3 cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook

Sự phổ biến của mạng xã hội Facebook khiến nó đang trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của nhiều người, là công cụ giao tiếp và kinh doanh hữu hiệu. Do đó, người dùng cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để xử lý một số sự cố thường gặp. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook nhanh chóng nhé!

>> Xem thêm: Cách tải và sử dụng Facebook Messenger trên PC, laptop đơn giản

Chia sẻ 3 cách khôi phục tin nhắn đã xoá trên Facebook

1. Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 2: Tiếp theo để phục hồi tin nhắn Facebook đã bị xóa, bạn lựa chọn biểu tượng tin nhắn rồi bấm vào “Xem tất cả”.

Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn trên Facebook
Sử dụng tính năng lưu trữ tin nhắn trên Facebook

Bước 3: Trong danh sách tin nhắn hiện ra, bạn nhấn vào biểu tượng mũi trên hướng xuống trong mục tin nhắn gần đây rồi chọn mục “Đã lưu trữ”. Tại đây sẽ chứa tất cả các tin nhắn được lưu trữ, đã xóa trên Facebook.

Bước 4: Tại phần “Đã lưu trữ” sẽ chứa toàn bộ nội dung mà bạn đã lưu, cho phép xem tại đây. Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook bạn có thể tiến hành bỏ lưu trữ hoặc xóa tin nhắn tùy theo ý muốn.

2. Cách lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook bằng bản sao dữ liệu

Cách thứ 2 khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook chính là sử dụng bản sao lưu. Cách này không chỉ giúp người dùng lấy lại tin nhắn  Facebook bị xóa mà còn rất nhiều thông tin khác, gồm cả những bài viết đã từng xuất hiện trên tường cá nhân của bạn. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng mũi tên, rồi chọn mục “Cài đặt” >> “Chung” rồi chọn mục “Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook”.

Sử dụng bản sao lưu để khôi phục tin nhắn trên Facebook
Sử dụng bản sao lưu để khôi phục tin nhắn trên Facebook

Bước 2: Bấm vào mục “Tải về bản lưu trữ” để bắt đầu quá trình phục hồi tin nhắn Facebook đã bị xóa.

Bước 3: Ứng dụng Facebook sẽ hiển thị thông báo về tình trạng hiện tại và gửi thông tin khôi phục vào mail đăng ký tài khoản Facebook ngay lập tức.

Bước 4: Trong thư gửi đến mail sẽ thông báo, có thể sẽ mất thời gian vài ngày để  Facebook thu thập lại toàn bộ thông tin và gửi lại dữ liệu cuối cùng. Dữ liệu gửi về gồm tất cả tin nhắn đã xóa trên Facebook. 

Trường hợp chưa nhận được mail ngay lập tức, người dùng nên kiểm tra hòm thư điện tử hàng ngày đợi đến khi lấy lại tin nhắn đã xóa trên Facebook.

3. Sử dụng phần mềm Wondershare Dr.Fone for iOS trên máy tính

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone for iOS cho máy tính.

Tải và cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone for iOS cho máy tính
Tải và cài đặt ứng dụng Wondershare Dr.Fone for iOS cho máy tính

Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ tự động phát hiện thiết bị di động và hiển thị ngay tại giao diện chính.

Bước 3: Bạn lựa chọn các mục cần khôi phục như Messages & Attachments (Tin nhắn & Đính kèm), Contacts (Danh bạ), Call History (Lịch sử cuộc gọi), Photos (Hình ảnh), App Document (Tài liệu)… Tiếp  đó nhấn chọn “Start” và chờ một lát để ứng dụng quét toàn bộ thiết bị.

Bước 4: Sau khi quá trình quét hoàn tất, người dùng có thể xem lại các tin nhắn đã bị xóa thông qua khung phân loại bên trái. Với các tin nhắn có màu cam nghĩa là đã bị xóa khỏi thiết bị. Để khôi phục tin nhắn người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào các mục cần khôi phục rồi nhấn “Export” hoặc “Recover” là xong. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên Facebook được nhiều người dùng lựa chọn và đã thử nghiệm thành công. Bạn có thể tham khảo và tự thực hiện để khắc phục lỗi nhanh chóng nhé.

Nguồn TK: https://tintuc.viettelstore.vn/meo-khoi-phuc-tin-nhan-da-xoa-tren-facebook-cuc-vi-dieu.html