủ những yếu tố của màn hình điện thoại hiển thị tốt nhất hiện nay

Bên cạnh đó, màn hình Dynamic AMOLED ứng dụng trên Galaxy Fold còn được tích hợp nhiều tính năng cao cấp thú vị như cảm ứng vân tay siêu âm dưới màn hình, hay các cảm biến ánh sáng xung quanh, cảm biến độ gần và cả loa ngoài.Như vậy trên đây là những thông tin tổng hợp về màn hình Dynamic AMOLED là gì và những ưu điểm đáng chú ý trên công nghệ màn hình tiên tiến này. Hiện màn hình Dynamic AMOLED đang được ứng dụng trên nhiều sản phẩm smartphone cao cấp như Samsung Galaxy S10Galaxy Fold với hội tụ đầy đủ những yếu tố cần thiết để trở thành loại màn hình điện thoại hiển thị tốt nhất từ trước tới nay được Samsung nghiên cứu và chế tạo.