Tại sao Apple Watch không lên màn hình và cách khắc phục

Nếu thiết bị Apple Wacth không lên màn hình xảy đến với chiếc điện thoại của bạn thì đây sẽ là những thông tin tổng hợp mà bạn cần biết.

Nguyên nhân Apple Watch không lên màn hình

Một số vấn đề mà người tiêu dùng gặp phải khi sử dụng Apple Watch bao gồm lỗi không hiển thị trên màn hình, sập nguồn hoặc không khởi động được sau khi logo Apple hiển thị và màn hình không phản hồi khi chạm vào.
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng Apple Watch không lên màn hình.
– Thử sạc pin cho đồng hồ và kiểm tra xem có vào nguồn hay không để loại trừ khả năng pin đồng hồ đã chết.
– Đồng hồ có thể đã bị tắt nguồn nhầm mà bạn không nhận ra nếu đã sạc đầy pin nhưng màn hình vẫn không sáng. Hãy bật đồng hồ bằng cách nhấn vào nút nguồn bên cạnh để xem nó có hoạt động hay không.
– Nguồn điện không ổn định hoặc chân sạc bị lỏng khiến đồng hồ không nhận điện.
– Đánh rơi thiết bị làm hỏng phần cứng khiến thiết bị không nhận pin.
– Main có thể bị hỏng khi sử dụng nhiều lần.
Do bẩn nhiều hoặc hư hỏng bên trong, nút nguồn không hoạt động.
– Mã độc có trong phần mềm của Apple Watch.
– Tiện ích không hiển thị trên màn hình cũng có thể do bị ngập trong nước.
– Ngoài ra, có những nguyên nhân tùy ý như vỡ màn hình, đồng hồ không nhận chân sạc, v.v.
– Nhiều cá nhân cảm thấy rất thất vọng về việc Apple Watch không thể mở được, phần lớn nguyên nhân bắt nguồn từ bên trong thiết bị.

Cách khắc phục lỗi Apple Watch không lên màn hình

Nếu đồng hồ bị ướt, hãy lau khô đồng hồ trước khi bật nguồn và vệ sinh máy thật kỹ lưỡng.
Có khả năng là sau khi sử dụng nhiều, các hạt bụi đã cứng lại và khiến cơ chế máy hoạt động không bình thường. Để khắc phục sự cố nói trên, hãy thử làm sạch nó trước khi bật nguồn.
Hoặc Apple Watch sẽ không hoạt động bình thường nếu nó bị ngập trong nước. Bạn sẽ không bật điện vào thời điểm đó vì các bộ phận bên trong đã tiếp xúc với nước và không còn hoạt động.

1. Lắp pin mới vào máy

Nếu đồng hồ bị chai pin, bạn nên mang đến cơ sở uy tín để được thay pin cũ. Rất có thể pin đã bị va đập, hư hỏng hoặc không hoạt động ở mức cao nhất nếu bạn đã sử dụng Apple Watch trong một thời gian dài. Do đó, bạn nên kiểm tra pin trong Apple Watch mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng nó vẫn hoạt động.

2. Kết nối bộ sạc với thiết bị để xem nó có đang sạc hay không

Kiểm tra xem đồng hồ có đang sạc hay không là cách dễ nhất để giải quyết vấn đề Apple Watch không bật. Điều này sẽ cho phép bạn xác định xem bộ sạc hoặc Apple Watch có bị lỗi hay không. Sau đó bạn sẽ nhận được sự chăm sóc thích hợp từ đó.

3. Kiểm tra nguồn điện

Không phải lúc nào bạn cũng cần tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để tìm ra lý do tại sao đồng hồ của bạn không bật. Nếu nguồn điện của thiết bị liên kết không ổn định hoặc bị lỗi, bạn nên kiểm tra xem có thể xử lý tình huống nhanh chóng hay không.

4. Hard reset Apple Watch

Hầu hết người tiêu dùng sử dụng quy trình thiết lập lại khi có lỗi phần mềm. Bạn có thể thực hiện thiết lập lại toàn bộ.
Chi tiết cách khôi phục cài đặt gốc Apple Watch mọi người có thể tham khảo tại: