Tin nhắn MMS là gì? Cách gửi tin nhắn MMS trên Samsung

Tin nhắn MMS là gì? tin nhắn MMS có tác dụng gì? có nên sử dụng tin nhắn MMS không và cách gửi tin nhắn MMS trên Samsung. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tin nhắn MMS là gì và cách hoạt động như thế nào?

Tin nhắn MMS là từ viết tắt của Multimedia Messaging Services, là viết tắt của tin nhắn đa phương tiện bằng tiếng Anh đơn giản. Tin nhắn MMS là tin nhắn văn bản có thể bao gồm hình ảnh và âm thanh được gửi giữa các số điện thoại thông qua giao thức MMS. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động hiện cung cấp khả năng gửi tin nhắn MMS với một mức giá, điều này khá phổ biến trong ngành.

Tin nhắn MMS là gì và cách hoạt động như thế nào?

Tin nhắn MMS là gì và cách hoạt động như thế nào?

Nhờ định dạng tin nhắn này, người dùng có thể gửi tin nhắn đa phương tiện trên điện thoại mà không cần tải phần mềm nhắn tin như Zalo hay Messenger, cũng như không cần đăng ký tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ.

Cách gửi tin nhắn MMS trên Samsung

Việc tìm hiểu cách gửi tin nhắn MMS trên thiết bị Samsung, trước tiên người dùng phải kiểm tra xem tất cả các yêu cầu sau có được đáp ứng không:

  • Thuê bao điện thoại vẫn đang hoạt động 2 chiều bình thường và có đăng ký dịch vụ Mobile Internet.
  • Dịch vụ nhắn tin MMS được hỗ trợ bởi điện thoại có thể vừa gửi và nhận tin nhắn.
  • Cần có kết nối dữ liệu không dây hoặc 3G / 4G cho các thiết bị truyền và nhận tin nhắn MMS để có thể gửi và nhận tin nhắn.

Sau khi xác nhận rằng tất cả các yêu cầu nói trên đã hoàn thành, người dùng có thể tiến hành quá trình gửi tin nhắn MMS trên Samsung như bình thường. Tin nhắn sẽ tự động được chuyển đổi sang định dạng MMS miễn là nội dung của tin nhắn văn bản có hơn 160 ký tự hoặc nếu tin nhắn chứa nội dung ở định dạng hình ảnh hoặc âm thanh được bao gồm.

Cách gửi tin nhắn MMS trên Samsung

Cách gửi tin nhắn MMS trên Samsung

Để đính kèm tin nhắn ở định dạng hình ảnh hoặc video, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ghim trong hộp chỉnh sửa, sau đó chọn tệp sẽ được đính kèm từ ổ cứng máy tính của bạn.