Kinh nghiệm mua iPhone 6 cũ mọi người nên biết

iPhone thế hệ 7 đã xuất hiện tại Việt Nam và tất nhiên smartphone đời 6 phải giảm giá và hiện nay nó có giá khá tốt trên thị trường. Đó chỉ là máy cũ thôi nhé ! và dưới đây là những kinh nghiệm mua iPhone 6 cũ mọi người nên biết. Biết thì chia sẻ cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Mua iPhone 6 cũ cần chú ý gì?

Chia sẻ cách kiểm tra khi mua iPhone 6 cũ

Nếu muốn mua iPhone 6 cũ, trước tiên bạn cần phải trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về cách kiểm tra khi mua điện thoại dưới đây.

1. Kiểm tra iCloud khi mua iPhone 6 cũ

Điều mà bạn nên quan tâm đầu tiên khi đi mua 1 chiếc iPhone đã mở hộp là iCloud, hãy kiểm tra xem nó có bị “ẩn” hay không ? nếu iCloud ở chế độ ON khi bạn nhập IMEI của nó lên website icloud.com/activationlock thì tốt nhất không nên mua nhé.

Kiểm tra iCloud khi mua iPhone 6 cũ

Để kiểm tra iCloud bạn vào phần Cài đặt (settings) > Chung (general) > Giới thiệu (about), copy dòng IMEI của máy và điền vào website icloud.com/activationlock. Nếu báo ON thì coi như “không nên mua” còn báo OFF thì ok bạn nên chọn con máy này.

Để biết iMei của máy, bạn có thể tham khảo cách kiểm tra iMei iPhone TẠI ĐÂY.

2. Kiểm tra Loa, mic, camera và các phím cứng khi mua iPhone 6 cũ

Bạn không phải là dân trong nghề nên vì thế hãy làm theo cách sau để kiểm tra loa, micro, camera và các phím cơ khi mua iPhone 6 cũ.

  • Kiểm tra loa: Bật nhạc và liên tục tăng giảm âm lượng bằng phím ngoài ở bên hông máy, tiếp theo gọi cho ai đó và thoại với họ để kiểm tra âm thanh 2 chiều.
  • Kiểm tra Camera iPhone 6 cũ khi mua bằng cách chụp ảnh trước và camera sau, tiếp đến quay video dài hơn 1 phút để kiểm tra độ ổn định của camera. Bạn muốn kiểm tra lấy nét của camera thì chọn 1 điểm bất kỳ trong khung hình bạn đang quay hoặc chụp.

3. Kiểm tra màn hình và cảm ứng iPhone 6 cũ

Kiểm tra màn hình và cảm ứng iPhone 6 cũ
Kiểm tra màn hình và cảm ứng iPhone 6 cũ

Bước này các bạn làm nhanh như sau:

  • Tăng giảm đèn màn hình liên tục (tăng giảm độ sáng) để kiểm tra khả năng hiển thị của máy có ok không
  • Giữ 1 icon bất kỳ trên màn hình và đợi cho nó hiển thị dấu “X” cũng như các icon rung rung thì bạn kéo nó đi khắp mặt màn hình điện thoại (nhớ không thả ra nhé). Nếu khi bạn thả ra mà icon vẫn bám theo thì ok, còn không thì check lại, nếu bị màn hình thì không nên lấy con iPhone 6 cũ này.
  • Kỹ tính hơn bạn có thể dùng keo dính dán lên màn hình và gỡ ra, nếu là màn hình iPhone 6 “zin” thì rất khó bám keo.
  • Hoặc có thể tháo khay SIM và nhìn vào đó khi máy đang hoạt động, nếu có khe hở sáng thì màn hình đã bị thay

4. Kiểm tra Pin iPhone 6 cũ

Bạn có thể vào Cài đặt (settings) > Pin (battery) và nhìn vào thống kê về pin. Nếu thời gian chờ từ 7-8 tiếng, pin của máy nằm ở mức bình thường.

Kiểm tra Pin iPhone 6 cũ

Thao tác liên tục trên máy khoảng 10 phút trở lên và thấy lượng Pin tụt nhanh thì có thể không nên chọn con máy này, hoặc có thể đổi Pin khác.

5. Chính sách bảo hành và uy tín của cửa hàng

Nên chọn:

  • Thời gian bảo hành từ 3 – 6 tháng
  • 1 đổi 1 trong 7 ngày

Không nên chọn nếu thời gian bảo hành ngắn, không hỗ trợ 1 đổi 1 nhé. Nếu mua điện thoại tại Quảng Ngãi bạn có thể đặt hàng mua iPhone 6 tại Long Apple ở địa chỉ 519 Quang Trung, Tp. Quảng Ngãi. Đây là trung tâm có uy tín và chuyên mảng Apple.

Chúc bạn có thể tậu được 1 chiếc iPhone 6 cũ ngon lành cành đào nhé.