Khắc phục tình trạng bộ nhớ Android bị đầy đơn giản tại nhà

Bất kể bộ nhớ trên điện thoại thông minh của bạn là 32GB, 64GB, 128GB hay hơn, sau một thời gian dài sử dụng, gần như chắc chắn rằng nó sẽ đầy hoàn toàn. Nếu bạn không có một hệ thống quản lý dung lượng khoa học thì khả năng lưu trữ của máy sẽ giảm đi đáng kể. Hơn nữa, nếu bạn không xóa bộ nhớ cache được tạo nhầm trong quá trình này, thiết bị sẽ bị quá tải bộ nhớ và sẽ không hoạt động bình thường. Và bạn sẽ bối rối không biết xóa cái gì. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách giải phóng một số dung lượng trên bộ nhớ điện thoại của bạn.

6 cách khắc phục tình trạng bộ nhớ Android bị đầy

Bộ nhớ điện thoại bị đầy khiến bạn cảm thấy khó chịu bởi không thể chạy được phần mềm, cập nhật ứng dụng, không thể lưu ảnh chụp, video đã quay hay lỗi ứng dụng chưa được cài đặt trên Android. Vậy, hãy tham khảo hướng dẫn này.

1. Xóa dữ liệu duyệt web một cách thường xuyên

Các trình duyệt thường xuyên lưu cookie và dữ liệu bộ nhớ cache và chúng tiêu tốn rất nhiều RAM. Bạn nên xóa lịch sử duyệt web, bộ nhớ cache và cookie của mình một cách thường xuyên để giữ cho lượng dữ liệu được thu thập bởi trình duyệt của bạn ở mức tối thiểu.

Xóa dữ liệu duyệt web một cách thường xuyên

Xóa dữ liệu duyệt web một cách thường xuyên

2. Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên các ứng dụng thường dùng

Tài nguyên dữ liệu bộ nhớ của các ứng dụng thường xuyên sử dụng tài nguyên dữ liệu bộ nhớ như Facebook, Youtube và Google Chrome, và các ứng dụng khác, phải được dọn dẹp thường xuyên, nếu không chúng sẽ nhanh chóng làm đầy bộ nhớ điện thoại của bạn.

Đi tới Cài đặt> Quản lý ứng dụng> chọn ứng dụng cần dọn dẹp> Bộ nhớ> Xóa bộ nhớ cache để thực hiện việc này.

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên các ứng dụng thường dùng

3. Sử dụng lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều công cụ cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu trực tuyến như Dropbox, Google Driver, skydriver, mediafire và những công cụ khác. Bạn có thể đăng ký một tài khoản với một trong số họ và bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức. 

Sử dụng lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây

Bên cạnh đó, Google cũng hỗ trợ tự động đồng bộ hình ảnh từ điện thoại với tài khoản lưu trữ đám mây của bạn. Sau khi dữ liệu đã được sao lưu, bạn có thể xóa ảnh và video hiện có trên điện thoại thông minh của mình một cách an toàn.

4. Chuyển dữ liệu sang thiết bị lưu trữ bên ngoài

Bạn cũng có thể chọn lưu dữ liệu từ điện thoại của mình trên PC hoặc máy tính xách tay. Chỉ cần kết nối cáp và bắt đầu quá trình “sao chép / dán”.

Chuyển dữ liệu sang thiết bị lưu trữ bên ngoài

5. Xóa bất kỳ dữ liệu nào không còn cần thiết

Ngoài ra, có thể xóa tài liệu thừa có thể được xóa để giúp giải phóng dung lượng bộ nhớ, chẳng hạn như các tệp đã tải xuống, ảnh, video và các phương tiện khác không còn cần thiết.

6. Gỡ cài đặt các chương trình và chương trình không cần thiết

Nhiều chương trình trò chơi trực tuyến có dung lượng lớn hoặc chúng có dung lượng bộ nhớ tổng thể lớn sau khi cài đặt được tính bằng gigabyte. Sau khi loại bỏ những thứ này, bạn sẽ nhận thấy dung lượng bộ nhớ có sẵn trên điện thoại của mình tăng lên đáng kể.

7. Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn được trang bị khe cắm thẻ nhớ ngoài, thì việc truyền dữ liệu từ bộ nhớ trong của điện thoại sang thẻ là điều cần thiết. Ngoại trừ các chương trình hệ thống, tất cả các ứng dụng người dùng tải xuống từ Cửa hàng Google Play và cài đặt trên thiết bị đều cho phép truyền dữ liệu từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ.