Các bước thanh lý và kiểm tra hợp đồng Home Credit

Quy trình kiểm tra hợp đồng Home Credit là thủ tục quan trọng trước khi tiến hành thanh lý kết thúc hợp đồng vay với công ty tài chính. Vậy làm thế nào để kiểm tra và thanh lý hợp đồng Home Credit đúng cách? Hãy tham khảo ngay những hướng dẫn sau để thực hiện thủ tục thanh lý hợp đồng chính xác nhé!

Các bước thanh lý và kiểm tra hợp đồng Home Credit

1. Tổng quan về Home Credit

Tập đoàn tài chính Home Credit thành lập Cộng hòa Czech từ năm 1997 và nhanh chóng vươn lên vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cho vay tài chính tiêu dùng với tổng giá trị tài sản lên tới 14,7 tỷ Euro. Hiện Home Credit đã mở rộng mạng lưới hoạt động tại hơn 10 quốc gia trên thế giới như: Cộng hòa Czech, Nga, Slovakia, Kazakhstan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác.

Home Credit chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008

Home Credit chính thức đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008. Công ty tài chính này với hơn 10 năm hoạt động với trọng tâm đáp ứng nhu cầu cho vay trả góp tiêu dùng uy tín tại thị trường Việt Nam. Home Credit Việt Nam hiện có hội sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh, cùng với chi nhánh tại Hà Nội và hơn 10 văn phòng đại diện đặt tại các tỉnh thành lớn cả nước. Đội ngũ hơn 8.500 nhân viên Home Credit Việt Nam được đào tạo bài bản, về nghiệp vụ và kỹ năng hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Home Credit đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ vay tài chính bao gồm là: Cho vay mua xe gắn máy trả góp; Cho vay trả góp tiêu dùng hàng điện tử, thiết bị điện máy gia dụng và Cho vay tiền mặt trả góp.

2. Thủ tục kiểm tra hợp đồng Home Credit và thanh lý

Trước khi thực hiện thanh lý hợp đồng vay Home Credit, khách hàng cần tiến hành kiểm tra và tính toán chính xác số tiền cần thanh toán thao các bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Kiểm tra hợp đồng Home Credit và tính toán số tiền nợ còn lại cần trả

Để tiến hành thanh lý hợp đồng vay Home Credit, khách hàng cần tính toán lại khoản tiền nợ gốc cần trả còn lại chính xác bao nhiêu, cộng với lãi suất trả góp. Nếu khách hàng thanh lý hợp đồng trước kỳ hạn trả nợ thì cần tính toán thêm chi phí phạt là 5% giá trị hợp đồng.


Khách hàng cần tính toán chính xác khoản tiền nợ gốc và lãi suất cần trả

Bước 2: Đối chiếu số tiền cần thanh toán tự tính với số liệu do tổng đài Home Credit hay nhân viên ngân hàng đã tính toán.

Sau khi tự tính toán kiểm tra số tiền nợ cần phải hoàn trả là bao nhiêu, khách hàng nên gọi điện đến số tổng đài Home Credit để đối chiếu thông tin khoản vay của mình. Để đảm bảo chính xác số tiền nợ, khách hàng nên gặp trực tiếp nhân viên Home Credit tại các điểm giao dịch nắm được thông tin khoản vay còn lại.

Kiểm tra số tiền nợ cần phải hoàn trả tại website hoặc liên hệ tổng đài Home Credit

Bước 3: Thực hiện giao dịch thanh toán.

Khi đã xác minh chính xác số tiền cần thanh toán, khách hàng có thể lựa chọn các hình thức thanh toán phù hợp như thanh toán trực tuyến, trực tiếp tại ngân hàng, qua bưu điện hay qua ví MoMo. Lưu ý khi nộp tiền, khách hàng cần giữ lại phiếu biên lai thu tiền đầy đủ.

Bước 4: Ký xác nhận biên bản thanh lý hợp đồng.

Hoàn tất xong thanh toán, khách hàng cần ký xác nhận biên bản thanh lý hợp đồng Home Credit để hoàn thành nghĩa vụ trả góp khoản vay. Lưu ý, sau đó nên lưu giữ hợp đồng cẩn thận để đối chiếu kiểm tra nếu có khiếu nại hay phát sinh về sau.

Bước 5: Kiểm tra chính xác thông tin khoản vay tại website Home Credit

Sau khi hoàn thành thanh lý hợp đồng vay Home Credit khoảng 2 ngày và nhận được tin nhắn báo từ hệ thống đã hoàn tất thanh toán khoản vay, khách hàng cần tra cứu thông tin khoản vay của mình trang web Home Credit để chắc chắn mình không còn khoản nợ. Nếu có trục trặc phát sinh thì hãy liên hệ ngay với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục thanh lý và các bước kiểm tra hợp đồng Home Credit sau khi kết thúc thời hạn thanh toán trả góp. Lưu ý khi vay tài chính hoặc mua hàng trả góp từ bất cứ công ty tài chính nào thì khách hàng cũng cần theo dõi, kiểm tra và tính toán thời gian, số tiền trả nợ đúng hạn và đầy đủ, tránh những chi phí phát hay rắc rối phát sinh không lường trước.