Tại sao camera iPhone bị rung và cách khắc phục

Camera iPhone luôn được Apple đầu từ phát triển qua từng thế hệ, đem đến hiệu năng cao, đáp ứng nhu cầu của những tín đồ mê chụp ảnh. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng rất có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng camera iPhone bị rung gây suy giảm chất lượng của việc chụp hình. Cùng tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng trên qua bài viết dưới đây!

Tại sao lại gặp phải tình trạng camera iPhone bị rung lắc

  • Do thiết bị đã chịu những tác động vật lý không mong muốn. Trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình làm rơi, va đập hay thiết bị ở trong môi trường có độ ẩm cao một cách thường xuyên khiến các linh kiện hay dây cáp bị ăn mòn hư hại dẫn đến các tình trạng camera iPhone bị rung giật.
  • Do thiết bị đã “có tuổi”, do có thời gian sử dụng đã tới giới hạn nên các hoạt động không còn được trơn tru như lúc ban đầu nữa.
  • Xung đột phần mềm gây ra lỗi phần cứng. Các chương trình được tải về không tương thích với hệ điều hành của thiết bị hiện tại của máy khiến hiện tượng xuất hiện lỗi xảy ra.
  • Bạn từng thay phụ tùng của máy ở cơ sở nào đó không uy tín, thay thế linh kiện giá rẻ trôi nổi và chúng không phải là hàng chính hàng của nhà sản xuất.
Camera sau bị rung ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp

Camera sau bị rung ảnh hưởng đến chất lượng ảnh chụp

Xem thêm: 

Cách khắc phục cho tình trạng camera iPhone bị rung lắc

Gỡ bỏ những ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa của hãng thứ ba cung cấp mà bạn cài đặt vào thiết bị. Bởi đây có thể là thủ phạm nguyên nhân gây ra xung đột phần mềm khiến camera iPhone của bạn bị rung giật.

Thiết lập lại cài đặt gốc. Đi đến chọn mục Cài đặt => Chọn ấn vào phần Cài đặt chung => Ấn chọn Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và tiến hành cài đặt là hoàn thành.

Lưu ý: Hãy chắc rằng bạn đã tiến hành sao lưu lại những dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành thủ thuật cài đặt lại điện thoại iPhone của bạn.

Thiết lập lại cài đặt gốc trên iPhone

Thiết lập lại cài đặt gốc trên iPhone

Khởi động lại máy là một sự lựa chọn tốt. Trong một vài trường hợp, phương án tắt và mở nguồn lại thiết bị có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhanh chóng.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

Mang thiết bị đi sửa chữa lựa chọn nơi sửa chữa uy tín. Đây là phương án cuối cùng khi những thủ thuật trên chẳng thể giúp bạn thoát khỏi lỗi camera sau iPhone bị rung.

Mang thiết bị đi sửa chữa tại trung tâm bảo hành uy tín

Mang thiết bị đi sửa chữa tại trung tâm bảo hành uy tín

Trên đây là nguyên nhân và một số cách đơn giản giúp bạn khắc phục được hiện tượng camera bị rung. Hy vọng với những chiêu đơn giản này các bạn có thể khắc phục được hiện tượng trên, mà không phải tốn chi phí mang đến các trung tâm sửa chữa.