Samsung Galaxy Fold gập được bao nhiêu lần và cách bảo quản thiết bị

Chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold đã chính thức mở bản và nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng và giới công nghệ. Vậy Galaxy Fold gập được bao nhiêu lần và có bền không? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Galaxy Fold gập được bao nhiêu lần?

Để kiểm chứng độ bền của sản phẩm Galaxy Fold, các chuyên gia công nghệ Cnet đã tiến hành thử nghiệm tính năng gập bằng cỗ máy thử độ bền SquareTrade, chế tạo tại công ty có trụ sở tại San Francisco. Kế hoạch dự kiến thực hiện gập mở khoảng từ 120.000 – 200.000 lần Galaxy Fold theo đúng số liệu mà nhà sản xuất Samsung đã công bố thử nghiệm trước khi sản phẩm được giới thiệu ra mắt. Cụ thể thời gian gập khoảng 12 giờ và quá trình thực hiện được ghi lại trực tiếp trên kênh YouTube của trang. 

Galaxy Fold cho phép thực hiện gập mở khoảng từ 120.000 - 200.000 lần
Galaxy Fold cho phép thực hiện gập mở khoảng từ 120.000 – 200.000 lần

Kết quả thử nghiệm cho thấy Galaxy Fold chịu được 120.000 lần gập mở, tương đương 3 năm sử dụng với tần suất 100 lần/ngày (theo cách tính của Samsung) trước khi một số chi tiết bị sự cố nhẹ về bản lề những các tính năng vẫn sử dụng bình thường. Tiếp đó, các kỹ thuật viên đã thử nghiệm độ bền Galaxy Fold bằng cách thả rơi từ độ cao 1,8 mét và thiết bị hư hỏng nặng sau lần rơi đầu tiên. Trước đó, bản thân Samsung cũng đã tiến hành những thử nghiệm và cho kết quả Galaxy Fold chịu được 200.000 lần gập, khoảng 5 năm sử dụng.

Trước đó, một số chuyên gian cũng đã thử nghiệm bẻ ngược màn hình Galaxy Fold về phía sau nhưng thấy rất khó bẻ. Tuy nhiên, người dùng vẫn cần lưu ý bảo vệ phần màn hình phía trong do dễ bị tác động bởi lực mạnh hay vật sắc nhọn vì không có kính cường lực như smartphone thông thường. 

Những thử nghiệm được thực hiện bằng máy cài đặt sẵn
Những thử nghiệm được thực hiện bằng máy cài đặt sẵn

Theo các chuyên gia Cnet, những thử nghiệm trên chỉ mang tính tham khảo và được thực hiện bằng máy cài đặt sẵn. Trên thực tế số lần gập mở của người dùng mỗi ngày thường không liên tục và có thể không lên tới 100 lần/ngày. Từ những kết quả này đã giúp người dùng trả lời thắc mắc Galaxy Fold gập được bao nhiêu lần và cho thấy chiếc Samsung Galaxy Fold thực sự có kết cấu chắc chắn và Samsung đã không nói quá về độ bền của thiết bị màn hình gập này. 

Cách bảo quản Galaxy Fold bền đẹp

Bản thân Samsung cũng nhận thức rất rõ về độ bền và những hạn chế còn tồn tại về độ bền của thiết bị. Theo đó Samsung đã đưa ra cảnh báo ngay tại màn hình thiết bị ngay khi khởi động máy và cả trong video quảng cáo sản phẩm Galaxy Fold mới với thông điệp “Caring for your Galaxy Fold” (tạm dịch “Chăm sóc cho chiếc Galaxy Fold của bạn”) gợi nhắc về cách bảo quản Galaxy Fold an toàn trong quá trình sử dụng.

Cách bảo quản Galaxy Fold bền đẹp
Cách bảo quản Galaxy Fold bền đẹp

Bên cạnh mối quan tâm Galaxy Fold màn hình gập được bao nhiêu lần, người dùng cũng đừng quên bỏ qua những hướng dẫn cách bảo quản thiết bị hiệu quả dưới đây nhé!

  • Do Galaxy Fold đã được dán sẵn tấm bảo vệ màn hình nên không cần dán thêm lớp bảo vệ khác lên bề mặt màn hình máy.
  • Khi thao tác trên màn hình cảm ứng nên thao tác chạm nhẹ nhàng và không được tạo lực ấn quá mạnh lên màn hình.
  • Luôn lưu giữ điện thoại Galaxy Fold tránh xa các nguồn nước và bụi bẩn, tránh để lọt vào phần bản lề gây ảnh hưởng tới cơ chế gập mở và các linh kiện bên trong máy.
  • Cơ chế gập của Galaxy Fold sử dụng nam châm, tránh để thiết bị gần những vật làm bằng kim loại như chìa khóa, tiền xu, hay thẻ ATM.
  • Do cơ chế điện thoại màn hình gập, Samsung Galaxy Fold đã sử dụng chất liệu màn hình mới bằng nhựa thay cho chất liệu kính. Tuy nhiên, chất liệu nhựa có nhược điểm là dễ bị trầy xước và khả năng chịu lực không cao. Do vậy bạn cần giữ cho Galaxy Fold an toàn, tránh khỏi những va đập, trầy xước. 

Bên cạnh thắc mắc Galaxy Fold gập được bao nhiêu lần còn là những lo lắng về độ bền của sản phẩm. Với tất cả những cảnh báo bảo quản từ Samsung cho thấy Galaxy Fold mặc dù vẫn chưa hoàn hảo như mong đợi nhưng những nỗ lực của hãng thực sự đáng ghi nhận. Trong quá trình sử dụng người dùng vẫn lên chú ý giữ gìn cẩn thận, tránh những hư hỏng không đáng có.