Các phím tắt hữu ích trên Google Chrome ai cũng nên biết

Bạn đang sử dụng công cụ trình duyệt web hiện đại và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay mà không biết qua những phím tắt này, bạn cần xem lại kỹ năng của mình nhé.

Các phím tắt hữu ích trên Google Chrome

Các phím tắt hữu ích trên Google Chrome
Các phím tắt hữu ích trên Google Chrome

Google Chrome là trình duyệt rất được ưa chuộng hiện nay, và nó sở hữu rất nhiều phím tắt đơn giản mà tiện dụng giúp cho quá trình lướt web của bạn thú vị hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê một số tổ hợp phím cơ bản giúp bạn sử dụng Chrome thoải mái hơn, không cần thiết phải sử dụng đến chuột trong những lúc muốn “lười biếng”.

Tham khảo: [Mẹo] Hướng dẫn làm cho Firefox chạy nhanh hơn!

– Mở 1 tab mới trên Chrome: Rất đơn giản, các bạn có thể dùng tổ hợp phím Ctrl + T trên Windows hoặc Command + T trên MAC để mở lập tức 1 tab mới trên Chrome.

– Đóng 1 tab trên Chrome: Ctrl + W hoặc Command + W là phím tắt giúp bạn tắt ngay tab đang sử dụng trên Chrome.

– Thế nếu bạn lỡ tay tắt 1 tab không mong muốn thì sao, chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl/Command + Shift + T là vấn đề được giải quyết.

– Bạn có thể chuyển lần lượt qua lại giữa các tab đang mở bằng tổ hợp Ctrl + Tab. Còn nếu ngại tua lần lượt? Hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + 1-9 với 1-9 là thứ tự tab từ trái sang.

– Mở liên kết bằng tab mới: Các bạn chỉ cần giữ Ctrl/Command + ấn vào link là được.

– Ctrl + L: Tổ hợp phím này sẽ bôi đen thanh địa chỉ cho bạn.

– Nếu bạn muốn tìm một từ nào đó trên Chrome, chỉ cần gõ tổ hợp Ctrl + F, nếu có quá nhiều từ trùng lặp, bạn có thể sử dụng Ctrl + G ngay sau đó để nhảy lần lượt giữa các từ đó.

– Để lưu 1 trang, các bạn chỉ cần ấn Ctrl/Command + D, rất đơn giản phải không nào.

– Muốn tìm lại lịch sử download ư? Ctrl + J là tổ hợp phím bạn cần.

– Các bạn có thể mở hẳn một cửa số Chrome mới bằng tổ hợp phím Ctrl + N, còn muốn mở một cửa sổ ẩn danh thì Ctrl + Shift + N (anh em biết để làm gì rồi đấy).