[Mẹo] Hướng dẫn làm cho Firefox chạy nhanh hơn!

Bài viết này tôi hướng dẫn các bạn làm cho Firefox chạy nhanh hơn, tôi thường dùng Firefox để duyệt web thay cho Google Chrome vì trình duyệt Google Chrome chiếm dung lượng đĩa nhiều hơn, dẫn đến máy tính sẽ chậm khi bạn sử dụng.

Chia sẻ cách làm Firefox chạy nhanh hơn có thể bạn chưa biết

Nếu bạn sử dụng Firefox mà nó chạy chậm thì hãy xem qua bài viết này của tôi nhé. Trong bài viết này, tôi sẽ nêu ra tất cả những thủ thuật mà tôi đã học được trong thời gian qua để làm cho Firefox loading nhanh chóng và hiệu quả. Tùy thuộc vào hệ điều hành và cấu hình hệ thống của bạn, một số tinh chỉnh có thể cung cấp cho bạn nhiều hơn so với những người khác.

Cách làm Firefox tải nhanh hơn
Cách làm Firefox tải nhanh hơn

Lưu ý rằng một số chỉnh đòi hỏi phải thay đổi các thiết lập trình duyệt trong about:config nên tốt nhất bạn nên sao chép những thứ cần thiết như pass, link web … trong Firefox.

1. Kích hoạt HTTP cache

Có một tùy chọn bộ nhớ HTTP cache có thể được kích hoạt trong Firefox, nó sẽ giúp trình duyệt ổn định hơn các trình duyệt khác. Trên thanh trình duyệt web bạn chọn about:config và tìm đến mục sau đây:

browser.cache.use_new_backend

Double-click chuột vào nó và thay đổi giá trị từ 0 thành 1 . Sau đó bạn đóng tab lại và tiếp tục sử dụng mà không cần phải khởi động lại trình duyệt hoặc máy tính … Các bộ nhớ cache mới sẽ được kích hoạt và bạn sẽ thấy nó chạy nhanh hơn khi bạn lướt web.

2. Làm mới Firefox

Firefox có một tính năng thực sự tiện ích và về cơ bản nó tự điều chỉnh tự động trên trình duyệt Firefox. Bạn thực hiện lệnh sau đây trên thanh công cụ duyệt web Firefox: about:support

Click vào Refresh Firefox nút ở phía trên bên phải để bắt đầu. Tôi đã sử dụng tính năng này một vài lần và nó hoạt động tuyệt vời. Nó không mất một chút thời gian cài đặt lại một vài add-ons, nhưng nó cũng giúp tôi loại bỏ những add-ons mà tôi không thường xuyên sử dụng.

3. Kích hoạt chế độ Safe Mode

Firefox có một tính năng rất hay được gọi là chế độ an toàn vô hiệu hóa các phần mở rộng (Safe Mode) và chủ đề để xác định liệu một phần mở rộng nào đó đang gây ra vấn đề làm cho Firefox chạy chậm. Hãy sử dụng chế độ Safe Mode để load web nếu bạn thấy cần thiết, đây cũng là một cách lướt web nhanh hơn trên Firefox. Cách thực hiện như sau:

Truy cập vào Option (biểu tượng 3 gạch bân phải thanh URL) > Question Mark > Restart with Add-ons Disabled để có được vào chế độ an toàn.

Ngoài ra, khi bạn khởi động lại, nó sẽ hiển thị 2 lựa chọn là Start in Safe Mode or Refresh Firefox, đó là hai thủ thuật mà tôi đã nói ở trên > Ấn chọn Start in Safe Mode.

4. Loại bỏ các Add-ons không sử dụng

Bạn có thể xem tất cả các add-ons và bổ sung bằng cách nhấp vào menu Firefox và nhấp vào Add-ons. Càng nhiều add-ons và plugin bị vô hiệu hóa hoặc xóa, Firefox nhanh hơn sẽ chạy tốt hơn.

5. Giảm thiểu sử dụng bộ nhớ

Giảm thiểu sử dụng bộ nhớ trong Firefox bằng cách vào thanh trình duyệt và gõ about:memory  bạn có thể xem được thông tin chi tiết về việc sử dụng bộ nhớ của Firefox.

Bạn sẽ thấy một nút Minimize memory usageđược gọi là Giảm thiểu sử dụng bộ nhớ . Nhấn vào đó và nó sẽ cố gắng để giải phóng bộ nhớ ngay, do đó làm cho Firefox chạy nhanh hơn. Đây là một lựa chọn rất tốt để sử dụng.

Còn một số thủ thuật giúp Firefox chạy nhanh hơn nữa là bạn thường xuyên xóa bộ nhớ cache.

Hy vọng rằng, khi bạn thực hiện xong các thủ thuật như tôi đã trình bày ở trên thì trình duyệt Firefox chạy nhanh hơn. Tôi không khuyên bạn nên sử dụng add-ons như Fasterfox vì họ chỉ thay đổi các thiết lập. Nếu bạn có mẹo của riêng bạn để tăng tốc Firefox, cho chúng tôi biết trong các bình luận nhé, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè giúp chúng tôi nếu bạn thấy là nó có ích. Chúc bạn thành công!