[Tìm hiểu] 6 phần mềm thu âm trên máy tính thông dụng nhất 2019

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm thu âm tốt, phổ biến nhất hiện nay thì bạn có thể tham khảo 6 phần mềm thu âm được Tech76.vn gợi ý và chia sẻ tới mọi người dưới đây. Đây sẽ chỉ toàn là những phần mềm thu âm miễn phí. Trong một bài chia sẻ khác, blog sẽ chia sẻ tới mọi người những phần mềm thu âm mất phí khác

Phần mềm thu âm miễn phí trên máy tính

Dưới đây sẽ là 6 phần mềm thu âm miễn phí trên máy tính. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn một phần mềm phù hợp với mình.

Phần mềm thu âm Adobe Audition

Thời điểm này, có rất nhiều những phần mềm thu âm phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng để thu âm, chỉnh sửa nhạc. Phổ biến nhất trong số đó không thể không nhắc tới phần mềm thu âm Adobe Audition.

Ưu điểm:

  • Đây là một phần mềm thu âm miễn phí trên máy tính

Nhược điêm:

  • Vì là một phần mềm miễn phí nên nó sẽ bị hạn chế về mặt tính năng. Không phù hợp với nhu cầu xử lý âm thanh trong các phòng thu hiện nay.

Kết luận: Phần mềm thu âm miễn phí Adobe Audition sẽ chỉ phù hợp với những bạn cần chỉnh sửa âm thanh ở mức độ đơn giản.

Phần mềm thu âm Audacity

Phần mềm thu âm Audacity
Phần mềm thu âm Audacity

Phần mềm thu âm Audacity là một phần mềm thu âm hoàn toàn miễn phí với tính năng chính là thu âm kết hợp với tính năng lọc âm tạp, âm rè, chỉnh sửa nhạc.

Phần mềm thu âm Nuendo

Phần mềm thu âm Nuendo
Phần mềm thu âm Nuendo

Phần mềm Nuendo 3 được đánh giá là một phần mềm hỗ trợ công việc thu âm tại các phòng thu khá chuyên nghiệp. Phần mềm có ưu điểm:

  • Phần mềm tương thích trên tất cả các hệ điều hành trên máy tính như: Windows 7, 8, XP…cho người dùng dễ dàng và thoải mái trải nghiệm những tính năng tốt nhất trên phần mềm.

Phần mềm Audio Recorder Pro

Phần mềm Audio Recorder Pro
Phần mềm Audio Recorder Pro

Tiếp theo trong danh sách những phần mềm thu âm miễn phí trên máy tính không thể không nhắc tới phần mềm Audio Recorder Pro. Giúp bạn có thể ghi âm từ hệ thống, từ các cuộc họp hay là âm thanh từ Microphone.

Tính năng nổi bật trên phần mềm này là:

  • Giao diện đẹp, sử dụng dễ dàngdàng
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
  • Cho phép nghe thử trước khi hoàn thành một file âm thanhthanh
  • Hỗ trợ thêm tính năng mở và nghe nhạc bằng EOP Audio Recorder

Phần mềm Free Sound Recorder

Phần mềm Free Sound Recorder
Phần mềm Free Sound Recorder

Phần mềm thu âm miễm phí Free Sound Recorder chính là một chiếc máy ghi âm tuyệt vời giúp người dùng có thể ghi lại được giọng nói hay những bản âm thanh của mình. Phần mềm có thể thu âm với chất lượng tốt sử dụng preset được tạo sẵn. Đặc biệt, người dùng còn có thể hẹn giờ thu âm với những đoạn âm thanh có độ dài, thu âm với những chế độ hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thao tác thu âm tại nhiều nguồn khác như: tại card âm thanh của máy tính, từ internet hay trên PC….

Phần mềm thu âm MP3 KeyShifter

Phần mềm thu âm MP3 KeyShifter
Phần mềm thu âm MP3 KeyShifter

Cuối cùng trong danh sách này là phần mềm thu âm Mp3 Keyshifter. Đây là một phần mềm thu âm hoàn toàn miễn phí hỗ trợ điều chỉnh âm (năng hoặc hạ tone) từ một bài hát. Cho phép người dùng lưu file nhạc ở dạng mp3.

Phần mềm này đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ yêu thích âm nhạc nhưng lại có một chất giọng không được cao. Sử dụng phần mềm Mp3 Keyshifter sẽ giúp bạn khắc phục được những yếu điểm về chất giọng của mình, cho bài hát có âm thanh cực tốt.

Trên đây là gợi ý 6 phần mềm thu âm miễn phí. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp ích được cho bạn, giúp bạn có những bản nhạc, file thu âm có chất lượng tốt nhất. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: