Chia sẻ cách sạc pin điện thoại mới đơn giản, đúng cách

Điện thoại mới mua sạc pin thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu cách sạc pin điện thoại mới đúng cách và vô cùng đơn giản dưới đây.

Chia sẻ cách sạc pin điện thoại mới đơn giản, đúng cách

Khi bạn mua điện thoại mới, nhân viên bán hàng sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin đúng cách để bảo vệ pin, kéo dài tuổi thọ pin và vận hành thiết bị ở mức tối đa. Do đó, bạn đã biết cách sạc pin điện thoại đúng cách khi mới mua chưa? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem có đúng như vậy không nhé.

1. Không cần sạc pin trong ba lần đầu tiên (8 giờ) như trước đây

Trước đây, nếu bạn mua điện thoại, nhân viên bán hàng liên tục nhắc bạn sạc điện thoại trong 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên để hỗ trợ pin điện thoại của bạn là “Không”, như vậy sau 3 lần sạc 8 tiếng thì bạn mới sạc pin thường xuyên.

Không cần sạc pin trong ba lần đầu tiên (8 giờ) như trước đây

Tuy nhiên, kể từ năm 2016, các nhà sản xuất điện thoại trên thị trường sử dụng pin Li-Ion đã không còn chú trọng đến vấn đề sạc 8 tiếng nữa, có thể do việc chờ thiết bị sạc đầy pin quá bất tiện cho người tiêu dùng.

2. Cách sạc pin điện thoại mới đúng cách (với pin Li-Ion)

  • Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị khi mua, không sử dụng bất kỳ bộ sạc nào khác.
  • Khi nhận điện thoại mới, bạn nên sử dụng hết dung lượng pin còn lại trên thiết bị. Khi pin yếu, bạn sẽ kết nối điện thoại với bộ sạc; không để điện thoại bị rơi vỡ trong lần sạc đầu tiên.
  • Không bao giờ để điện thoại sạc qua đêm; Tùy thuộc vào dung lượng pin thực tế của mỗi điện thoại, bạn nên dự kiến ​​sạc đầy pin rồi rút ra khỏi bộ sạc ngay khi sạc xong.
  • Sau khi điện thoại đã được sạc đầy, bạn nên sạc điện thoại trong vòng 5-10 phút trước khi ngắt hoàn toàn khỏi nguồn điện.

“Lời khuyên từ nhà sản xuất Sony” nói rằng bạn không cần sạc pin Li-Po 3 lần đầu tiên trong 8 giờ vì nó không thực sự cần thiết và không có tác dụng gì cả.

Khi mới nhận điện thoại, bạn nên sạc điện thoại trong năm lần đầu tiên, nó cho biết rằng pin yếu và tiếp tục sạc cho đến khi pin được sạc đầy hoàn toàn.

Mẹo sử dụng điện thoại giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ sạc pin điện thoại giúp tăng tuỏi thọ viên pin.

Mẹo sử dụng điện thoại giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

1. Sạc đầy pin trước khi đặt điện thoại ở chế độ ngủ

Hạn chế sử dụng điện thoại khi đang được sạc (ví dụ: khi chơi trò chơi, lướt web hoặc nghe nhạc), vì điều này khiến điện thoại quá nóng. Nếu điều này tiếp tục diễn ra trong một thời gian dài, điện thoại sẽ phát nổ do nhiệt độ quá cao.

Bạn nên sạc pin cho thiết bị ngay khi thiết bị báo mức pin yếu, tránh để pin ở tình trạng yếu nguy hiểm, sập nguồn vì điều này làm cho việc tiếp nhận năng lượng khó khăn hơn, dẫn đến thời gian sạc pin của thiết bị sẽ lâu hơn.

Không nên để pin cạn kiệt trong thời gian dài, vì điều này sẽ dẫn đến việc pin không nhận được sạc sau một khoảng thời gian.

2. Kiểm tra mức pin trên điện thoại của bạn

Kiểm tra ngày sản xuất của pin để đảm bảo pin được sản xuất vào đúng năm: Hiệu suất của pin chưa được sử dụng hoặc chỉ được sử dụng hiếm khi sẽ bị suy giảm theo thời gian nếu nó không được sử dụng. Do đó, để đạt được hiệu suất cao hơn, bạn nên sử dụng pin được sản xuất trong gần nhất.

3. Điện thoại còn 50% pin có nên sạc?

Nếu đây là câu hỏi của bạn thì câu trả lời là bạn có thể sạc pin điện thoại bất kỳ lúc nào. Không nên để điện thoại sập nguồn rồi mới sạc. Mức pin lý tưởng để sạc điện thoại mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Chỉ sử dụng bộ sạc đi kèm với thiết bị từ nhà sản xuất: Nếu thiết bị này bị hư hỏng hoặc biến mất theo thời gian, bạn chỉ nên chọn các phụ kiện mới giống hoặc tương tự với sản phẩm gốc. của bạn.