2 cách sửa lỗi camera trước iPhone 6 bị ngược bằng ứng dụng

Bạn là người yêu thích chụp ảnh selfie và cảm thấy rất khó chịu khi gặp phải tình huống camera trước iPhone 6 bị ngược. Điều kỳ lạ là tại sao Apple không khắc phục lỗi này? Vậy đây có phải lỗi camera không hay vì lý do nào khác? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây nhé. 

Lý do camera trước iPhone 6 bị ngược

Khi sử dụng camera iPhone 6 để chụp ảnh selfie đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng camera bị ngược. Thực tế đây không phải là do lỗi camera hay lỗi phần cứng điện thoại bởi nguyên nhân của tình trạng này không do tác động bên ngoài hay ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy. 

Chụp ảnh selfie bằng camera iPhone 6 trước bị ngược
Chụp ảnh selfie bằng camera iPhone 6 trước bị ngược

Tình trạng camera trước iPhone 6 bị ngược là kết quả của cơ chế tự động đảo chiều  khi chụp ảnh trong bối cảnh có chữ việt để phần chữ khi bị chụp sẽ không bị ngược. Chức năng đảo lật hình này có trên hầu hết mọi dòng iPhone hiện hành. Hiện tượng này cũng xuất hiện khi gọi Facetime mà không bởi lỗi nào cả mà thiết kế của iPhone đã mặc định như vậy rồi. 

Cách xử lý camera trước iPhone 6 bị ngược

Để khắc phục tình trạng camera trước iPhone bị ngược bạn có thể thử một trong những cách sau đây.

Cách 1: Sử dụng Camera360 để lật ngược hình ảnh

Bước 1: Download và cài đặt miễn phí ứng dụng chụp ảnh Camera 360 cho iPhone từ App Store: Camera360 – Selfie Sticker Cam.

Ứng dụng chụp ảnh Camera 360 thông dụng`
Ứng dụng chụp ảnh Camera 360 thông dụng

Bước 2: Khởi động ứng dụng chụp ảnh Camera360 và chia sẻ quyền truy cập camera và Microphone của iPhone.

Bước 3: Tiến hành chụp ảnh bằng ứng dụng Camera360 như bình thường sẽ khắc phục được tình trạng lật ngược hình ảnh khi chụp bằng camera trước. 

Bên cạnh tác dụng chỉnh sửa hình ảnh chụp bằng camera trước bị ngược, ứng dụng Camera360 còn trang bị nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp như bộ lọc nâng cao, công nghệ AR, chế độ làm đẹp và rất nhiều tùy chỉnh khác. 

Cách 2: Sử dụng ứng dụng chụp ảnh đẹp B612

Bước 1: Tải và cài đặt miễn phí ứng dụng chụp ảnh đẹp B612 từ cửa hàng ứng dụng App Store: B612 – Beauty & Filter Camera.

Bước 2: Kích hoạt ứng dụng B612 và cho phép quyền truy cập camera và Microphone trên iPhone.

Ứng dụng chụp ảnh B612 miễn phí cho iPhone
Ứng dụng chụp ảnh B612 miễn phí cho iPhone

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng B612, click vào dấu ba chấm và chọn phần Cài đặt (Setting).

Bước 4: Bật chế độ Gương (Mirror mode) để khắc phục tình trạng camera trước bị ngược. Vậy là bạn đã có thể thoải mái chụp ảnh selfie mà không lo ngược ảnh rồi. Nhìn chung hiện tượng camera trước iPhone 6 bị ngược không phải là lỗi kỹ thuật và bạn có thể khắc phục nhanh bằng những ứng dụng chụp ảnh Camera360 và B612. Ngoài iPhone còn có nhiều dòng smartphone khác cũng gặp tình trạng này như SamSung, HTC hay Sony đều có thể áp dụng giải pháp trên để xử lý.