TOP phần mềm nghe nhạc tìm bài hát siêu đỉnh

Chỉ với TOP phần mềm nghe nhạc tìm bài hát ngay sau đây, người dùng sẽ có thể nhanh chóng tìm thấy rất nhiều bản nhạc hay mà không biết hoặc không nhớ tên. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tận hưởng những điều thú vị nhất nhé.

Shazam

  Shazam là phần mềm nghe nhạc tìm bài hát phổ biến nhất hiện nay. Sở hữu giao diện 3 bảng khá bắt mắt, ứng dụng này cho phép người dùng có thể nhận dạng bài hát chỉ trong tích tắc. Đặc biệt, sau khi nhận diện, người dùng còn có thể phát một phần trích đoạn của ca khúc, cùng xem video ca khúc đó trên YouTube.

  Shazam

  Bên cạnh đó, nhờ có công cụ pop-up nên người dùng có thể dùng ứng dụng này để tìm nhạc trong khi sử dụng cả những ứng dụng khác. Ngoài ra, Shazam còn có khả năng nhận diện poster, tạp chí và phim thông qua camera, còn cả trình đọc mã QR đều được tích hợp sẵn trên ứng dụng. Nếu như muốn nghe toàn bộ bài hát, người dùng chỉ việc nhấn vào biểu tượng của các app nhạc như  Google Play Music hay Spotify, vô cùng đơn giản và tiện lợi.

  SoundHound

   SoundHound là phần mềm nghe nhạc tìm kiếm bài hát cũng được coi là đối thủ mạnh nhất của Shazam trong khoản nhận dạng bài hát. Điểm thú vị nhất của SoundHound đó chính là nó có thể phát hiện ra các bài hát dựa trên những câu hát ngân nga. Trong trường hợp người dùng không nhớ lời hoặc tên bài thì đây sẽ là một vị  “cứu tinh” đỉnh của chóp.

   SoundHound

   Ngoài ra SoundHound còn có một số đặc tính đi kèm khá hữu ích, đó là khi người dùng nói “Ok Hound” thì ngay lập tức ứng dụng sẽ cho kết quả về thông tin của nghệ sĩ cũng như phát bài hát. Người dùng có thể xem lời bài hát, kết nối với Spotify và cũng có thể mua ca khúc trên Google Play. bên cạnh đó, SoundHound còn có cả phiên bản khả dụng trên web rất tiện cho những ai sử dụng PC.

   Musixmatch

   Musixmatch không chỉ là một phần mềm nghe nhạc tìm bài hát xuất sắc mà còn có thể tối ưu hóa mọi tính năng liên quan tới lời bài hát. Tính năng floating lyrics (lời bài hát nổi) sẽ giúp hiển thị lyric của đa số các bài hát trên thế giới và sau đó sẽ in đậm ca từ trong thời gian thực khi ca khúc được phát ở chế độ nền.

   Musixmatch

   Ngoài ra, ứng dụng còn có thể dịch lyric sang nhiều ngôn ngữ khác nhau (tuy nhiên không phải bài nào cũng áp dụng được). Người dùng có thể tạo flashcard được trích đoạn từ lời bài hát yêu thích và tiến hành chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội.

   Phiên bản premium của Musixmatch sẽ cho phép người dùng đồng bộ hóa từng từ trong khi bạn hát. Đồng thời  ứng dụng cũng cung cấp các tùy chọn lời bài hát ngoại tuyến để người dùng tận dụng bất cứ khi nào cần thiết.

   Google Now Playing

    Có rất nhiều phần mềm nghe nhạc tìm kiếm bài hát thú vị trên Google mà có lẽ người dùng chưa biết đến, một trong số đó chính là tính năng nhận diện bài hát của Google mang tên Now Playing.

    Để xác định được bài hát nào đang được bật, người dùng hãy mở Google Assistant hoặc nói “Ok Google”. Sau khi đã nhận diện, Google sẽ cung cấp cho người dùng một số kết quả tìm kiếm để phát trên YouTube, Spotify hoặc đơn giản là tìm lời bài hát. Với cách này, người dùng không cần phải tải về bất kỳ một ứng dụng nào vì phần mềm này đã được cài đặt sẵn trong điện thoại.

    Google Now Playing

    Beatfind Music Recognition

     Beat Find là một phần mềm nghe nhạc tìm bài hát giúp người dùng nâng cao được toàn bộ trải nghiệm nghe nhạc. Không chỉ dừng lại ở công dụng tìm nhạc, mà nó còn được đồng bộ với beat nhạc dựa trên chế độ tiệc đèn pin (flashlight party mode). Nhờ vào tính năng siêu hay ho này, đèn flash máy ảnh của người dùng sẽ chiếu sáng theo nhịp một cách đầy cuốn hút.

     Beatfind Music Recognition

     Ngoài ra, Beatfind còn sở hữu những tính năng cũng thường thấy khác như việc lưu trữ lịch sử bài hát đã nhận diện, nghe bài hát trên Spotify, YouTube hay Deezer. Tuy nhiên, do ứng dụng có chứa quảng cáo nên đôi khi người dùng sẽ bắt gặp video quảng cáo trong quá trình nhận diện bài hát.

     MusicID

      Nếu người dùng đang tìm kiếm một phần mềm nghe nhạc tìm bài hát đơn giản mà hiệu quả thì MusicID chắc chắn sẽ khiến cho bạn hài lòng.

      Màn hình chính của MusicID được thiết kế vô cùng tối giản cùng với nút nghe và danh sách các bài hát đã phát hiện trước đó. Chỉ cần nhấn vào nút nghe, ứng dụng sẽ nhanh chóng xác định ra tên bài hát, liên kết với thông tin của các nghệ sĩ, cung cấp những video tương tự…

      MusicID

      MusicID sẽ không hỗ trợ hiển thị lời bài hát, tuy nhiên bù lại dưới mỗi ca khúc sẽ có không gian để người dùng thêm bình luận hoặc ghi chú riêng. Hơn nữa, mục profile nghệ sĩ cũng sẽ thể hiện chi tiết hơn bình thường, ngoài tiểu sử còn có những thông tin về phim cũng như các chương trình truyền hình mà người đó đã tham gia.

      Genius

       Tương tự như Musixmatch, Genius là một phần mềm nghe nhạc tìm bài hát cung cấp cả lời bài hát cho người dùng. Genius sử dụng dịch vụ của ACRCloud để tìm kiếm nhạc, tuy nhiên so với Musixmatch thì tốc độ phát hiện của ứng dụng sẽ chậm hơn một chút.

       Sở hữu giao diện khá đơn giản, Genius sẽ đưa người dùng đến một thư viện bài hát khổng lồ để cùng khám phá các bảng xếp hạng hàng đầu. Ngoài ra ứng dụng còn cho phép người dùng tải xuống lời của các bài hát đã được xác định để xem ngoại tuyến cũng như chia sẻ với mọi người.

       Genius

       Soly

        Soly cũng là một phần mềm nghe nhạc tìm bài hát mà người dùng có thể thử nghiệm Soly sẽ cho phép người dùng phát các bài hát đã được lưu trữ trên thiết bị của mình.

        Mặc dù khả năng tìm kiếm các bài hát của Soly cũng khá ổn, nhưng vì là một ứng dụng nặng về quảng cáo cho nên ứng dụng này đôi khi vẫn gây ra trải nghiệm không được dễ chịu cho người dùng. 

        Soly

        Như vậy bài viết trên đây đã giới thiệu cho người dùng TOP phần mềm nghe nhạc tìm bài hát đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu như thấy hữu ích thì hãy chia sẻ lên mạng xã hội để cho bạn bè cùng biết nhé!

        Xem thêm: