Khắc phục lỗi laptop bị chậm khi sử dụng pin

Chào các bạn hôm nay Tech76 sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi laptop bị chậm khi sử dụng pin. Tình trạng máy tính xách tay khi cắm adapter chạy bình thường nhưng sử dụng pin thì loading chậm, bị lag. Các bạn không nên băn khoăn hay lo lắng gì cả và cũng đừng nghĩ do Pin hoặc các bộ phận khác trong máy tính gặp sự cố.

Sửa lỗi Laptop bị chậm khi sử dụng pin

Đọc xong bài viết này bạn sẽ hiểu rõ vấn đề hơn, trong hệ điều hành của windows, có 3 chế độ sử dụng pin cho máy tính xách tay đó là: Power saverBalancedHigh Performance tương ứng với 3 mục đích sử dụng: tiết kiệm pin tối đa, cân bằng pin/tốc độ và tốc độ tối đa.

Laptop bị đơ khi sử dụng pin
Laptop bị đơ khi sử dụng pin

1. Chế độ Power saver

Chế độ power saver: hệ thống sẽ giảm tốc độ của toàn hệ thống xuống mức thấp, lúc đó máy của bạn sẽ chậm đi khoảng 50%, bù lại thời lượng pin sẽ được giữ lâu nhất có thể. Theo ước tính, chế độ power saver sẽ giúp máy bạn chạy lâu hơn từ 1 tiếng trở lên so với chế độ balanced. Bạn có thể lướt web tốt với chế độ này với đa số máy hiện nay.

2. Chế độ Balanced

Chế độ balanced, hệ thống sẽ giảm tốc độ đi khoảng 25-30% và bạn có được môi trường làm việc tiết kiệm pin hơn 1 chút. Đây là chế độ khuyên dùng khi bạn làm việc với word, excel, hay xem phim online.

3. Chế độ Performance

Chế độ High Performance, hệ thống sẽ chạy hết công suất, và tốc độ sẽ nhanh nhất, nhưng cũng sẽ tốn pin nhất.

Sửa lỗi Laptop bị chậm khi sử dụng pin

Để điều chỉnh các thiết lập này bạn cần vào Power Option bằng cách chuột phải vào biểu tượng cuc pin góc dưới màn hình chọn Power Option hoặc dùng đường dẫn Control panel – hardware and sound – power option, bạn cũng có thể dùng tổ hợp window+X để mở window mobility center – chọn ô cục pin rồi thiết lập chế độ.

Laptop bị đơ khi sử dụng pin

Bạn còn có thể điều chỉnh thông số cho từng chế độ nữa nhé: Control panel – hardware and sound – power option – chọn edit plan setting – change advanced power setttings – điều chỉnh lại cho phù hợp.

Laptop bị đơ khi sử dụng pin

Thông thường chế độ mặc định của window là sẽ thiết lập cho bạn chế độ balance nhưng có thể vì lý do nào đó bạn vô tình kích hoạt chế độ Power Save khiến máy tính của mình bị chậm đi đáng kể khi sử dụng pin. Vì vậy bạn nên kiểm tra chế độ sử dụng pin của máy tính mình trước tiên.

Chúc các bạn thành công!