Thủ thuật download video Facebook về máy tính không dùng phần mềm

Để download video Facebook về máy tính giờ đây có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên để nhanh chóng và tiện lợi, dưới đây sẽ là những hướng dẫn thủ thuật giúp bạn tải video từ facebook về điện thoại nhanh chóng mà không cần sử dụng phần mềm. 

3 cách download video Facebook về máy tính không dùng phần mềm

Chú ý, với những video tải về từ Facebook thường liên quan đến vấn đề bản quyền nên khi tải về bạn chỉ nên xem offline, không nên đăng tải lại hoặc tái sử dụng vào các mục đích khác khi chưa được phép của người tạo video.

1. Download video Facebook bằng savefrom.net

Với những người thường xuyên tải video từ YouTube thì cách tải video trên Facebook bằng công cụ savefrom.net cũng khá đơn giản và tương tự. 

Bước 1: Trước hết, truy cập đường link công cụ: https://en.savefrom.net/ 

Cách tải video trên Facebook bằng công cụ savefrom.net
Cách tải video trên Facebook bằng công cụ savefrom.net

Bước 2: Mở video muốn tải về từ Facebook bằng cách nhấn chuột phải vào video, chọn Show URL, rồi sao chép đường link URL của video trên Facebook. 

Sau đó dán link URL vào phần khung trắng Just insert a link tại giao diện chính của công cụ và nhấn biểu tượng mũi tên bên cạnh. Khung bên dưới hiển thị tải video và người dùng có thể tùy chọn chất lượng SD hoặc HD tại biểu tượng mũi tên màu xanh xổ xuống.

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện ra, video bạn cần tải sẽ được phát và bạn chỉ việc nhấn chuột phải rồi chọn Save video as… (hoặc nhấn Ctrl+S) để lưu video tải về máy tính. Một cách khác, có thể nhấn vào dấu 3 chấm nhỏ phía trên video và chọn Tải xuống. Video được tải về sẽ được mở bằng các chương trình phát video thông thường.

2. Download video Facebook bằng fbdown.net

Bước 1: Truy cập vào  đường link fbdown.net sau đây: http://www.fbdown.net/ 

Bước 2: Tiến hành sao chép đường link URL của video trên Facebook như cách trên rồi dán vào phần khung trắng Enter Facebook Video URL tại giao diện công cụ tải video fbdown và click Download.

Tải video từ Facebook về máy tính bằng fbdown.net
Tải video từ Facebook về máy tính bằng fbdown.net

Bước 3: Tại cửa sổ giao diện tải video trên Facebook mới xuất hiện, người dùng có thể chọn tải video với chất lượng thường (Download Video in Normal Quality) hoặc chất lượng HD (Download Video in HD) về máy tính.

Bước 4: Đợi hoàn tất quá trình tải là bạn có thể xem video ngay trên các phần mềm phát video chuyên dụng của máy tính.

3. Tải video từ Facebook bằng trình duyệt Cốc Cốc

Bên cạnh các công cụ tải video online giới thiệu ở trên, người dùng có thể tham khảo thêm các cách download video từ Facebook về máy tính bằng các trình duyệt Internet, điển hình như Cốc Cốc có hỗ trợ tiếng Việt, rất dễ sử dụng. 

Trình duyệt Cốc Cốc có hỗ trợ tiếng Việt, tải video cực nhanh
Trình duyệt Cốc Cốc có hỗ trợ tiếng Việt, tải video cực nhanh

Bước 1: Tải trình duyệt Cốc Cốc mới nhất cho máy tính Windows: Cốc Cốc

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn và xem video bằng trình duyệt Cốc Cốc. Với Cốc Cốc, các file video sẽ được tự động nhận dạng và bạn có thể tải về nhanh chóng tại mục tải xuống hiển thị ngay góc trên cùng bên trái mỗi video. Người dùng chỉ việc chọn chất lượng hoặc định dạng video muốn tải về rồi chọn “Tải xuống” để tải video về máy tính nhanh chóng.

Cốc Cốc hỗ trợ download video trên Youtube và nhiều kênh phát video khác
Cốc Cốc hỗ trợ download video trên Youtube và nhiều kênh phát video khác

Hiện Cốc Cốc không chỉ hỗ trợ download video trên Facebook mà còn nhận dạng được các video trên Youtube hay các trang chiếu video hay phim online khác cho phép người dùng dễ dàng tải video về máy mà không cần phần mềm.

Hy vọng với những mẹo hay hướng dẫn download video Facebook về máy tính nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí trên đây sẽ giúp bạn lưu giữ những đoạn phim thú vị. Tuy nhiên, hãy nhớ chú ý vấn đề bản quyền khi có ý định đăng tải lại những video trên Facebook để tránh bị spam tài khoản do vi phạm quy định của Facebook nhé!