Phân biệt Apple Watch LTE và GPS: Khác nhau ở điểm nào?

Các fan của Apple chắc hẳn đã rất quen thuộc với dòng sản phẩm đồng hồ thông minh Apple Watch. Ra mắt mẫu Apple Watch đầu tiên vào năm 2014, sau gần 8 năm Apple đã có rất nhiều cải tiến và nâng cấp cho dòng sản phẩm này. Vậy Apple Watch LTE và GPS có điểm gì khác nhau? Hãy cùng chúng tôi phân biệt Apple Watch LTE và GPS để tìm ra câu trả lời nhé.

Có rất nhiều đời Apple Watch được trình làng như: Gen 1 (Apple Watch đầu tiên), Series 1 đến Series 7 và Apple Watch SE. Trong mỗi dòng lại có những nâng cấp mới. Tuy nhiên, Apple Watch LTE và GPS chỉ có ở các phiên bản Series 3, Series 4 và Series 5.

Các đời Apple Watch.

Các đời Apple Watch.

Bắt đầu từ năm 2015 Apple đẩy mạnh phát triển dòng đồng hồ thông minh. Họ phân chia Apple Watch thành 2 loại gồm: GPS và LTE. Cách làm này được áp dụng từ Series 3 đến Series 5.

Apple Watch GPS là gì?

Apple Watch GPS là đồng hồ thông minh được tích hợp chip GPS. Loại đồng hồ này không có chức năng nghe gọi. Nếu người dùng muốn nghe gọi và sử dụng dữ liệu cần phải kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth.

Apple Watch GPS.

Apple Watch GPS.

Apple Watch LTE là gì?

Apple Watch LTE là mẫu đồng hồ được tích hợp sẵn eSIM cho phép người dùng nghe gọi trực tiếp không cần kết nối với smartwatch. So với Apple Watch GPS, phiên bản LTE thuận tiện hơn rất nhiều khi nghe gọi và sử dụng dữ liệu. Sử dụng bản LTE giúp người dùng cắt giảm được các bước và thiết bị khi kết nối nhưng vẫn đầy đủ tính năng.

Apple Watch LTE.

Apple Watch LTE.

Phân biệt Apple Watch LTE và GPS

1. Điểm giống nhau giữa Apple Watch LTE và GPS

Cả Apple Watch LTE và Apple Watch GPS đều thuộc dòng sản phẩm đồng hồ thông minh do Apple sản xuất. Giữa 2 phiên bản này có rất nhiều điểm tương đồng. Cụ thể có thể kể đến như:

  • Thiết kế: Ngoại hình Apple Watch GPS và LTE tương đối giống nhau. Đều sử dụng khung viền nhôm, mặt hình vuông, dây đeo silicon mềm dẻo đa màu sắc. Bên cạnh đó còn có phiên bản cao cấp hơn sử dụng viền thép không gỉ, dây dù,…
Apple Watch LTE và GPS có nhiều điểm chung. 

Apple Watch LTE và GPS có nhiều điểm chung.

  • Cấu hình: Trong cùng 1 Series được trang bị chip giống nhau, phần mềm giống nhau.
  • Chức năng chung: Nghe nhạc, cập nhật thông tin ứng dụng, theo dõi sức khỏe, nhắn tin…
  • Kết nối được với iPhone đơn giản và nhanh chóng.
Apple Watch LTE và GPS kết nối được với iPhone đơn giản

Apple Watch LTE và GPS kết nối được với iPhone đơn giản

2. Điểm khác nhau giữa Apple Watch LTE và GPS

Mặc dù thiết kế giống nhau, tuy nhiên các bạn vẫn dễ dàng phân biệt Apple Watch LTE và GPS bằng cách dựa vào núm vặn Digital Crown.

  • Apple Watch GPS: Núm vặn trơn, màu giống với màu khung viền và không có đường viền đỏ.
  • Apple Watch LTE: Trên Series 3 và Series 4 núm vặn có màu đỏ. Trên Series 5 có viền tròn màu đỏ.
Núm vặn Digital Crown Apple Watch LTE và GPS khác nhau 

Núm vặn Digital Crown Apple Watch LTE và GPS khác nhau

Ngoài điểm núm vặn Digital Crown khác nhau. Apple Apple Watch LTE và GPS cũng có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Tính năng nghe gọi: Apple Watch GPS phải kết nối với điện thoại để nghe và gọi. Trong khi bản LTE được hỗ trợ tính năng nghe gọi độc lập không cần phải kết nối với điện thoại. Bản LTE tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng khi không có điện thoại bên cạnh.
  • Truy cập trực tuyến là một cách để phân biệt Apple Watch LTE và GPS. Bản LTE cho phép nghe nhạc, truy cập mạng xã hội,… trực tuyến không cần kết nối với iPhone.
Phân biệt Apple Watch LTE và GPS

Phân biệt Apple Watch LTE và GPS

  • Thời lượng pin: Apple Watch GPS cho thời lượng pin sử dụng tối đa 18 tiếng nếu chỉ kết nối Bluetooth. Apple Watch LTE cho thời lượng pin ít hơn khoảng 14 giờ. Ngoài ra, thời lượng pin của Apple Watch còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. Nghe, gọi, nhắn tin sẽ khiến Apple Watch nhanh hết pin hơn.

Nắm rõ cách phân biệt Apple Watch LTE và GPS giúp các bạn không bị mua hớ, đặc biệt khi mua Watch Watch cũ. Bởi vì giá Apple Watch LTE luôn cao hơn GPS. Để an tâm khi mua đồng hồ Apple Watch các bạn nên chọn địa chỉ uy tín. Viettel Store là một trong những đơn vị uy tín tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm của Apple.