[Chia sẻ] cách phân biệt iPhone chính hãng đơn giản nhất

Các sản phẩm iPhone cao cấp luôn là món hàng công nghệ được nhiều người săn đón. Chính vì vậy không ít người bán vì mục tiêu lợi nhuận đã không trung thực trong bán hàng, cung cấp các sản phẩm giả, kém chất lượng. Vậy làm thế nào để người dùng có thể phân biệt iPhone chính hãng thật? Hãy tham khảo những mẹo công nghê hay bỏ túi ngay sau đây.

Hướng dẫn cách phân biệt iPhone chính hãng đơn giản nhất

Hãy cùng tham khảo những cách phân biệt iPhone chính hãng và hàng giả qua những chia sẻ dưới đây.

1. Kiểm tra đóng hộp

Kinh nghiệm đầu tiên giúp phân biệt iPhone chính hãng bằng cách quan sát quy cách đóng gói sản phẩm nguyên hộp, gọn đẹp, các góc cạnh đều được chau chuốt cẩn thận. Thông thường các sản phẩm chính hãng thì các phụ kiện cũng sẽ được bọc bằng lớp nhựa mỏng (không phải nilon) rất chắc chắn, giúp bảo quản thiết bị tốt nhất. Nếu bạn kiểm tra thấy vỏ hộp bị móp méo, trầy xước, chữ trên vỏ hộp bị mờ, nhòe hay đóng gói không cần thận thì nguy cơ cao không phải là hành chính hãng. 

Quan sát quy cách đóng gói sản phẩm iPhone chính hãng
Quan sát quy cách đóng gói sản phẩm iPhone chính hãng

2. Kiểm tra mã số IMEI

Đặc điểm nhận biết iPhone chính hãng uy tín nhất chính là kiểm tra mã số IMEI của sản phẩm. Bởi mỗi chiếc iPhone được Apple cung cấp đều sẽ có 1 mã số IMEI riêng, không thể làm giả. Do vậy, khi mua máy, bạn nên kiểm tra mã số này trong phần giới thiệu thiết bị và đối chiếu với mã IMEI in trên mặt sau iPhone và vỏ hộp máy. Nếu trùng khớp cả 3 mã số thì bạn tiếp tục kiểm tra trên website chính thức của Apple để đối chiếu thông tin thiết bị. 

Đối chiếu với mã IMEI trên máy, vỏ hộp và website của Apple
Đối chiếu với mã IMEI trên máy, vỏ hộp và website của Apple

3. Kiểm tra kết nối với iTunes

Một mẹo hay giúp phân biệt iPhone chính hãng mà không phải ai cũng biết chính là thử kết nối iPhone với iTunes. Nếu thiết bị của bạn là giả sẽ không kết nối được với hệ điều hành iOS và iTunes trên máy tính. Với hàng thật thì iTunes sẽ hiển thị thông báo kết nối thành công trên cả máy tính và điện thoại. 

4. Khôi phục cài đặt gốc iPhone

Với iPhone chính hãng người dùng có thể thoải mái khôi phục cài đặt gốc mà không lo bị khóa mã kích hoạt. Do đó khi mua máy bạn chỉ cần thử tắt máy để khôi phục cài đặt, nếu máy nguyên seal và chính hãng thì chỉ cần mở máy lên là dùng được bình thường. 

5. Quan sát cụm cảm biến

Có một đặc điểm chung trên thiết kế iPhone chính hãng mà thường chỉ những người trong ngành hoặc rất sành về công nghệ mới biết đó chính là phần cụm cảm biến mặt trước iPhone. Cụ thể với những hàng nhái, kém chất lượng thì phần cảm biến này sẽ được thiết kế theo hình chữ nhật và có nhiều hơn 2 cảm biến, khác với iPhone hàng thật. 

6. Kiểm tra cụm camera

Khi nhận biết camera hàng thật, bạn nên chú ý chi tiết camera sẽ đặt ngang bằng so với thân máy và phần viền xung quanh cảm biến sẽ có 1 vòng kim loại nhỏ, thanh mảnh nhưng rất sáng. Trong khi iPhone hàng nhái phần viền sẽ hóp vào trong và mặt kính bảo vệ camera trong cũng mờ đục, không trong suốt. 

Kiểm tra thiết kế cụm camera phía sau iPhone chính hãng
Kiểm tra thiết kế cụm camera phía sau iPhone chính hãng

7. Giá bán tiêu chuẩn

Giá bán tuy không phải là yếu tố quyết định iPhone chính hãng hay không, nhưng khách hàng cũng nên cảnh giác khi mua điện thoại mà giá bán lại quá rẻ hay chênh lệch nhiều so với giá gốc công bố của hãng. Tốt nhất bạn đừng nên ham rẻ mà chọn mua thiết bị tại các cửa hàng không chính hãng.

Với 7 lưu ý cách phân biệt iPhone chính hãng trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nhận biết và chọn mua sản phẩm hàng thật, chất lượng. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo chọn mua tại hệ thống cửa hàng chính hãng của Apple hoặc cửa hàng ủy quyền phân phối sản phẩm chính hãng.