So sánh Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus: Lựa chọn nào ưu Việt

Sau khi hai siêu phẩm công nghệ Galaxy Note 10 và Note 10 Plus trình làng không lâu thì Samsung chính thức mở bán phiên bản điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đã ra mắt từ hồi tháng 2/2019. Vậy 2 chiếc smartphone cao cấp Galaxy Fold và Note 10 Plus có gì khác biệt? Hãy xem những so sánh Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus để có được câu trả lời nhé!

So sánh Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus

Ngoài những điểm chung là sản phẩm smartphone cao cấp cùng được sản xuất bởi Samsung thì Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus có rất nhiều nét khác biệt riêng.

1. Thiết kế của Galaxy Note 10 Plus

So sánh Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus đầu tiên về thiết kế đã thấy có rất nhiều sự khác biệt khi một chiếc điện thoại là thiết kế dạng thanh truyền thống và chiếc còn lại là điện thoại màn hình gập mới mẻ. Nếu Galaxy Note 10 Plus sở hữu màn hình Infinity-O cong, tràn viền kích thước 6.8 inch thì Galaxy Fold lại là chiếc smartphone màn hình gập thông minh với kích thước mở rộng tối đa lên tới 7.3 inch và khi gập gọn lại là một chiếc điện thoại 4.6 inch. Như vậy có thể thấy thiết kế của Galaxy Fold có phần ưu việt hơn. 

Galaxy Fold lại là chiếc smartphone màn hình gập thông minh
Galaxy Fold lại là chiếc smartphone màn hình gập thông minh

Xét về kích thước điện thoại khi gập lại thì Samsung Galaxy Note 10 Plus có phần mỏng hơn nhưng kích thước màn hình lớn lại khá chiếm diện tích. Với Galaxy Fold khi gập lại cũng chỉ dày 17mm, dễ dàng bỏ vào túi hay cầm tay. Về trang bị màn hình, cả hai đều cùng tấm nền AMOLED cho chất lượng hiển thị chuẩn HDR 10+ sắc nét, độ phân giải cao.

Samsung Galaxy Note 10 Plus kích thước màn hình 6.8 inch
Samsung Galaxy Note 10 Plus kích thước màn hình 6.8 inch

2. So sánh cấu hình sự khác biệt không quá lớn

Như những lời đồn đoán trước khi ra mắt Samsung Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus sẽ cùng sở hữu cấu hình chip Qualcomm Snapdragon 855 và dung lượng RAM 12GB, ROM 512GB, hỗ trợ kết nổi 5G. Chỉ khác là Galaxy Note 10 Plus còn một biến thể khác với chip xử lý Samsung Exynos 9825 và RAM 8GB, bộ nhớ trong 2 tùy chọn 256GB hoặc 512GB. Thêm nữa Galaxy Note 10 Plus có hỗ trợ thẻ nhớ microSD mở rộng còn Galaxy Fold thì không.

Ngoài ra, dung lượng pin của 2 thiết bị cũng không có quá nhiều khác biệt. Cụ thể Galaxy Note 10 Plus có 1 viên pin dung lượng lên đến 4300mAh. Với Galaxy Fold là 2 viên pin rời cũng cho tổng dung lượng 4.380mAh. Cả hai cùng hỗ trợ sạc nhanh, sạc không dây và tính năng sạc ngược cho các thiết bị khác. 

Galaxy Fold với 2 viên pin rời cho tổng dung lượng 4.380mAh
Galaxy Fold với 2 viên pin rời cho tổng dung lượng 4.380mAh

3. Số lượng và chất lượng camera

Với những chiếc “flagship” cao cấp này Samsung luôn nỗ lực hoàn thiện hệ thống camera hoàn hảo nhất và 2 siêu phẩm Galaxy này cũng không ngoại lệ. Với cả 2 phiên bản đều trang bị cụm 3 camera chính ở phía sau, đặt dọc gồm một camera chính 12MP, camera góc rộng 16MP và ống kính tele 12MP. Cùng với đó là 1 camera trước 10MP. 

Galaxy Note 10 Plus có tổng 4 camera cả trước và sau
Galaxy Note 10 Plus có tổng 4 camera cả trước và sau

Ngoài ra trên Galaxy Fold còn tăng thêm 2 camera (10MP và 8MP) bố trí tại phần notch góc phải màn hình chính phía trong, nâng tổng số camera lên 6 camera. Các tính năng chụp hình thông minh vẫn được tích hợp đầy đủ trên hệ thống camera ở cả 2 máy.

Nên mua Samsung Galaxy Fold Galaxy Note 10 Plus?

Cuối cùng, từ tất cả những thông tin so sánh Galaxy Fold và Galaxy Note 10 Plus trên đây chúng ta đều có thể nhận thấy Samsung Galaxy Fold có phần chiếm lợi thế vượt trội hơn so với Galaxy Note 10 Plus cả về thiết kế, dung lượng pin và camera, bộ nhớ khủng. Tất nhiên giá bán 2 thiết bị cũng có khoảng cách khá lớn với chiếc Galaxy Fold có giá từ 50 triệu đồng còn  Galaxy Note 10 Plus bản cao nhất khoảng 27 triệu đồng. Tuy nhiên, với rất nhiều cải tiến mới có lẽ nhiều người sẽ ưa thích chiếc Galaxy Fold đầy mới mẻ hơn.