Giải pháp ghi âm cuộc gọi trên Android cực nhanh gọn

Đối với người dùng Android, việc ghi âm những cuộc gọi quan trọng giúp bạn lưu giữ những thông tin cần thiết. Để ghi âm cuộc gọi trên Android, người dùng có thể tham khảo ngay những cách hay dưới đây. 

Có nên ghi âm cuộc gọi thoại không?

Theo quy định của luật pháp Việt Nam, việc ghi âm những cuộc gọi thoại chứa nội dung chứng minh các tình tiết quan trọng hỗ trợ giải quyết tranh chấp hay sự kiện pháp lý sẽ không bị cấm. Tuy nhiên, với các nội dung ghi âm phục vụ các mục đích cá nhân nhằm đe dọa, gây tổn thất ảnh hưởng tới danh dự, nhân phẩm của người khác là vi phạm pháp luật. 

Ghi âm cuộc gọi phục vụ nhu cầu xử lý công việc hàng ngày
Ghi âm cuộc gọi phục vụ nhu cầu xử lý công việc hàng ngày

Với các cuộc gọi có nội dung liên quan đến cá nhân, đáp ứng nhu cầu xử lý công việc, cuộc sống thông thường thì không bị cấm. Nhìn chung việc ghi âm cuộc gọi điện thoại hợp pháp hay không còn tùy thuộc vào mục đích thực hiện và quy định pháp luật của mỗi quốc gia. Nhưng nhìn chung không nên tự ý ghi âm lại cuộc gọi của người khác khi chưa có sự cho phép của cả 2 bên. 

Trong trường hợp được phép ghi âm, người dùng có thể áp dụng một trong các cách ghi âm cuộc gọi trên Android đơn giản sau đây.

Cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại dòng Android

Cách 1: Sử dụng công cụ Google Voice

Google Voice là ứng dụng phổ biến nhất để ghi âm cuộc gọi trên Android đối với các cuộc gọi đến. Cách sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi Google Voice như sau: 

Bước 1: Truy cập đường link: https://support.google.com/hangouts/answer/3115553 hoặc tải ứng dụng Google Voice cho điện thoại Android. 

Google Voice là ứng dụng phổ biến nhất để ghi âm cuộc gọi
Google Voice là ứng dụng phổ biến nhất để ghi âm cuộc gọi

Bước 2: Mở ứng dụng đã tải về và nhấn chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trái màn hình, chọn Cài đặt (Settings).

Bước 3: Kéo xuống và chọn lệnh Calls, lưu ý để chế độ Incoming call options để chọn các cuộc gọi đến ở trạng thái bật.

Sau khi kích hoạt chế độ này, người dùng có thể tiến hành ghi âm cuộc gọi đến bằng cách nhấn phím 4 trên điện thoại rồi nhấn kết thúc bình thường sau khi hoàn thành hội thoại.  Ứng dụng Google Voice đã tự động ghi âm và lưu giữ cuộc gọi của bạn vừa thực hiện. Để nghe lại các bản ghi âm này, người dùng mở ứng dụng Google Voice rồi chọn biểu tượng menu ở góc  trái màn hình, chọn tiếp Recorder và tìm kiếm cuộc gọi muốn nghe lại và mở ra. Lưu ý, thời gian cuộc gọi hiển thị đúng theo lịch sử liên lạc. 

Cách 2: Sử dụng ứng dụng ghi âm của bên thứ ba

Tương tự như công cụ Google Voice, người dùng có thể lựa chọn các ứng dụng ghi âm của bên thứ ba để dễ dàng ghi âm lại các cuộc gọi thoại đến và đi trên Android. Một số gợi ý ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên thiết bị Android bạn có thể tham khảo như: 

  • Call Recorder – ARC: Ứng dụng miễn phí này tương thích với hầu hết các dòng điện thoại Android.
  • Call Recorder: Với ứng dụng này bạn có thể ghi lại và dễ dàng quản lý tất cả cuộc gọi đến và đi cũng như những bản ghi âm khoa học.
Công cụ ghi âm cuộc gọi Call Recorder
Công cụ ghi âm cuộc gọi Call Recorder
  • Galaxy Call Recorder: Là ứng dụng tiện lợi dành cho những thiết bị Samsung, cho phép lưu lại cuộc gọi 2 chiều hoàn toàn miễn phí.
  • Blackbox Call Recorder: Công cụ này hỗ trợ người dùng với nhiều tính năng từ ghi âm cuộc gọi cho tới sao lưu dữ liệu đám mây và cài đặt chất lượng bản ghi. Ứng dụng có phiên bản dùng thử và phải trả phí 0.99 USD/tháng sau khi hết hạn dùng thử.

Cách 3: Sử dụng một điện thoại có tính năng ghi âm khác

Để ghi âm cuộc gọi trên Android, bạn có thể áp dụng một cách khác nhanh chóng hơn là sử dụng một smartphone hay máy tính bảng khác ở bên và mở tính năng ghi âm cuộc hội thoại trực tiếp. Hãy nhớ bật loa ngoài để có thể ghi âm cả trao đổi của đối phương liên hệ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một máy ghi âm chuyên dụng nếu có. 

Sử dụng một smartphone hay một thiết bị có tính năng ghi âm khác
Sử dụng một smartphone hay một thiết bị có tính năng ghi âm khác

Như vậy trên đây là hướng dẫn 3 cách ghi âm cuộc gọi trên Android cực nhanh gọn dành cho người dùng tham khảo. Nhìn chung việc ghi âm cuộc gọi với mục đích cá nhân phục vụ công việc giúp bạn lưu giữ những thông tin quan trọng là rất cần thiết.