Chọn Samsung Galaxy Note 20 xách tay hay chính hãng?

Mua Samsung Galaxy Note 20 xách tay hay chờ hàng chính hãng là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra khi chiếc điện thoại này chính thức được ra mắt. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất?

Galaxy Note 20 đang là cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới công nghệ. Dự kiến tháng 8 này máy sẽ chính thức được ra mắt và khi đó vấn đề lựa chọn giữa hàng xách hay và hàng chính hãng sẽ lại khiến nhiều người phải đau đâu.

Nên mua Samsung Galaxy Note 20 xách tay hay Note 20 chính hãng?

Người dùng Việt Nam đã quá quen thuộc với 2 dòng điện thoại xách tay và chính hãng. Mỗi dòng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng và hầ         u hết mọi người đều đã nắm rõ về vấn đề này. Tuy nhiên, việc lựa chọn giữa Note 20 xách tay và Note 20 chính hãng vẫn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý để giúp các bạn dễ dàng hơn trong lựa chọn.

Ảnh minh họa Galaxy Note 20.
Ảnh minh họa Galaxy Note 20.

1. Thiết kế giống hệt nhau

Cả Samsung Galaxy Note 20 xách tay và Galaxy Note 20 chính hãng đều sẽ có thiết kế giống hệt nhau từ màn hình, mặt lưng cho đến cụm camera. Vì vậy vấn đề về thiết kế chắc chắn sẽ không có gì đáng nói, chọn xách tay hay chính hãng đều OK.

Theo các báo cáo gần đây cho biết Galaxy Note 20 sẽ được trang bị màn hình phẳng, độ phân giải fulHD+, tần số quét 60Hz.

2. Cấu hình có điểm khác biệt

Hiện nay Samsung vẫn duy trì sử dụng 2 loại chip khác nhau cho các siêu phẩm của mình. Gần đây nhất là Galaxy S20 cũng có 2 phiên bản chip là Snapdragon và Exynos. Tùy vào từng thị trường Samsung sẽ bán bản chip Exynos hay Snapdragon. Theo thường lệ phiên bản chính hãng tại Việt Nam và Hàn Quốc sẽ chạy chip Exynos, còn thị trường Mỹ sẽ chạy chip Snapdragon.

Galaxy Note 20 sẽ sử dụng chip Exynos 992
Galaxy Note 20 sẽ sử dụng chip Exynos 992

Mặc dù về cơ bản hiệu năng của 2 loại chip này là tương đương nhau. Tuy nhiên, nếu các bạn đã từng trải nghiệm Note 10, Note 9 sẽ cảm nhận sự khác biệt lớn khi chơi game có đồ họa cao. Chip Snapdragon cho phép người dùng cài đặt cấu hình cao hơn và chơi mượt hơn so với chip Exynos. Vì vậy nếu bạn là người thường xuyên chơi game thì có thể lựa chọn Samsung Galaxy Note 20 xách tay. Ngược lại thì Note 20 chính hãng vẫn hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng.

3. Hỗ trợ đa sim

Hiện tại hầu hết các dòng điện thoại Samsung đều được hỗ trợ 2 sim tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, phiên bản xách tay từ thị trường Mỹ sẽ không có tính năng này và chỉ dùng 1 sim duy nhất. Vì vậy các bạn nên xem xét nhu cầu của mình dùng 1 sim hay 2 sim để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Galaxy Note 20 sẽ có phiên bản hỗ trợ 2 sim cho từng thị trường (ảnh minh họa)
Galaxy Note 20 sẽ có phiên bản hỗ trợ 2 sim cho từng thị trường (ảnh minh họa)

4. Giá bán và chế độ bảo hành

Samsung Galaxy Note 20 xách tay và Galaxy Note 20 chính hãng sẽ có giá bán hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, sau khi ra mắt khi hãng chính hãng chưa về thì giá Note 20 xách tay sẽ rất cao nhưng sau đó sẽ giảm mạnh. Ngoài ra, chế độ bảo hành của hàng xách tay sẽ không được bằng hàng chính hãng.

Ngoài ra, khi mua Galaxy Note 20 chính hãng người dùng sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà giá trị từ Samsung. Và điều này sẽ không có ở hàng xách tay.

Note 20 xách tay và Note 20 chính hãng có chế độ bảo hành khác nhau (ảnh minh họa)
Note 20 xách tay và Note 20 chính hãng có chế độ bảo hành khác nhau (ảnh minh họa)

Vì vậy các bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhu cầu của mình để có được lựa chọn tốt nhất nhé. Samsung Galaxy Note 20 xách tay hay chính hãng thì cũng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, cá nhân tôi vẫn đánh giá cao hàng chính hãng hơn.

Nếu bạn có ý định mua Samsung Galaxy Note 20 chính hãng, hãy tham gia ngay chương trình đặt trước Samsung Galaxy Note 20 khi sản phẩm sắp lên kệ tại Việt Nam để nhận được nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Thông tin về chương trình đặt trước cùng mức giá bán Samsung Galaxy Note 20 mọi người có thể cập nhật tại link: https://viettelstore.vn/dien-thoai/samsung-galaxy-note20-pid149233.html