Top 6 phần mềm vẽ lên ảnh và viết chữ cho iOS không thể bỏ qua

Bạn đã bao giờ thử trải nghiệm vẽ hình lên ảnh chụp trên điện thoại iPhone chưa? Vậy đừng bỏ qua những phần mềm vẽ lên ảnh vô cùng thú vị sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Bên cạnh người dùng cũng có thể thử nghiệm một số ứng dụng viết chữ lên ảnh tiện dụng nhé! 

1. PhotoNoter Lite

Phần mềm vẽ lên ảnh PhotoNoter Lite for iOS được phát triển dành cho các dòng thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS như iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Ứng dụng cho phép người dùng dễ dàng vẽ hình và thêm chú thích lên trên ảnh chụp. Cách vẽ lên ảnh trên iPhone bằng phần mềm PhotoNoter rất đơn giản. Người dùng có thể vẽ hình bằng tay trên màn hình điện thoại cảm ứng để thỏa thích sáng tạo các biểu tượng, hình vẽ, chữ viết độc đáo.

Phần mềm PhotoNoter Lite for iOS 

Một trong những tính năng thú vị nhất trên ứng dụng PhotoNoter Lite chính là sử dụng bảng phác thảo riêng biệt để có thể viết chữ cỡ lớn lên trên ảnh. Người dùng có thể thực hiện các nét vẽ to hay nhỏ trong thời gian thực để xem ngay và điều chỉnh hướng và tốc độ ngón tay tùy ý, rất lý tưởng để vẽ hình lên ảnh. 

Hiện ứng dụng PhotoNoter Lite đang cung cấp miễn phí trên hệ điều hành iOS và hỗ trợ các giao diện ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung. Tải phần mềm PhotoNoter Lite

>> Xem thêm: MomentCam – phần mềm vẽ chibi trên máy tính thông dụng nhất hiện nay

2. Enlight

Ứng dụng Enlight là lựa chọn tuyệt vời cho phép người dùng dễ dàng thực hiện mọi chỉnh sửa trên các bức ảnh chụp bằng điện thoại. Enlight cung cấp đa dạng các đường nét vẽ cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. 

Ứng dụng Enlight chỉnh sửa ảnh ảo diệu 

Đặc biệt, người dùng muốn tạo những quotes từ những bức ảnh đã chụp của mình thì Enlight chính là lựa chọn hàng đầu khi phần mềm sở hữu tới hàng trăm font chữ khác nhau. Tuy nhiên, Enlight có một điểm hạn chế là ứng dụng yêu cầu trả phí bản quyền sử dụng với giá $3.99 nên người dùng có thể cân nhắc kỹ khi tải. Tải phần mềm Enlight.

3. PhotoDirector

Phần mềm vẽ lên ảnh PhotoDirector cung cấp nhiều phương thức vẽ hình và đa dạng các tính năng chỉnh sửa  như tùy chỉnh biểu đồ màu sắc RGB và chỉnh HSL. PhotoDirector hiện đang hỗ trợ cả tính năng chia sẻ hình ảnh lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Flickr… cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ những hình ảnh đã được sáng tạo. Ứng dụng PhotoDirector hiện đang cung cấp hoàn toàn miễn phí cho các thiết bị iOS. Tải phần mềm PhotoDirector Lite.

PhotoDirector cung cấp nhiều phương thức vẽ hình

4. Typorama

Với những người dùng điện thoại không quá am hiểu về thiết kế hình ảnh thì ứng dụng viết chữ lên ảnh Typorama sẽ là lựa chọn lý tưởng. Phần mềm giúp tự động chỉnh sửa ảnh và các ký tự chữ viết thành các tác phẩm typography ấn tượng. 

Ứng dụng viết chữ lên ảnh Typorama

Cách sử dụng phần mềm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn một ảnh bất kỳ và điền nội dung văn bản, Typorama sẽ thực hiện nốt phần việc còn lại. Bạn có thể tùy chọn các layout yêu thích. Tải Typorama

5. PicLab

Ứng dụng chỉnh sửa PicLab cung cấp đầy đủ các chức năng chỉnh sửa ảnh từ cơ bản đến nâng cao như: bộ lọc, sticker, chữ viết, kiểu mẫu… giúp tăng tính thẩm mỹ cho hình ảnh chụp bằng điện thoại. Ứng dụng PicLab cũng cho phép người dùng dễ dàng viết chữ lên ảnh. 

Ứng dụng chỉnh sửa PicLab 

Ưu điểm đáng chú ý của phần mềm chính là khả năng cho phép ghép nhiều ảnh rồi chèn chữ viết lên. Tuy vậy PicLab cũng có hạn chế là watermark khá lớn và để xóa đi người dùng phải trả phí. Tài PicLab cho iOS. 

6. Phonto

Phần mềm Phonto chuyên dùng để viết chữ trên ảnh. Phần mềm hỗ trợ hơn 200 font chữ đa dạng và đẹp mắt. Đặc biệt, người dùng còn có thể cài đặt bất kỳ font chữ nào cho ứng dụng. Phonto là phần mềm yêu cầu trả phí nên người dùng cũng cần cân nhắc trước khi sử dụng. Tải Phonto cho iOS. 

Phần mềm Phonto chuyên dùng để viết chữ trên ảnh

Trên đây là tổng hợp 6 gợi ý phần mềm vẽ lên ảnh và viết chữ cho thiết bị iOS vô cùng tiện dụng. Người dùng iOS hãy chọn cho mình ứng dụng yêu thích để có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng thú vị nhé!

>> Tham khảo: Thử ngay 7 app vẽ chibi từ ảnh thật siêu ấn tượng

⏩⏩⏩ iPhone 15 Pro 2023 của nhà Táo dự kiến sẽ trình làng vào tháng 09/2023 với rất nhiều cập nhật đầy hứa hẹn. Theo dõi các thông tin về dòng Pro 2023 của Apple tại https://newphone15.com/iphone-15-series/iphone-15-pro.html