Hướng dẫn thủ tục và cách mua điện thoại trả góp nhanh nhất

Bạn đang có ý định mua một chiếc điện thoại theo hình thức thanh toán trả góp nhưng chưa biết rõ thủ tục mua điện thoại trả góp cần những gì. Vậy đừng bỏ qua những thông tin hướng dẫn chi tiết cách mua điện thoại trả góp nhanh nhất với chỉ 3 bước đơn giản sau đây.

Xác định sản phẩm nằm trong khả năng tài chính có thể chi trả

Trước khi lựa chọn mua bất kỳ sản phẩm nào thì người mua đều cần phải xem xét giá trị sản phẩm có nằm trong khả năng kinh tế của mình không. Thường khi mua hàng trả góp, khách hàng phải thanh toán 30% giá trị đơn hàng trong đợt đầu tiên. Phần còn lại sẽ trả góp dần trong thời gian từ 06 – 12 tháng tùy giá trị. 

Xác định giá trị sản phẩm nằm trong khả năng kinh tế có thể chi trả hàng tháng
Xác định giá trị sản phẩm nằm trong khả năng kinh tế có thể chi trả hàng tháng

Việc xác định khả năng tài chính trước khi mua trả góp giúp người mau cân đối được giá trị, tránh mua hàng quá giá trị và không thể gánh hết nợ gốc và tiền lãi hàng tháng. Do đó, hãy tìm mua cho mình chiếc điện thoại phù hợp nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế để đảm bảo trả góp đủ và đúng hạn mỗi tháng. 

Các hình thức mua điện thoại trả góp phổ biến hiện nay

Hình thức mua điện thoại trả góp cần có sự tham gia của 3 bên, gồm: Cửa hàng điện thoại, công ty tài chính và khách hàng. Khi bạn không đủ tiền mua hàng trả thẳng 1 lần thì các công ty tài chính liên kết với cửa hàng điện thoại sẽ hỗ trợ cho vay phần còn lại. Sau đó hàng tháng bạn sẽ phải trả cả gốc lẫn lãi cho công ty tài chính. 

Ưu tiên tìm mua sản phẩm điện thoại trả góp 0% lãi suất
Ưu tiên tìm mua sản phẩm điện thoại trả góp 0% lãi suất

Do vậy, khi mua hàng trả góp, người mua nên nắm rõ các thông tin và chi phí phát sinh nếu có. Đặc biệt nên nắm rõ tổng số tiền bạn phải trả cho cả món hàng và số tiền mỗi tháng trả góp là bao nhiêu để chủ động thanh toán, tránh chậm trễ hay nợ xấu. Tốt nhất bạn nên tìm mua sản phẩm điện thoại trả góp 0% lãi suất thông qua liên kết thẻ tín dụng với ngân hàng để giảm tiền lãi suất. Nhưng cũng cần đọc kỹ các điều khoản và các chi phí chuyển đổi giao dịch nếu có. 

Thủ tục và cách mua điện thoại trả góp nhanh nhất

Thủ tục tiến hành cách mua điện thoại trả góp nhanh nhất không quá phức tạp như mọi người thường nghĩ. Bạn chỉ cần thực hiện đủ và đúng theo các bước sau: 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ mua điện thoại trả góp, bao gồm: Chứng minh thư/căn cước công dân/sổ hộ khẩu (có thể bổ sung thêm hóa đơn điện/nước hoặc kê khai thu nhập) tùy thuộc yêu cầu từ công ty tài chính. 

Bước 2: Tham khảo và lựa chọn chiếc điện thoại muốn mua với giá cả phù hợp khả năng chi trả. Nên cố gắng tận dụng các chương trình mua hàng ưu đãi trả góp lãi suất 0% để tiết kiệm đáng kể chi phí. 

Bước 3: Đăng ký mua trả góp điện thoại, khách hàng có thể tiến hành thủ tục qua website của cửa hàng hoặc hệ thống bán lẻ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì bạn nên đến của hàng trực tiếp để được hướng dẫn, hỗ trợ nhanh chóng. 

Thời gian kiểm tra hồ sơ và duyệt khoản vay nhanh chóng
Thời gian kiểm tra hồ sơ và duyệt khoản vay nhanh chóng

Sau khi đăng ký và hoàn thiện hồ sơ mua điện thoại trả góp, Công ty tài chính sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ và duyệt khoản vay của bạn. Thường hồ sơ vay sẽ được liên hệ xác minh qua điện thoại hoặc liên hệ tới nơi làm việc/thông tin người thân ghi trong hồ sơ. 

Bước 4: Hoàn tất thủ tục duyệt hồ sơ  thanh toán và giao nhận máy

Thời gian xét duyệt hồ sơ mua trả góp tùy vào từng Công ty tài chính, nhưng thường thì khá nhanh gọn. Sau khi hồ sơ được xét duyệt, người mua chỉ cần thanh toán một khoản tiền trả trước (khoảng 30% giá trị sản phẩm) để được nhận thiết bị. 

Bộ hồ sơ vay mua hàng trả góp của bạn sẽ được sao lưu một bộ và người mua giữ một bộ để mang đến thanh toán số tiền còn lại hàng tháng cho đến khi hoàn thành khoản vay. Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách mua điện thoại trả góp nhanh nhất. Nhìn cung hình thức thanh toán này có khá nhiều ưu điểm, nhanh chóng và tiện lợi. Tuy vậy, người mua cũng cần tính toán kỹ trước khi mua để tránh những rủi ro hay thiệt thòi tài chính do phát sinh lãi suất dài hạn.

Hiện nay, nếu bạn mua điện thoại, laptop tại hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc sẽ được tham gia các chương trình mua điện thoại trả góp với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn.