Khi mua điện thoại Smartphone bạn cần lưu ý điều gì?

Chia sẽ với cộng đồng mạng cách mà mình đi mua điện thoại Smartphone nhé, vì trên thị trường điện thoại hiện nay rất nhiều hãng, sản phẩm và xuất xứ cũng khác nhau, nên vì sao mà phải cân đo đong điếm từ cửa hàng đến trung tâm điện thoại rồi mới tới sản phầm khi quyết định mua một điện thoại Smartphone.

Những lưu ý khi mua điện thoại di động

Mua điện thoại cần chú ý gì?

1. Hãy chọn sản phẩm chính hãng, uy tín

Điều đầu tiên mà mình quan tâm nhất là: Chọn sản phẩm của những hãng uy tín trên thị trường, tất nhiên tiền nào thì của nấy nhưng mình không rành công nghệ, không am hiểu nhiều về thiết bị di động, mình chỉ cần những chức năng như nghe gọi, sóng tốt, thân máy cầm vừa tay, lướt web, camera, nghe nhạc như vậy là đủ, thế thì mình khuyên các bạn nên chọn hãng điện thoại uy tín mà mua.

2. Test sản phẩm ngay tại chỗ

Kiểm tra điện thoại ngay tại chỗ
Kiểm tra điện thoại ngay tại chỗ

Khi mua hàng thì test ngay tại chỗ: Nếu quyết định mua thì bạn nên kiểm tra máy trước khi thanh toán, chúng ta nên kiểm tra các chi tiết sau:

  • Màn  hình: Bạn lấy tay và chọn một icon sau đó lướt trên tất cả các điểm có trên màn hình xem thử màn hình có bị “chết” ở vị trí nào không.
  • Kiểm tra cuộc gọi bằng cách gọi 900 chẳng hạn, nếu nghe gọi tốt thì ta chọn thôi
  • Kiểm tra camera trước và sau
  • Kiểm tra chất lượng pin, loa, micro
  • Kiểm tra sóng điện thoại và tín hiệu wifi xem có bị yếu hay không

Mua hàng có chính sách đổi, trả: Nếu là tôi thì tôi sẽ chọn những nơi bán hàng có cam kết cho đổi trả nếu máy bị lỗi hoặc khách hàng không hài lòng về sản phẩm này thì có thể đổi trả trong vòng 7 ngày hoặc 14 ngày. Như vậy chúng ta mua hàng có thời gian để kiểm tra chất lượng sản phẩm nhiều hơn.