Cách khắc phục lỗi Airpods không kết nối được với iPhone

Một trong những vấn đề mà nhiều người gặp phải gần đây là AirPods không kết nối được với iPhone. Hãy áp dụng ngay tuyệt chiêu dưới đây nếu bạn thấy mình đang trong tình trạng khó khăn, loay hoay và không biết phải làm gì.

Sửa lỗi iPhone và AirPods không kết nối được

Tai nghe không dây tốt nhất do Apple sản xuất được gọi là AirPods, và chúng có rất nhiều tính năng tuyệt vời, chẳng hạn như có thể đồng bộ hóa dễ dàng với iPad và iPhone. Tuy nhiên, khả năng này không phải lúc nào cũng không có lỗi; nhiều người dùng đã báo cáo rằng sự cố AirPods không thể kết nối với iPhone. Và trong trường hợp này, hãy làm theo các hướng dẫn sau.
– Bước 1: Xác minh hệ điều hành hiện đang được cài đặt trên iPhone và iPad của bạn. Nếu bạn có AirPods thế hệ đầu tiên, bạn phải có iOS 10 trở lên; nếu bạn có AirPods thế hệ thứ hai, bạn phải có iOS 12.2.
– Bước 2: Tiếp theo, hãy xem iPad hoặc iPhone của bạn đã bật Bluetooth chưa.
– Bước 3: Đặt AirPods vào hộp sạc và nhấn nút nhỏ ở dưới cùng của hộp để bắt đầu sạc. Nhấn và giữ nút này cho đến khi đèn thông báo của hộp sạc bắt đầu nhấp nháy màu trắng, sau đó chuyển sang màu hổ phách rồi dừng lại ở màu trắng đồng nhất. Giờ đây, iPhone hoặc iPad của bạn có thể kết nối với AirPods của bạn.
– Bước 4: Sau khi lắp AirPods vào, bạn mở nắp hộp sạc và đặt nó xuống cạnh iPhone hoặc iPad.
– Bước 5: Tiến hành sử dụng iPhone để kết nối hai thiết bị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo hướng dẫn toàn diện về cách kết nối Airpods với Mac OS.
Hãy thử những cách sau nếu sự cố của bạn vẫn tiếp diễn:
Để kết nối hai thiết bị theo cách thủ công, hãy điều hướng đến Cài đặt, chọn Bluetooth, nhấp vào Tìm AirPods, sau đó nhấn vào biểu tượng I ở góc trên bên phải.
Chỉ cần làm theo các bước cần thiết để giải quyết vấn đề AirPods không ghép nối với iPhone và bạn sẽ có thể ghép nối hai thiết bị.