Cách cài đặt video làm hình nền điện thoại OPPO (có video hướng dẫn)

Làm thế nào để đặt video làm hình nền điện thoại OPPO hay các thiết bị Android. Nội dung bài chia sẻ hôm nay, hãy cùng Vui vui công nghệ tìm hiểu mẹo hay Android này nhé.

Cách cài đặt video làm hình nền điện thoại OPPO

Thay vì sử dụng những hình nền điện thoại tĩnh nhàm chán trên điện thoại Android, giờ đây chiếc điện thoại OPPO của bạn sẽ làm mới giao diện thiết bị bằng những hình nền video thú vị. Để cài đặt video làm hình nền điện thoại Android, hãy cùng tham khảo phần mềm Wallpaper – Video Wallpaper có trên CH Play.

Cách thực hiện cơ bản như sau:

  • Khởi chạy trực tiếp ứng dụng VideoWall
  • Nhấn và giữ trên màn hình chính và chọn “Hình nền động -> Amazing VideoWall”
  • Từ ứng dụng thư viện, nhấn để chia sẻ video của bạn và chọn VideoWall.
phần mềm Wallpaper có sẵn trên cửa hàng CH Play

Phần mềm Wallpaper có sẵn trên cửa hàng CH Play

Trước khi tiến hành cách làm hình nền video cho OPPO, bạn cần tải và cài đặt phần mềm Video Live Wallpaper cho Android. Dưới đây đó người dùng thực hiện lần lượt theo từng bước sau:

Cách cài đặt video làm hình nền OPPO bằng ứng dụng Live Wallpaper

Cách cài đặt video làm hình nền OPPO bằng ứng dụng Live Wallpaper

Bước 1: dưới đây khi hoàn tất từng bước cài đặt thành công ứng dụng Video Live Wallpaper cho điện thoại Oppo, người dùng tiến hành khởi động ứng dụng. Tại giao diện màn hình chính của phần mềm, bạn nhấn chọn mục Choose Video.

Lựa chọn Video cần làm hình nền video cho Oppo

Lựa chọn Video cần làm hình nền video cho Oppo

sau đó phần mềm sẽ hiển thị thông báo chấp nhận cho phép phần mềm có thể truy cập bộ nhớ thiết bị thì mới sẽ cài đặt video làm hình nền điện thoại Oppo.

Bước 2: Ngay dưới đây đó, phần mềm có thể được phép truy cập vào thư mục được lưu video trên điện thoại đã được quay hay tải về máy. Người dùng chỉ cần nhấn chọn video muốn Sử dụng làm hình nền trên Oppo.

Phần mềm sẽ hiển thị bản chiếu video được chọn cho phép người sử dụng có thể lựa chọn thời gian video để cài đặt làm hình nền điện thoại Oppo. Sau khi hoàn tất thiết lập thời gian, người dùng nhấn chọn biểu tượng hình nền tại góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Trên hệ thống lúc này sẽ chuyển sang giao diện thay đổi hình nền. Bạn nhấn chọn mục Set Settings để tiến hành thiết lập các tùy chọn khác cho hình nền bằng video trên điện thoại Oppo.

Cách cài đặt hình nền video cho điện thoại OPPO khá đơn giản

Cách cài đặt hình nền video cho điện thoại OPPO khá đơn giản

Tại đây, người sử dụng nhấn chọn Audio is disabled để chọn Âm thanh hoặc nhấn chọn mục Scale Fit để thiết lập chế độ hiển thị hình nền dạng video trên điện thoại Oppo. Sau khi hoàn tất thiết lập người dùng chọn tiếp mục biểu tượng Hình ảnh tại góc trên của màn hình.

Lưu ý: Thông thường Đối với ảnh chụp màn hình điện thoại sẽ có kích thước hình ảnh khác với video, do vậy người dùng hoàn toàn sẽ yên tâm lúc sử dụng video làm hình nền điện thoại Oppo và không gặp lỗi.

Bước 4: Cuối cùng để Sử dụng video làm hình nền Oppo với các thiết lập mong muốn. Bạn nhấn chọn mục Set As Wallpaper. Tiếp theo chúng ta nhấn chọn Home Screen để hoàn tất việc cài đặt hình nền trên điện thoại Oppo bằng video. Sau khi thực hiện xong, người dùng sẽ quay lại giao diện màn hình chính để trải nghiệm giao diện màn hình video mới mẻ.

Trên đây là hướng dẫn cách làm video hình nền OPPO đơn giản, dễ thực hiện bằng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3. Mong rằng mẹo nhỏ chia sẻ này sẽ giúp ích được cho mọi người. Chúc bạn thành công!

Ngoài ứng dụng VideoWall – Video Wallpaper, bạn có thể tham khảo thêm cách cài video làm hình nên Android sử dụng phần mềm Video Live Wallpaper qua video hướng dẫn phía dưới nhé.

Chúc mọi người thành công!