Bạn sẽ làm gì khi đánh mất “dế iu” Windowns phone

Với chúng ta “dế iu” đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, nào là tài liệu, hình ảnh, danh bạ, tin nhắn … tất cả điều lưu trong đó, nhưng nhỡ bị mất cắp hoặc đánh rơi ở trên đường đi thì chúng ta làm thế nào để tìm lại. Với các ứng dụng hiện có của nhà phát triển điện thoại “Windowns Phone” thì bạn nên làm theo những thủ thuật sau để tìm lại chiếc điện thoại thân yêu của mình.

Tìm kiếm điện thoại Windows Phone bị mất

Bạn sẽ làm gì khi đánh mất “dế iu” Windowns Phone

Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh đúng không các bạn? vậy trước tiên chúng ta nên cài đặt ứng dụng bảo vệ trước khi nghĩ đến lấy lại điện thoại khi bị mất, vì đâu ai dại mà muốn mất điện thoại của mình đâu. Nếu bạn muốn bảo vệ trước thì điều đầu tiên hãy truy cập vào của hàng Google Play và search từ khóa “find my phone” sau đó chọn một ứng dụng mà mình xem là phù hợp nhất với điện thoại của mình, trong từng ứng dụng điều có ghi chú nên bạn đọc hết các ghi chú trước khi cài đặt vào điện thoại.

1. Find my phone

Find my phone thì bạn sẽ tìm thấy điện thoại của bạn ở khắp mọi nơi khi có ai đó di chuyển nó, ứng dụng này có thể giúp bạn định vị thời gian thực của chiếc điện thoại, ứng dụng này rất hay nếu bạn muốn theo dõi con cái của mình hay người thân của mình.

Tìm kiếm điện thoại Windows Phone bị mất (1)

Nếu nhỡ bị mất điện thoại thì đã có tài khoản khi bạn đăng ký cài ứng dụng của mình, bạn lấy tài khoản này vào máy tính và bật lên thì bạn sẽ biết được vị trí điện thoại của mình đang nằm ở đâu. Bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây

2. Norton Anti-Theft 

có thể theo dõi tất các thiết bị kỹ thuật số của bạn. Khả năng xác định vị trí rất tốt, dùng được trên điện thoại thông minh và cả máy tính của bạn.

Norton Anti-Theft
Norton Anti-Theft

Chức năng bảo vệ cho thiết bị kỷ thuật số của bạn:

  • Bị mất hoặc bị đánh cắp máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng 
  • Kẻ trộm hay người lạ truy cập vào thông tin cá nhân của bạn 
  • Cảm giác bất lực sau khi bị mất điện thoại của bạn 

Bạn tải về hoặc tham khảo thông tin của Norton Anti_theft tại đây

3. Lookout’s Plan B 

Lookout’s Plan B có chức năng không hề thua kém so với 2 ứng dụng trên và Lookout’s Plan B là ứng dụng duy nhất đến thời điểm này giúp bạn tìm kiếm điện thoại ngay cả khi chưa cài đặt nó trên điện thoại của mình. Nó rất hay ở chỗ là khi bạn bị mất điện thoại rồi nhưng bạn có thể vào cửa hàng Play Store cài đặt, ứng dụng sẽ tự động tải xuống và cài vào điện thoại của bạn khi người đang giữ nó kết nối internet. Ngay lập tức ứng dụng sẽ chụp hình vị trí và gửi về tài khoản của bạn thông qua website của Lookout’s Plan B. Quá tuyệt vời đúng không?

Tìm kiếm điện thoại Windows Phone bị mất (3)

Bạn tìm hiểu và tải cài đặt tại đây

Còn rất nhiều ứng dụng và thủ thuật miễn phí cũng như trả phí cho công việc tìm lại điện thoại của mình, bạn có thể lên Google tìm kiếm thêm thông tin, nhưng với 3 ứng dụng thường dùng trên là quá đủ cho bạn rồi. Dù sao đi nữa thì bạn đọc xong bài viết này thì ngay lập tức tải ứng dụng về cài cho điện thoại của mình đi nhé, “khuyên chân thành” đó vì nhỡ may bị mất là không biết đâu mà xin lại, chuộc lại, hoặc cho lại cái sim chứa số điện thoại đối tác làm ăn của mình. 

Đừng chủ quan mà “mất bò mới lo làm chuồng” chúc các bạn thành công và có một ngày làm việc thật tốt.