Thay pin Apple Watch có mất chống nước không? Khi nào nên thay pin?

Apple Watch là một trong những mẫu smartwatch được yêu thích nhất hiện nay. Tuy nhiên, không ít người sau 1 thời gian sử dụng băn khoăn không biết đồng hồ có thay pin được không, thay pin Apple Watch có mất chống nước không?… Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Apple watch có thay pin được không?

Apple Watch tương tự hầu hết các thiết bị thông minh khác đều sử dụng pin để hoạt động. Viên pin này hoàn toàn tháo rời được và có tuổi thọ nhất định. Nhà Táo cho biết, sau khoảng 1000 lần sạc tuổi thọ pin của Apple Watch bắt đầu có hiện tượng giảm sút và chỉ còn khoảng 80%.

Pin Apple Watch thay được.

Pin Apple Watch thay được.

Tuy nhiên, các bạn không cần phải quá lo lắng bởi vì Apple Watch hoàn toàn thay được pin. Nếu trong thời gian còn bảo hành, các bạn được Apple thay pin miễn phí. Nếu đồng hồ đã hết hạn bảo hành khi đó muốn thay pin các bạn sẽ phải bỏ ra phí là 80 USD.

Tuy nhiên, tính trung bình 1000 lần sạc thì viên pin trên Apple Watch dùng được tới 2 năm. Thậm chí có thể lên tới 3 năm mới cần phải thay pin.

Khi nào cần thay pin Apple Watch?

Ngoài vấn đề thay pin Apple Watch có mất chống nước không, khi nào cần thay pin cũng được đông đảo người dùng quan tâm. Dù chưa sạc được 1000 lần hay đã vượt qua 1000 lần, đồng hồ có các dấu hiệu sau các bạn nên thay pin ngay:

 • Sạc pin không vào hoặc là đồng hồ báo pin ảo.
 • Sạc pin nhanh đầy hơn nhưng khi sử dụng cũng nhanh hết hơn.
 • Đồng hồ bị tắt nguồn đột ngột dù pin vẫn còn.
 • Dung lượng pin tụt nhanh hơn so với trước đây.
 • Sờ mặt sau của đồng hồ bị phồng lên cần thay pin ngay (Pin đã bị chai và phồng).
 • Thời gian dùng đồng hồ bị rút ngắn hơn nhiều so với lúc mới mua.
Pin có dấu hiệu chai, phồng cần thay pin.

Pin có dấu hiệu chai, phồng cần thay pin.

Thay pin Apple Watch có mất chống nước không?

Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm bởi tính năng chống nước của đồng hồ Apple Watch giúp người dùng an tâm hơn trong quá trình sử dụng. Về mặt lý thuyết, thay pin Apple Watch không làm mất tính năng chống nước.

Tuy nhiên, các bạn cần đem đồng hồ tới các cửa hàng, trung tâm sửa chữa làm việc chuyên nghiệp và uy tín. Tại đây các kỹ thuật viên có chuyên môn kỹ thuật cao, đầy đủ các thiết bị hỗ trợ nên thay pin vừa nhanh chóng vừa không gây ra bất kỳ hư hỏng nào. Vì vậy để không lo lắng thay pin Apple Watch có mất chống nước không các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về địa chỉ thay pin. Cách tốt nhất là thay pin tại trung tâm bảo hành và sửa chữa của Apple.

Thay pin Apple Watch không bị mất tính năng chống nước.

Thay pin Apple Watch không bị mất tính năng chống nước.

Cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ pin Apple Watch

Đối với Apple Watch, để kéo dài tuổi thọ pin Apple Watch và hạn chế sửa chữa và thay pin khi sử dụng các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Nên bật chế độ không làm phiền.
 • Khi sử dụng Apple Watch để tập luyện các bạn nên kích hoạt chế độ tiết pin.
 • Tắt chế độ nhận thông báo từ ứng dụng Activity.
 • Nên tắt tính năng đo nhịp tim khi không cần dùng để tiết kiệm pin.
 • Thay vì chọn chế độ màu hiển thị nên chọn chế độ Grayscale.

Chỉ cần chú ý đến các vấn đề trên các bạn sẽ không còn phải quá lo lắng đến việc thay pin Apple Watch. Đây cũng là 1 cách giúp các bạn giải quyết được nỗi lo về tính năng chống nước bị mất khi thay pin.

Nếu không may đồng hồ của bạn bị chai pin, pin bị phồng,… thì nên chọn địa chỉ uy tín để thay pin. Khi đến trung tâm sửa chữa uy tín các bạn không cần phải bận tâm đến vấn đề thay pin Apple Watch có mất chống nước không.

Hiện, Viettel Store là chuỗi cửa hàng bán Apple Watch chính hãng với giá tốt nhất cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn muốn mua Apple Watch mới chính hãng thì Viettel Store là một địa chỉ uy tín. Hotline tư vấn miễn phí: 1800 8123.