Vẽ Doodle Art là gì?

Doodle Art là gì? Vẽ Doodle Art là gì có gì hấp dẫn? Hãy cùng Tech76.vn tìm hiểu về phong cách vẽ mang đầy tính ngẫu hứng này nhé

“Nghệ thuật nguệch ngoạc” Doodle Art – con đường sáng tạo ngắn nhất là từ não đến bàn tay.
“Nghệ thuật nguệch ngoạc” Doodle Art – con đường sáng tạo ngắn nhất là từ não đến bàn tay.

Nghệ thuật vẽ Doodle Art là gì?

Theo dịch nghĩa từ từ điển thì “Doodle” có ý nghĩa là mô tả hành động viết hoặc vẽ nguệch ngoạc một cách lơ đãng. Hay nó cũng được sử dụng để mô tả một bản vẽ hay viết nguệch ngoạc trong vô thức. Khi ma trong tâm trí người vẽ, viết đang tồn tại một suy nghĩ khác.

Nghệ thuật Doodle Art là gì
Nghệ thuật Doodle Art là gì

Hiểu đơn giản thì nghệ thuật vẽ Doodle Art được coi là một dạng nghệ thuật của tiềm thức. Nó ghi lại những suy nghĩ của con người thông qua hình vẽ ngẫu hứng, không chịu sự chi phối, ràng buộc của bất kỳ quy tắc hay một mục đích nào. Vẻ đẹp độc đáo và sự sáng tạo của Doodle Art được đánh giá là không có giới hạn của tiềm thức.

Đối tượng được sử dụng trong nghệ thuật vẽ Doodle Art là gì

Với nghệ thuật vẽ Doodle Art, chúng ta thường bắt gặp những đối tượng như vân vật hoạt hình, những nhân vật có tính hư cấu, cách điệu, hình dạng hình học, hình hoa văn, biểu ngữ hay những hình ảnh động…

Bút và giấy luôn là sự lựa chọn số 1 cho những ý tưởng khi chúng vừa mới chớm nở. Bởi con đường nhanh nhất để diễn tả ý tưởng đó chính là việc chuyển cảm hứng xuất phát từ não bộ truyền tới bàn tay.

Đó là một vài thông tin nhỏ giúp giải đáp thắc mắc về phong cách vẽ Doodle Art là gì? Mong rằng những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm một sở thích thú vị, để cuộc sống của chúng ta được vui vẻ và thú vị hơn.

Nguồn: Designs.vn