Giải đáp thắc mắc: Có thể kết nối laptop với tivi qua Bluetooth không?

Không ít người dùng thắc mắc về việc có thể kết nối laptop với tivi qua Bluetooth như trên điện thoại hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác cho thắc mắc này nhé! 

Có thể kết nối laptop với tivi qua Bluetooth không?

Bluetooth là chuẩn công nghệ kết nối không dây trong phạm vi gần giữa các thiết bị điện tử có hỗ trợ Bluetooth. Trên smart tivi hiện nay, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng kết nối Bluetooth laptop với tivi mà không cần dây cáp.

Bạn hoàn toàn có thể kết nối laptop với tivi mà không cần dây cáp

Bạn hoàn toàn có thể kết nối laptop với tivi mà không cần dây cáp

Tốc độ đường truyền dữ liệu của Bluetooth có thể đạt 1Mb/s. Trong phạm vi  khoảng 10m–100m, tốc độ truyền tải dữ liệu có thể lên tới 720 Kbps. Kết nối Bluetooth là loại kết nối vô hướng và sử dụng giải tần số 2,4 GHz.

Tương tự như những dạng kết nối bằng dây cáp khác như HDMI hay VGA thì kết nối không dây bằng Bluetooth cũng cho phép truyền phát những bản nhạc, video, hình ảnh từ laptop lên màn hình tivi rõ nét và sống động, vô cùng tiện lợi.

Tổng hợp cách kết nối laptop với tivi cơ bản

Hiện có khá nhiều cách kết nối laptop với tivi sử dụng Wifi hoặc sử dụng cáp kết nối. Dưới đây sẽ là tổng hợp 3 cách kết nối Wifi thông dụng nhất.

1. Cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth

Với cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth, bạn cần kiểm tra máy tính và tivi có khả năng phát Bluetooth không trước tiên. Còn nếu laptop của bạn không có khả năng phát Bluetooth thì có thể tham khảo các cách kết nối laptop với tivi này hoặc mua laptop có hỗ trợ Bluetooth nhé. Sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước kết nối sau: 

Bước 1: Trên tivi, bạn nhấn nút Home trên điều khiển để mở giao diện bảng hỏi Home, rồi chọn Cài đặt.

Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth

Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn Âm thanh >> chọn Cài đặt chuyên môn.

Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth (1)

Bước 3: Nhấn chọn phần Sound Mirroring tại thư mục Cài đặt chuyên môn.

Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth (2)

Bước 4: Chọn Mở và nhấn tiếp “Có” cho đến khi xuất hiện bảng hỏi và tivi sẽ gửi tin nhắn xác nhận về thiết bị laptop bạn cần kết nối.

Hướng dẫn cách kết nối laptop với tivi qua Bluetooth (3)

Bước 5: Trên laptop bạn bật chế độ Bluetooth để tự động dò tìm tín hiệu thiết bị đang mở Bluetooth được phát ra xung quanh trong phạm vi cho phép. Trên màn hình laptop sau đó sẽ hiện danh sách những thiết bị đang phát Bluetooth, bạn chọn kết nối với tivi.

Bước 6: Trên màn hình tivi sau đó sẽ hiện lệnh Cho phép >> nhấn vào lệnh Cho phép để hoàn thành kết nối laptop với tivi qua Bluetooth

2. Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Để thực hiện kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI thì cần trang bị một dây cáp kết nối HDMI chất lượng và tương thích với thiết bị để đảm bảo tốc độ đường truyền luôn ổn định. Sau đó bạn tiến hành các bước kết nối máy tính và laptop như sau: 

Bước 1: Kết nối 2 đầu cổng HDMI trên laptop và tivi tương ứng.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI

Bước 2: sau đó trên tivi, bạn sử dụng điều khiển để chọn nguồn đầu vào của tivi tương ứng với cổng HDMI bạn đã cắm là HDMI 1 hay HDMI 2.

Bước 3: Trên máy tính laptop, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + P.

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng HDMI (1)

Bước 4: Tại cửa sổ giao diện Project mới hiện ra bạn chọn Duplicate để hoàn tất kết nối.

Bước 5: Sau khi hoàn thành kết nối laptop và tivi thành công, thì những nội dung đang hiển thị trên màn hình laptop cũng sẽ đồng thời hiển thị trên màn hình tivi của bạn.

3. Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display 

Điều kiện để sử dụng kết nối laptop với tivi bằng Wifi Display chính là tivi có hỗ trợ kết nối này và laptop cần chạy trên hệ điều hành Windows 7 trở lên, được sử dụng chip intel core I từ thế hệ thứ 2 trở lên. Các bước kết nối laptop với tivi qua Wifi Display như sau:

Bước 1: Trên tivi bạn bật tính năng Wifi Display (hoặc gọi là Widi, Wi-Fi display, wireless display tùy dòng tivi).

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display 

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display

Bước 2: Trên màn hình tivi sau đó sẽ hiển thị tên Wifi và mật khẩu mạng kết nối chung.

Bước 3: Trên máy tính laptop, bạn tiến hành kết nối vào mạng Wifi của tivi và nhập mật khẩu kết nối ở trên.

Bước 4: Sau đó nhấn chọn Start >> Setting >> Devices >> Add Bluetooth or other device >> Wireless display or dock.

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display (1)

Bước 5: Cuối cùng bạn chọn tên tivi để hoàn thành kết nối với laptop qua wifi.

Cách kết nối laptop với tivi qua Wifi Display (2)

Như vậy bài viết trên đây đã giúp người dùng giải đáp thắc mắc có thể kết nối laptop với tivi qua Bluetooth được không và toàn bộ hướng dẫn cách thực hiện dành cho người dùng tham khảo và áp dụng trên thiết bị của mình.

Nếu bạn có nhu cầu mua laptop, hãy đến với hệ thống siêu thị Viettel Store trên toàn quốc hoặc truy cập website viettelstore.vn để mua sản phẩm chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Hotline tư vấn: 1800 8123.