Áp dụng ngay 4 cách tìm Apple Watch cực đơn giản mà hiệu quả

Nếu vô tình để quên hoặc bị ăn cắp điện thoại và các thiết bị công nghệ khác sẽ có khá nhiều cách giúp bạn tìm lại chúng. Vậy với Apple Watch thì sao? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn 4 cách tìm Apple Watch bị mất cực đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây, cùng xem và áp dụng thôi nào.

4 cách tìm Apple Watch cực đơn giản mà hiệu quả

Hướng dẫn cách tìm Apple Watch đơn giản, dễ thực hiện?

Hướng dẫn cách tìm Apple Watch đơn giản, dễ thực hiện?

1. Cách tìm Apple Watch bằng tính năng Find My Apple Watch

Cách tìm Apple Watch đơn giản nhất chính là sử dụng tính năng Find My Apple Watch. Điều kiện cần là phiên bản Apple Watch của bạn phải chạy iOS 10 và watch OS 3.0 trở lên. Tuy vậy, thực tế thì tính năng Find My Apple Watch cũng được giới hạn bởi phạm vi Bluetooth của iPhone. Do đó sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy được Apple Watch nếu bỏ quên ở phạm vi gần như trong nhà hoặc văn phòng.

Ngoài ra, từ dòng Apple Watch Series 2 trở lên đã được tích hợp GPS, Wifi hoặc dữ liệu di động, nên khi sử dụng tính năng Find My Apple Watch thì người dùng có thể tìm thấy vị trí chiếc đồng hồ của mình ngay cả khi nó ở xa điện thoại.

Để tìm được Apple Watch, trước hết bạn cần xác định xem nó đang ở gần hay xa để đưa ra phương hướng giải quyết thích hợp, bằng cách như sau:

Trên điện thoại iPhone, bạn khởi chạy ứng dụng My Watch và chọn vào đồng hồ đã được ghép nối > Nhấn chọn vào biểu tượng (i) bên cạnh và bấm chọn Find My Apple Watch để bắt đầu quá trình tìm kiếm.

Chọn Find My Apple Watch để bắt đầu quá trình tìm kiếm

Chọn Find My Apple Watch để bắt đầu quá trình tìm kiếm

Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị vị trí của Apple Watch bị thất lạc > Cảnh báo âm thanh Play Sound nếu bạn muốn phát ra âm thanh cảnh báo khi tìm kiếm đồng hồ bằng cách bấm chọn Actions > Nhấn chọn chế độ Play Sound.

Nhấn chọn Play Sound để phát ra âm thanh cảnh báo khi tìm kiếm đồng hồ

Nhấn chọn Play Sound để phát ra âm thanh cảnh báo khi tìm kiếm đồng hồ

Sau khi tìm thấy Apple Watch, màn hình sẽ tự động xuất hiện thông báo Playing Sound, bạn nhấn chọn vào nút Dismiss để quay trở lại mặt đồng hồ.

Nhấn chọn vào nút Dismiss để quay trở lại mặt đồng hồ khi tìm kiếm thành công

Nhấn chọn vào nút Dismiss để quay trở lại mặt đồng hồ khi tìm kiếm thành công

>> Tìm hiểu thêm: Phân biệt Apple Watch LTE và GPS: Khác nhau ở điểm nào?

2. Cách tìm Apple Watch sử dụng tính năng Lost Mode

Tại bước Actions nếu tìm kiếm Play Sound chưa đủ giúp bạn tìm Apple Watch bị mất thì có thể sử dụng tùy chọn khác mạnh mẽ hơn là tính năng Lost Mode để đánh dấu đồng hồ bị thất lạc.

Sử dụng tính năng Lost Mode để đánh dấu đồng hồ bị thất lạc.

Sử dụng tính năng Lost Mode để đánh dấu đồng hồ bị thất lạc.

Ngay sau đó, hãy nhập số điện thoại liên lạc với bạn cùng tin nhắn cho người tìm thấy được đồng hồ như hướng dẫn.

Nhập số điện thoại liên lạc với bạn cùng tin nhắn cho người tìm thấy được đồng hồ

Nhập số điện thoại liên lạc với bạn cùng tin nhắn cho người tìm thấy được đồng hồ

Trong trường hợp nếu có người nhặt được Apple Watch của bạn thì thông báo sẽ hiển thị lên mặt đồng hồ. Do đó, bạn có thể yên tâm bởi chiếc đồng hồ sẽ chỉ được mở khóa với mật khẩu hiện tại của bạn mà thôi.

3. Xóa dữ liệu trên Apple Watch

Khi xác định vị trí Apple Watch của bạn ở rất xa và khó có thể lấy lại thì tốt nhất bạn nên xóa sạch dữ liệu trên đồng hồ nhằm tránh thông tin bị rò rỉ. Cách thực hiện như sau: Tại bước Actions, bạn nhấn chọn Erase Watch và làm theo các yêu cầu cũng như hướng dẫn trên màn hình để xóa dữ liệu trong máy.

Xóa dữ liệu trên Apple Watch

Xóa dữ liệu trên Apple Watch

Ngoài ra, nếu thất lạc Apple Watch mà không có điện thoại iPhone thì bạn có thể truy cập vào đường link https://www.icloud.com/#find và đăng nhập ID Apple để tìm kiếm đồng hồ nhé.

4. Cách tìm Apple Watch bằng điện thoại iPhone

Để tìm kiếm Apple Watch bị mất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Find My trên điện thoại iPhone bằng cách như sau: Tại mục Devices (Thiết bị), bạn chọn vào Apple Watch bị lạc trong danh sách thiết bị kết nối > Nếu đồng hồ ở gần bạn thì vị trí sẽ lập tức hiển thị trên bản đồ màn hình. Lúc này, bạn cần đi theo phương hướng đó hoặc có thể kích hoạt tùy chọn Play Sound để nó phát ra âm thanh.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone để tìm kiếm Apple Watch

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Find My trên iPhone để tìm kiếm Apple Watch

Sau khi tìm thấy Apple Watch bị thất lạc, bạn hãy nhấn nút Dismiss trên đồng hồ để tắt chuông.

Lưu ý khi tìm Apple Watch trong trường hợp thiết bị hết pin

Để tìm được Apple Watch bị mất trong trường hợp thiết bị hết pin, bạn nhấn chọn Find My Apple Watch và nhấn vào mục Send Last Location. Đây là vị trí cuối cùng của đồng hồ trong khoảng 24 giờ sau khi hết pin.

Trên đây là 4 cách tìm Apple Watch bị thất lạc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Nhờ vậy, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy chiếc đồng hồ thân yêu của mình. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ cho mọi người được biết cùng nhé. Còn nếu vẫn không thể tìm thấy Apple Watch, vậy, hãy sắm cho mình một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch chính hãng mới tại Viettel Store, hệ thống bán lẻ các sản phẩm Apple chính hãng tại Việt Nam trên khắp 63 tỉnh thành. Hotline tư vấn miễn phí: 1800 8123.