Làm thế nào để chèn watermark vào ảnh ngay trên điện thoại?

Việc chèn watermark vào ảnh tự chụp là một cách để đảm bảo những bức ảnh của bạn sẽ không bị sao chép hay “ăn cắp” bản quyền. Giờ đây, bạn không cần đến sự hỗ trợ của các công cụ chỉnh sửa ảnh photoshop phức tạp mà chỉ cần với một chiếc điện thoại Android có cài đặt ứng dụng chèn thêm watermark vào ảnh.

Làm thế nào để chèn watermark vào ảnh ngay trên điện thoại?

Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số ứng dụng giúp chèn watermark lên ảnh đơn giản và thuận tiện. 

1. Ứng dụng Add Watermark miễn phí

Phần mềm chèn watermark vào ảnh Add Watermark Free cho phép sử dụng miễn phí trên điện thoại Android được nhiều người lựa chọn. Phần mềm này không chỉ hỗ trợ chèn watermark mà còn cho phép chỉnh sửa ảnh. Người dùng có thể tự tạo nhiều kiểu watermark bằng những font chữ, màu sắc, hiệu ứng và cả những sticker ngộ nghĩnh. 

Ứng dụng Add Watermark Free trên điện thoại Android
Ứng dụng Add Watermark Free trên điện thoại Android

Thao tác chèn watermark lên ảnh bằng ứng dụng Add Watermark Free rất đơn giản. Bạn chỉ việc khởi động ứng dụng rồi nhấn chọn biểu tượng dấu cộng phía góc trên phải giao diện để thêm hình ảnh cần chèn. Tại cửa sổ ứng dụng, bạn tải hình ảnh từ thư viện có sẵn hoặc chụp ảnh mới. Ứng dụng hiện đang cung cấp 3 tùy chọn hình ảnh xử lý cuối cùng, cho phép chỉnh sửa ảnh lần cuối trước khi hoàn tất. 

Hình ảnh sau khi chỉnh sửa sẽ có watermark ở phía góc trái dưới và bạn nhấn vào phần watermark để chỉnh sửa thiết kế với các lựa chọn màu sắc, phông chữ, tạo iền hay đổ bóng tùy sở thích. 

Tải miễn phí ứng dụng: Add watermark Free

2. Ứng dụng Salt chèn watermark vào ảnh 

Tương tự như Add Watermark Free, ứng dụng chèn watermark cho ảnh Salt được thiết kế phục vụ nhu cầu xác nhận bản quyền hình ảnh của người chụp. Tuy nhiên, điểm cộng của phần mềm Salt chính là giao diện và cơ chế hoạt động rất đơn giản. Với những người mới bắt đầu sử dụng watermark thì có thể tham khảo các tùy chọn chỉnh sửa dễ dàng, thao tác không quá phức tạp. 

Ứng dụng chèn watermark cho ảnh Salt với giao diện đơn giản
Ứng dụng chèn watermark cho ảnh Salt với giao diện đơn giản

Sau khi kích hoạt ứng dụng, người dùng sẽ thấy 2 tùy chọn ở cuối giao diện chính là Photos và Logos. Bạn chỉ việc click chọn Photos để tải lên hình ảnh muốn thêm watermark. Trong trường hợp không thấy ảnh cần tìm hãy chọn Browse Folders để xem toàn bộ thư mục. 

Nếu bạn muốn thêm một dòng nội dung cụ thể để làm watermark trên ảnh thì chỉ việc nhấn vào biểu tượng chữ “T” phía góc trên cùng bên phải. Sau đó, click đúp vào dòng văn bản để chuyển sang cửa sổ chỉnh sửa mới. Tại cửa sổ này, bạn có thể soạn những nội dung muốn chèn vào ảnh và dùng công cụ Check để lưu lại những thay đổi. 

Ứng dụng Salt cung cấp nhiều tùy chọn font chữ đẹp mắt
Ứng dụng Salt cung cấp nhiều tùy chọn font chữ đẹp mắt

Ứng dụng Salt còn cung cấp nhiều tùy chọn font chữ in đậm, in nghiêng hoặc nhiều kiểu chữ đa dạng. Nếu bạn muốn thay đổi font chữ thì chỉ việc chọn kiểu font và thả xuống. Sau khi hoàn tất tạo watermark bạn có thể chia sẻ ngay với bạn bè bằng các tùy chọn tại biểu tượng phía trên bên phải màn hình.

Tải ứng dụng miễn phí: Salt

Với 2 gợi ý ứng dụng chèn watermark vào ảnh ngay trên điện thoại Android tiện lợi trên đây hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nên những bức ảnh mang dấu ấn cá nhân. Đặc biệt các ứng dụng này hoàn toàn cung cấp miễn phí và rất dễ thực hiện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: