Thiết kế app tin tức thu hút sự chú ý của người người đọc

Thiết kế app tin tức được xem là xu hướng phát triển của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay với mong muốn có thể đột phá doanh thu bằng cách tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng trên internet. Đặc biệt khi mà xu hướng tìm kiếm của người dùng đang ngày càng thay đổi sang hướng online khi mà cuộc cách mạng công nghệ tác động đến toàn bộ lĩnh vực của cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các tiêu chí cần có để tạo ra một ứng dụng tin tức nổi bật nhất hiện nay.

Thiết kế app tin tức

Quy tắc thiết kế app

Để có thể tạo ra được một ứng dụng tin tức chuyên nghiệp và hấp dẫn thì đầu tiên mọi người cần phải nhớ đó là phải nắm bắt rõ về quy tắc thiết kế app từ ngôn ngữ lập trình, bố cục cho đến giao diện sắp xếp ra sao. Điển hình là những lưu ý như sau:

  • Nội dung thông tin cần phải được sắp xếp theo bố cục khoa học, rõ ràng và từ trái sang phải. Đây là dựa theo thói quen đọc sách của người dùng để khi họ tìm kiếm thông tin sẽ dễ dàng và thuận mắt hơn.
  • Hình ảnh khi xây dựng trong app tin tức phải thật là nổi bật, ấn tượng đồng thời phải chính xác theo từng nội dung đưa ra để thu hút người dùng ngay khi truy cập.
  • Về màu sắc, font chữ và kích cỡ cũng cần phải lựa chọn màu sắc chủ đạo và làm nổi bật lên được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp từ đó dễ dàng truyền tải thông điệp đến người dùng hơn.
  • Mọi người cũng cần lưu ý đến một số quy tắc về nghệ thuật khác như là quy tắc để khoảng trắng, sử dụng tâm lý thị giác…

Thiết kế app tin tức (1)

Giao diện ấn tượng, tinh tế

Một trong những yếu tố hàng đầu để thu hút người dùng khi truy cập vào một ứng dụng tin tức đó chính là giao diện của nó. Một ứng dụng tin tức có giao diện hài hòa, sắp xếp bố cục hợp lý, khả năng tìm kiếm thông tin dễ dàng, dễ sử dụng sẽ là điểm mạnh giúp tiếp cận khách hàng tốt hơn. Đặc biệt ngày nay, khi mà việc quyết định đến khả năng bán hàng phụ thuộc rất lớn vào trải nghiệm của khách hàng vì vậy yếu tố này lại càng trở nên quan trọng hơn.

Đảm bảo đầy đủ tính năng cần thiết

Bên cạnh giao diện ấn tượng thì việc xây dựng tính năng cho các ứng dụng tin tức cũng là việc vô cùng quan trọng. Khi thiết kế app tin tức, tính năng cần thiết bao gồm:

  • Tính năng tìm kiếm và tra cứu thông tin
  • Tính năng chia sẻ và bình luận bài viết
  • Tính năng phóng to nhỏ hình ảnh
  • Tính năng đọc nội dung vào ban ngày hoặc ban đêm
  • Tính năng lưu trữ hình ảnh

Thông tin chính xác, đáng tin cậy

Ngoài việc thiết kế tính năng và giao diện thì một điểm thu hút cho app tin tức đó là cung cấp nội dung chất lượng, chính xác cho người dùng. Những nội dung này cần được sản xuất bởi người có chuyên môn, kinh nghiệm và có độ chính xác tuyệt đối. Khi làm được điều này, khách hàng mới sẽ có thể quay lại nhiều lần để tìm kiếm và cập nhật tin tức hơn.

Thiết kế app tin tức (2)

Gia tăng trải nghiệm cho khách hàng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng để có thể thu hút, tiếp cận và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với app tin tức mà các doanh nghiệp xây dựng. Một ứng dụng chậm chạp, nặng nề, thao tác xử lý khó sử dụng sẽ là điểm trừ trong mắt của khách hàng khi dùng app.

Trên đây là những yếu tố quan trọng mà mọi người cần phải nhớ khi thiết kế app tin tức nhằm phục vụ cho mục đích cung cấp thông tin cho người dùng hoặc kinh doanh. Để tìm hiểu thêm về thiết kế app tin tức, mọi người có thể tham khảo thêm nội dung bài viết “Thiết kế app tin tức chuyên nghiệp thu hút sự chú ý của người đọc” được các chuyên gia của Bizfly chia sẻ.

Nguồn tham khảo: https://bizfly.vn/techblog/thiet-ke-app-tin-tuc.html – Bizfly.vn