Hướng dẫn cách chống Hack wifi bằng cách vô hiệu hoá tính năng WPS trên Modem

Bạn nghi ngờ mạng Wifi nhà bạn bị hàng xóm câu trộm, bạn muốn kiểm tra xem hàng xóm có câu trộm wifi nhà bạn không và làm thế nào để chống Hack Wifi? Hãy cùng Tech76.vn tìm hiểu chi tiết cách chống Hack Wfi trên Modem VNPT, FPT, TPLink qua những chia sẻ dưới đây.

Hướng dẫn cách chống Hack wifi trên Modem VNPT, FPTFPT…

Bài chia sẻ này, Tech76 sẽ chia sẻ tới mọi người cách chống hack wifi bằng cách tắt tính năng WPS (Wifi Protected Setup). Giúp mạng Wifi nhà bạn được bảo vệ an toàn, tránh tình trạng bị người ngoài câu trộm khiến mạng bị trậm, vô cùng khó chịu.

Vậy WPS là gì?

Nếu như bạn chưa biết về khái niệm này, vậy hãy để Tech76 giải thích giúp bạn nhé:

WPS hay còn gọi là Wifi Protected Setup là một tính năng thông dụng và rất phổ biến được tích hợp trên các thiết bị Router hiện nay. Thay vì phải suy nghĩ cũng như đổi mật khẩu Wifi một cách liên tục thì một cách đơn giản để bảo vệ mạng Wifi khỏi những kẻ câu trộm đó là chọn lấy mã PIN gồm 8 chữ số được in ở mặt sau của các thiết bị ROUTER để làm mật khẩu đăng nhập vào thiết bị mạng.

Chống Hack Wifi

Tuy nhiên, việc sử dụng mã PIN thiết bị để làm mật khẩu Wifi trong nhiều trường hợp cũng khiến bạn gặp rắc rối bởi nó có thể bị lộ ngay trên Router. Vậy làm thế nào để vô hiệu hoá tính năng WPS trên Router? Hãy làm theo từng bước phía dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách vô hiệu hoá tính năng WPS trên Router

Cách vô hiệu hoá tính năng WPS trên Router được thực hiện trực tiếp trên giao diện cấu hình của Router. Chi tiết:

Bước 1: Mở trình duyệt Web và truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 hay 192.168.0.1, cái này tuỳ loại Router nhé. Khi đó, Router sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản đã được cấp.

Chống Hack Wifi (1)

Thông thường thì tên đăng nhập sẽ mặc định là admin.

Chống Hack Wifi (2)

Bước 2: Sau khi bạn truy cập thành công vào trang quản trị của Router. Chọn Interface Setup => Wireless.

Chống Hack Wifi (3)

Bước 3: Tại mục Wireless. Chọn WPS Settings => Click vào STOP WPS hay chọn Disable WPS trên một số thiết bị Router.

Chống Hack Wifi (4)

Bước 4: Tại mục WPS Progress hiển thị “Idle” có nghĩa là tính năng WPS trên Router đã được vô hiệu hoáhoá. Chọn Save (Lưu) để xác nhận lưu lại những thay đổi trong cài đặt.

Chống Hack Wifi (5)

Trên đây là từng bước hướng dẫn giúp bạn chống hack wifi bằng cách vô hiệu hoá tính năng WPS trên Router VNPT, FPT…Chúc bạn thành công!