Thử ngay các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại độc đáo

Sự phát triển của các thiết bị gia dụng như smart tivi, điều hòa, tủ lạnh… tích hợp thiết kế mắt hồng ngoại cho phép người dùng có thể điều khiển từ xa bằng chính chiếc điện thoại Android phổ biến LG, Samsung hay HTC. Trong bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số ứng dụng điều khiển điều hòa thông minh trên điện thoại sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Thử ngay các ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại độc đáo

Trong trường hợp chẳng may điều khiển điều hòa của bạn bị hỏng, bạn có thể khắc phục nhanh bằng cách biến chiếc smartphone thành điều khiển bật, tắt hoặc điều chỉnh nhiệt độ như tính năng điều khiển thông thường. Thật khó tin phải không? Nhưng những ứng dụng điều khiển điều hòa thông minh dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Những ứng dụng này giúp người dùng có thể bật hoặc tắt điều hòa, ngay cả khi không có điều khiển. Hoặc điều chỉnh nhiệt độ, các chế độ làm lạnh của điều hòa ngay trên điện thoại.

1. Ứng dụng điều khiển Smart IR Remote

Smart IR Remote là ứng dụng được phát triển trên hệ điều hành Android từ 4.0.3 trở đi, kết hợp với thiết kế mắt hồng ngoại trên điện thoại. Hiện ứng dụng Smart IR Remote cho phép hoạt động trên các dòng điện thoại Android phổ biến như Samsung Galaxy, LG, HTC One, Sony… cùng hơn 900.000 dòng điện thoại khác.

Ứng dụng điều khiển Smart IR Remote

Phần mềm điều khiển điều hoà bằng điện thoại Smart IR Remote không chỉ cung cấp tính năng điều khiển điều hòa mà còn hỗ trợ điều khiển các thiết bị khác như tivi, đầu đĩa DVD/CD, máy chụp ảnh/quay phim DSLR. Giao diện của ứng dụng rất dễ sử dụng và tương thích với nhiều sản phẩm điều hòa như Samsung, Daikin, LG hay Panasonic.

Tải ứng dụng điều khiển: Smart IR Remote

2. Ứng dụng điều khiển ASmart Remote IR

Tương tự như Smart IR Remote, ứng dụng ASmart Remote IR được phát triển với tính năng điều khiển từ xa các thiết bị điện tử thông qua tia hồng ngoại. ASmart Remote IR hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ các dòng điện thoại Android từ 4.4 trở đi. Ứng dụng cho phép điều khiển đa thiết bị điện tử như điều hòa, tivi, đầu đĩ Blu-ray hay Stream Box… Ứng dụng ASmart Remote IR liên tục cập nhật các giao diện điều khiển mới, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa thiết bị trong gia đình một cách đơn giản mà không cần nhiều loại điều khiển.

Ứng dụng ASmart Remote IR
Ứng dụng ASmart Remote IR

Tuy vậy, ASmart Remote IR lại có một điểm hạn chế là chỉ hỗ trợ giới hạn các dòng điện thoại, bao gồm: Samsung Galaxy phiên bản Note 3, S4 và S5, Galaxy Tab hay dòng HTC One.

Tải ứng dụng điều khiển: ASmart Remote IR

3. Ứng dụng điều khiển điều hòa Peel Smart Remote

Thêm một lựa chọn giúp biến chiếc điện thoại của bạn thành chiếc điều khiển đa năng với sự trợ giúp của ứng dụng Peel Smart Remote. Với cơ chế kết nối thông qua cổng hồng ngoại, Peel Smart Remote cho phép các dòng điện thoại Samsung, LG, Xiaomi hay HTC có thể điều khiển các thiết bị điện tử phong phú.

Ứng dụng Peel Smart Remote
Ứng dụng Peel Smart Remote

So với 2 ứng dụng trên, Peel Smart Remote có khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị hơn như Apple TV, điều hòa, máy sưởi, Set Top Box, Smart TV, đầu DVD Player hay Blu-ray. Ứng dụng còn có tính năng Reminder gửi thông báo tới điện thoại người dùng để không bỏ lỡ những sự kiện hay chương trình thú vị trên truyền hình.

Tải ứng dụng điều khiển: Peel Smart Remote

Với 3 ứng dụng điều khiển điều hòa ấn tượng ngay trên điện thoại Android dựa trên cơ chế kết nối tia hồng ngoại thông minh hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Hiện các ứng dụng đều miễn phí và hỗ trợ nhiều dòng smartphone Android, không chỉ cung cấp tính năng điều chỉnh điều hòa mà còn nhiều thiết bị điện tử gia dụng phổ biến khác.