Những ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại Android

Những chiếc smartphone hiện không chỉ là công cụ liên hệ và giải trí mà là một công cụ học ngoại ngữ hiệu quả. Với những người đang học tiếng Nhật nhất định không nên bỏ qua những ứng dụng học tiếng Nhật hay được nhiều người lựa chọn nhất trên Android sẽ được giới thiệu ngay dưới đây. 

TOP 5 ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên điện thoại

Cũng giống như các ứng dụng học tiếng Hàn, tiếng Trung. Hiện nay cũng có rất nhiều những ứng dụng học tiếng Nhật. Tuy nhiên, ứng dụng học tiếng Nhật nào thật sự hiệu quả thì không phải tất cả đều phù hợp.

1. Ứng dụng học tiếng Nhật Jdict 

Những học viên tiếng chắc đã không còn quá xa lạ với app học tiếng Nhật miễn phí Jdict phổ biến trên Android. Ứng dụng này có rất nhiều ưu điểm như khả năng nhận biết từ nhanh chóng, chính xác và hỗ trợ tra cứu kanji, cách viết và âm Hán – Việt. Giao diện của Jdict đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng, bạn chỉ cần gõ nghĩa tiếng Việt của từ tiếng Nhật cần tra cứu trên thanh tìm kiếm nhanh.

Phần mềm học tiếng Nhật Jdict
Phần mềm học tiếng Nhật Jdict

Tải miễn phí ứng dụng Jdict cho Android hoặc iOS

2. Ứng dụng từ điển Mazii học tiếng Nhật

Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc và học tiếng Nhật thì một ứng dụng từ điển thông minh trên điện thoại sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình học và ghi nhớ từ mới. Ứng dụng từ điển Mazii là một trong những lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngoài việc tra cứu từ mới, người dùng có thể sử dụng Mazii như một công cụ đọc báo, luyện viết tiếng Nhật tiện lợi. 

Học tiếng Nhật hiệu quả cùng ứng dụng từ điển Mazii
Học tiếng Nhật hiệu quả cùng ứng dụng từ điển Mazii

Tải miễn phí ứng dụng Mazii cho Android hoặc iOS

3. Ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Nhật Japanese Voice 

Song song với việc học từ mới, ứng dụng học giao tiếp luyện nghe và luyện nói tiếng Nhật với ứng dụng Japanese Voice miễn phí. Ứng dụng Japanese Voice cung cấp nhiều video hội thoại được thực hiện bởi người Nhật, giúp người học cải thiện được nhiều kỹ năng giao tiếp. Bạn có thể trau dồi đồng thời cả kỹ năng nghe có phụ đề, nói nhắc lại theo video và học từ mới với ví dụ đi kèm. 

Tải miễn phí ứng dụng Japanese Voice cho Android hoặc iOS.  

4. Ứng dụng PiPop: học tiếng Nhật bằng bài hát thú vị

Bên cạnh những phương pháp học truyền thống bằng sách vở, giờ đây người học tiếng Nhật có thể lựa chọn các ứng dụng học đa dạng, kết hợp giải trí như PiPop. Với bộ sưu tập các bài hát tiếng Nhật với phụ đề Kanji, Romaji, Furigana và tiếng Việt rất phù hợp cho những người yêu thích học tiếng Nhật và nghe nhạc Nhật. Ngoài ra, ứng dụng PiPop còn cung cấp các từ vựng tiếng Nhật theo cấp độ tăng dần từ N1 – N5 qua các bài hát, hỗ trợ tăng khả năng học từ kết hợp giải trí. 

Ứng dụng học tiếng Nhật qua nhạc PiPop
Ứng dụng học tiếng Nhật qua nhạc PiPop

Tải miễn phí ứng dụng PiPop cho AndroidIOS.

5. Ứng dụng học tiếng Nhật hiệu quả với Anime Japanese

Không ít người học tiếng Nhật chính là fan của các bộ phim hoạt hình Anime nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc. Việc học tiếng Nhật cho người mới qua phim hoạt hình với ứng dụng Anime Japanese cũng là cách học khá thú vị. Thường các lời thoại trong phim khá phổ biến với giao tiếp thực tế và cấu trúc cũng không quá phức tạp, nên thường dễ nhớ và ứng dụng hơn. Bạn có thể học nhiều chủ đề thực tế như thời tiết, giao thông, cuộc sống hàng ngày, thời gian… mà không lo bị nhàm chán về nội dung.

Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình cùng Anime Japanese
Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình cùng Anime Japanese

Tải ứng dụng Anime Japanese cho Android. Như vậy, trên đây là những gợi ý ứng dụng học tiếng Nhật thú vị và được nhiều người học đánh giá khá hiệu quả, đặc biệt với những người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo và chọn lựa cho mình ứng dụng học tập phù hợp nhất. Chúc bạn có những giờ học vui vẻ và đạt thành tích tốt nhất!