Galaxy Fold có mấy màn hình? Thiết kế đa nhiệm ra sao?

Tính đến thời điểm tháng 12/2019, Samsung Galaxy Fold là chiếc điện thoại màn hình gập hoàn thiện nhất trên thị trường được trang bị công nghệ Infinity Flex Display tiên tiến mang lại trải nghiệm đỉnh cao. Vậy Galaxy Fold có mấy màn hình và màn hình Galaxy Fold hoạt động thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Galaxy Fold có mấy màn hình? Thiết kế đa nhiệm ra sao?

Trước tiên cần làm rõ thắc mắc Samsung Galaxy Fold có mấy màn hình? Câu trả lời bạn đang tìm kiếm chính là ưu điểm thiết kế Galaxy Fold với 2 màn hình tích hợp trên một thiết bị thông minh. Cụ thể các thông tin về thông số 2 màn hình này như sau:

1. Màn hình nhỏ tiện lợi bên ngoài

Galaxy Fold thành quả của sự kết hợp hài hòa giữa màn hình phụ nhỏ phía ngoài và màn hình chính lớn hơn được gập đôi vào bên trong. Với kiểu dáng thiết kế gập vào bên trong này cho phép bảo vệ màn hình thiết bị tốt hơn. Trong khi đó, màn hình nhỏ phía ngoài của Samsung Galaxy Fold có kích thước 4.6 inch, tỷ lệ 21:9, đạt chuẩn phân giải HD+.

 Samsung Galaxy Fold  với màn hinh nhỏ 4.6 inch phía ngoài tiện lợi
Samsung Galaxy Fold với màn hinh nhỏ 4.6 inch phía ngoài tiện lợi

Với màn hình smartphone tiện lợi này cho phép người dùng sử dụng ngay những ứng dụng phổ biến bằng thao tác nhanh chóng và thuận tiện chỉ bằng một tay mà không cần mở màn hình chính. Bạn có thể thoải mái xem thông báo, gọi điện, nhắn tin, lướt Facebook, nghe nhạc hay chụp hình selfie với camera trước 10MP, cho hình ảnh chân thực và sắc nét. Đặc biệt khi gập lại như vậy, Galaxy Fold có kích thước gọn nhẹ, thuận tiện để cầm tay hay bỏ túi xách mang theo khi di chuyển.

2. Màn hình chính cho không gian trải nghiệm lớn hơn

Màn hình thứ hai của Samsung Galaxy Fold có kích thước 7.3 inch, tỷ lệ 4.2:3, sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED cho hình ảnh hiển thị chân thực. Với không gian trải nghiệm tuyệt rộng lớn hơn cho phép bạn thực hiện nhiều hoạt động giải trí, chơi game, xem phim hay làm việc tiện lợi hơn rất nhiều. Không dừng lại ở đó, kích thước màn hình lớn 7.3 inch tương đương kích thước một máy tính bảng mini, cho phép sử dụng 2 – 3 tác vụ cùng lúc trên một màn hình duy nhất.

Màn hình chính Samsung Galaxy Fold có kích thước 7.3 inch
Màn hình chính Samsung Galaxy Fold có kích thước 7.3 inch

3. Những ưu điểm màn hình Samsung Galaxy Fold

Độ bền và hoàn thiện hoàn hảo

Bên cạnh mối quan tâm Galaxy Fold có mấy màn hình, phần thiết kế gập cũng được người dùng chú ý. Theo đó, kết hợp với phần màn hình là trục bản lề linh hoạt, giúp gập mở thiết bị như một quyển sách, thao tác đóng mở nhanh chóng. Đồng thời giúp bảo vệ tốt hơn cho màn hình phí trong.

Hai đầu trên dưới của màn hình được tích hợp thêm 2 miếng đệm hình chữ T, giúp giảm khoảng trống giữa màn hình khi gập và hạn chế tối bụi bẩn có thể bám vào màn hình hay lọt vào khe bản lề. Với kết cấu chắc chắn, Galaxy Fold cho phép người dùng gập mở thiết bị tới 200.000 lần mà vẫn hoạt động bền bỉ, tương đương với thời gian sử dụng đến 5 năm với 100 lần gập mở mỗi ngày.

Chuyển đổi tính năng linh hoạt

Để phù hợp với thiết kế hai màn hình, Samsung Galaxy Fold đã trang bị tính năng kết nối chuyển đổi linh hoạt giữa hai chế độ hiển thị. Theo đó, người dùng có thể chuyển đổi từ màn hình nhỏ sang màn hình lớn hoặc ngược lại khi đang sử dụng mà vẫn đảm bảo sự nhịp nhàng và linh hoạt với từng tác vụ, không gặp bất kỳ gián đoạn nào.

 Samsung Galaxy Fold được trang bị tính năng chuyển đổi linh hoạt giữa hai màn hình
Samsung Galaxy Fold được trang bị tính năng chuyển đổi linh hoạt giữa hai màn hình

Hoạt động đa nhiệm hoàn hảo

Tính năng chạy đa nhiệm tối đa 3 tác vụ cùng lúc trên màn hình lớn giúp người dùng khai tối đa ưu điểm màn hình và hiệu năng cấu hình mạnh mẽ. Với chế độ này, màn hình lớn được chia là m3 phần với 1 bên màn hình lớn và 2 bên màn hình phụ. Bạn có thể kéo thả để thay thế các ứng dụng ngay khi đang sử dụng các ứng dụng khác hay thêm ứng dụng với cửa sổ pop-up nâng tổng ứng dụng hỗ trợ tối đa 5 cửa số cùng lúc.

Kết luận, Galaxy Fold có mấy màn hình? Đó chính là 2 màn hình chuyên dụng bên trong và bên ngoài rất thuận tiện. Cùng với đó là hệ thống camera selfie trang bị trên cả 2 màn hình cho những trải nghiệm hình ảnh thú vị. Nhìn chung các ưu điểm màn hình Galaxy Fold rất đáng giá, rất nên thử ngay và luôn.

Galaxy Fold đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam với số lượng có hạn. Nếu muốn chiêm ngưỡng, cập nhật thông tin về sản phẩm này. Các bạn có thể truy cập Website Viettelstore.vn hoặc truy cập Fanpage Viettel Store tại: https://www.facebook.com/ViettelstoreOnline/