Cách sạc Apple Watch đúng chuẩn cho người mới

Apple Watch của tôi có nên được sạc qua đêm không? Bài viết dưới đây hướng dẫn cách sạc và bảo dưỡng pin Apple Watch để pin được lâu hơn dành cho những người mới sử dụng có thể chưa quen nhiều.

Apple Watch sạc bao nhiêu W?

Đồng hồ thông minh Apple Watch Series hiện cho phép sạc nhanh cho các thiết bị có công suất từ ​​5W trở lên, công ty tuyên bố. Trên thị trường hiện đang sử dụng mức dung lượng sạc thấp này, điều này cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm của Apple.
Apple Watch bao gồm tính năng sạc nhanh tích hợp hoạt động với các bộ sạc có công suất sạc cao hơn từ 18W, 20W, 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W USB-C của Apple ngoài khả năng sạc cơ bản này. Hoặc bộ sạc USB-C hỗ trợ Power Delivery và có công suất ít nhất là 5W.
Trên các phiên bản GPS và GPS + Cellular của Watch Series 7, thử nghiệm sạc thực thường sử dụng bộ sạc từ tính kết hợp với bộ sạc 20W có đầu nối USB-C cho phép sạc từ 0% lên 80% trong vòng chưa đầy 45 phút, tiết kiệm hơn nữa. 15 phút so với sạc Apple Watch Series 6 hoặc một mẫu cũ hơn.

Cách sạc Apple Watch của bạn đúng cách

Đồng hồ Apple series 5, 6 và 7 cũng như các mẫu cũ hơn đều có thể được sạc theo hướng dẫn kỹ lưỡng được cung cấp bên dưới.

Bước 1: Thiết lập bộ sạc

Trong phòng có hệ thống thông gió tốt, hãy đặt bộ sạc Apple Watch hoặc dây sạc xuống một bề mặt phẳng. Để duy trì tính tương thích của thiết bị, chỉ sử dụng cáp sạc từ tính kèm theo bộ sạc gốc để sạc Apple Watch:
Cáp USB-C sạc nhanh từ tính của Apple Watch là một tính năng của Apple Watch Series 7.
– Cáp sạc nhanh từ tính của Apple Watch được sử dụng bởi các mẫu Apple Watch khác trước đó. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đế sạc từ tính của Apple Watch hoặc bộ sạc MagSafe Duo.
Bộ đổi nguồn (bán riêng) phải được kết nối với cáp sạc trước khi cắm vào ổ cắm điện.
Không phải tất cả các hộp sạc nhanh của Apple Watch đều được cung cấp trên toàn thế giới.

Bước 2: Cách sạc pin Apple Watch đúng cách

Người dùng gắn dây USB-C từ bộ sạc vào mặt sau của Apple Watch để bắt đầu sạc. Mặt lõm của cáp sạc sẽ được từ hóa vào mặt sau của Apple Watch và phải được đặt đúng vị trí.
Trong trường hợp Apple Watch không ở chế độ im lặng, quá trình sạc sẽ bắt đầu khi thiết bị phát ra âm báo. Màn hình cũng hiển thị biểu tượng tia chớp màu xanh lá cây đang sạc cùng lúc. Apple Watch cần được sạc khi một tia chớp màu đỏ xuất hiện trên màn hình. Khi biểu tượng này chuyển sang màu xanh lá cây, thì Apple Watch đang sạc.

Bước 3: Lưu ý khi sử dụng bộ sạc Apple Watch

+ Đảm bảo nguồn điện sạc ổn định và đặt bộ sạc Apple Watch xuống mặt phẳng.
+ Sạc pin ngay khi Apple Watch hiển thị mức pin yếu còn 10% để tránh tình trạng máy hết pin, tắt nguồn rồi mới kết nối với bộ sạc.
+ Tránh sạc pin qua đêm vì làm như vậy có thể gây chai pin, nóng máy và giảm tuổi thọ pin cho cả pin và thiết bị.
+ Pin Apple Watch sạc đến 80% dung lượng trong 90 phút và 100% dung lượng trong 2 giờ.
+ Để giảm nguy cơ chai pin hoặc cháy nổ do sử dụng bộ sạc pin kém chất lượng, chỉ nên sử dụng bộ sạc pin chính thức của Apple.
Đó là những nội dung chia sẻ về cách sạc Apple Watch đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. Hướng dẫn đặc biệt dành cho người mới sử dụng Apple Watch. Tuy nhỏ nhưng bạn cũng nên biết để là người sử dụng thiết bị thông minh một cách thông minh nhé.