So sánh điện thoại iPhone 12 và iPhone 12 Mini | Chọn smartphone nào đây?

Trong những ngày vừa qua, Apple iPhone 12 đang trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng đam mê công nghệ. Rất nhiều người đang “gom lúa” để chuẩn bị rước siêu phẩm của năm 2020 này về. Tuy vậy, nhiều bạn không quá cần đến những công nghệ quá hiện đại trên 2 dòng sản phẩm iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Vậy nên chúng ta chỉ còn lại hai sự chọn lựa chỉ chênh nhau 100 USD – Apple iPhone 12 & điện thoại Apple iPhone 12 Mini. Vậy đâu mới là chiếc điện thoại cảm ứng thông minh phù hợp với bạn? Cách biệt 100 USD có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

So sánh Apple iPhone 12 và iPhone 12 Mini

1. Điểm giống nhau giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini

Cả điện thoại Apple iPhone 12 & Apple iPhone 12 Mini đều có các hiệu năng quan trọng như monitor OLED với công nghệ Super Retina XDR, lớp phủ bảo vệ màn hình Ceramic Shield, con Chip A14 Bionic mạnh mẽ, chuẩn mạng 5G, cặp đôi camera 12 MP gồm ống kính góc rộng & ống kính góc siêu rộng. iPhone 12 Mini và iPhone 12 đều có 5 tùy chọn màu sắc là đen, trắng, xanh dương, xanh ngọc trai và màu đỏ (PRODUCT).

Điểm giống nhau giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini
Điểm giống nhau giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini

Vậy các điểm khác biệt giữa hai mẫu điện thoại iPhone này là gì? Chúng ta sẽ cùng điểm qua từng điểm sáng đó phía dưới nhé.

2. Điểm khác biệt giữa iPhone 12 và iPhone 12 Mini

2.1. Sự khác biệt về kích thước và độ phân giải màn hình

Kích thước màn hình giữa hai mẫu iPhone có sự chênh lệch đáng kể. Nguồn: MacRumours
Kích thước màn hình giữa hai mẫu iPhone có sự chênh lệch đáng kể. Nguồn: MacRumours

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất trong trải Nghiệm của người tiêu dùng tất nhiên sẽ nằm ở kích thước màn hình hiển thị. Trong khi iPhone 12 có kích thước màn hình hiển thị là 6.1 inch thì Apple iPhone 12 Mini chỉ có kích thước màn hình hiển thị chỉ là 5.4 inch. Tức là Apple iPhone 12 sẽ hiển thị đc nhiều nội dung hơn, những yếu tố trên giao diện cũng đc bố trí thoáng mắt hơn & các công cụ như bàn phím cũng lớn hơn, giúp người dùng có thể thao tác chính xác hơn. Thiết kế của Apple iPhone 12 Mini gọn gàng sẽ giúp người dùng có thể dễ thao tác chỉ bằng một tay, bỏ máy vào túi quần và mang theo bên mình.

Kích cỡ gọn gàng của Apple iPhone 12 Mini giúp người dùng dễ thao tác một tay. Nguồn: Apple
Kích cỡ gọn gàng của Apple iPhone 12 Mini giúp người dùng dễ thao tác một tay. Nguồn: Apple

Cả hai màn hình này đều cho chất lượng tương tự nhau bởi chúng sử dụng công nghệ màn hình. Tuy vậy, Apple iPhone 12 Mini với màn hình nhỏ và có chỉ số pixel trên inch nhỉnh hơn iPhone 12 (476 ppi so với 460 ppi) nên khả năng hiển thị hình ảnh trên iPhone 12 Mini sẽ sắc nét hơn điện thoại Apple iPhone 12 nhưng cũng không quá đáng kể.

1 điểm khác biệt nho nhỏ khác là notch tai thỏ trên điện thoại Apple iPhone 12 nhìn có vẻ cân đối hơn, trong khi đó thì kích thước màn hình điện thoại Apple iPhone 12 Mini chỉ có 5.4 inch khiến cho phần notch tai thỏ nhìn to rõ rệt. Điều này có thể sẽ làm cho các ai không thích phần tai thỏ này cảm thấy khó chịu 1 chút.

2.2. Kích thước máy & trọng lượng

Sự khác biệt về kích thước và trọng lượng
Sự khác biệt về kích thước và trọng lượng

Điện thoại iPhone 12 Mini dĩ nhiên sẽ có cân nặng cũng như kích cỡ tổng thể nhỏ hơn iPhone 12. Cụ thể, điện thoại iPhone 12 Mini sẽ ngắn hơn 15.2 mm chiều dài và 7.3 mm chiều rộng so với điện thoại iPhone 12. Tuy nhiên cả hai đều có chung độ dày là 7.4 mm. Điện thoại Apple iPhone 12 Mini chỉ nặng 106 gram, nhẹ hơn 29 gram so với điện thoại Apple iPhone 12. Cả hai đều có dáng khá gọn so với các thế hệ tiền nhiệm. Điện thoại iPhone 12 Mini có màn hình 5.4 inch, lớn hơn so với màn hình kích thước 4.7 inch của điện thoại Apple iPhone SE 2020 nhưng lại có kích thước nhỏ hơn do tỉ lệ màn hình trên thân máy lớn hơn. Điện thoại Apple iPhone 12 cũng Gọn gàng hơn điện thoại iPhone 11 dù có chung kích cỡ màn hình.

2.3. Thời lượng Pin cũng có một chút sự chênh lệch

Sự khác biệt về thời lượng pin
Sự khác biệt về thời lượng pin, thời lượng sạc pin

Thời lượng Sạc Pin theo số liệu chính thức của Apple là 17 tiếng đồng hồ chạy video thường xuyên trên Apple iPhone 12 và 15 tiếng trên điện thoại iPhone 12 Mini. Điều này không đột ngột lắm vì với form dáng nhỏ hơn, rất khó để Apple Có thể lắp vào điện thoại Apple iPhone 12 Mini 1 cục Pin lớn ngang Apple iPhone 12. Dĩ nhiên thời gian sử dụng thực tế của chúng sẽ thấp hơn số liệu từ nhà Táo, bởi việc sử dụng hỗn hợp sẽ tiêu tốn Pin Sạc hơn chỉ chơi video vô số.

Theo một chứng chỉ từ Brazil, điện thoại Apple iPhone 12 sẽ có dung tích Sạc là 2.815 mAh, còn trên Apple iPhone 12 Mini sẽ là 2.227 mAh. Tuy Apple chưa xác nhận thông tin này, nó vẫn phép ta ước lượng được chênh lệch giữa hai dung lượng Pin Sạc trên hai mẫu Apple iPhone 12.

Kết luận:

Cả hai mẫu Apple iPhone 12 đều đảm bảo những Dùng thử tốt nhất lại cho người tiêu dùng. Điểm khác biệt duy nhất giữa chúng chỉ nằm trọn Tại kích cỡ monitor and thời lượng Sạc Pin. Nếu quý khách là fan của sự gọn gàng, linh hoạt, and muốn tiết kiệm 100 USD (khả năng cao là sẽ còn nhiều hơn Lúc mua sắm điện thoại Apple iPhone Tại Việt Nam) thì Apple iPhone 12 Mini là một sự lựa chọn hợp lý.

Có thể thấy điểm khác biệt lớn nhất chỉ ở kích thước màn hình và thời lượng sạc pin mà thôi. Bởi vậy:

  • Nếu bạn yêu thích sự gọn gàng, linh hoạt và tiết kiệm chi phí thì iPhone 12 Mini có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.
  • Còn nếu bạn muốn một chiếc điện thoại có kích thước màn hình lớn hơn, thời lượng sạc pin, tầm giá khoảng 25 triệu thì iPhone 12 là phù hợp hơn cho bạn.

Về sức mạnh cấu hình thì cả iPhone 12 và iPhone 12 Mini được trang bị con chip A14 Bionic giống như 2 phiên bản cao cấp iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max nên chúng ta sẽ không so sánh điều này nhé.

Nếu bạn thực sự quan tâm tới các phiên bản iPhone 12 series. Hãy cùng Tech76.vn chờ đón những thông tin tiếp theo về iPhone 12 Series mọi người nhé.

Nguồn tin: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/so-sanh-iphone-12-va-iphone-12-mini-1299590